Tập 1 Sàn Đấu Ngôi Sao 2024 đưa khán giả trở lại những ký ức thanh xuân

Chương trình Sàn Đấu Ngôi Sao mùa 3 do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện vừa chính thức lên sóng. Ngay từ tập đầu tiên, Sàn Đấu Ngôi Sao 2024 đã gây được ấn tượng đặc biệt với khán giả xem đài bởi luật chơi hấp dẫn và vui nhộn, mang lại nhiều tiếng cười.

Mở đầu chương trình, ca sĩ Phan Như Thùy xuất hiện trên sân khấu và gửi đến khán giả ca khúc Thanh xuân của chúng ta – một sáng tác của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa. Sau đó, MC Đình Toàn xuất hiện và cho biết tên bài hát cũng chính là chủ đề của tập 1 Sàn Đấu Ngôi Sao 2024 – “Thanh xuân của chúng ta”.

Bốn nghệ sĩ khách mời của tập 1 là: Phan Như Thùy, Tâm Anh, Kiều Ngân và Khánh Hoàng. Họ được chia thành hai đội chơi xuyên suốt tập 1 và trực tiếp đối đầu với nhau. Đội của Phan Như Thùy và Tâm Anh quyết định lấy tên là Áo dài, còn Kiều Ngân và Khánh Hoàng chọn tên cho đội là Xe đạp.

Vòng 1 của Sàn Đấu Ngôi Sao 2024 có tên gọi là: Ngôi nhà của sói. Ở vòng này, mỗi đội sẽ lần lượt trả lời ba câu hỏi bằng cách mở cánh cửa tương ứng với đáp án mình chọn. Nếu trả lời đúng đội chơi sẽ được cộng 20 điểm, trả lời sai không bị trừ điểm nhưng người chơi phải chạy thật nhanh. Trong trường hợp người chơi bị sói bắt được, đội đối thủ sẽ được cộng 20 điểm. 

Đội Xe đạp của Kiều Ngân và Khánh Hoàng thi đấu trước. Với câu hỏi “Bài hát được ca sĩ Nguyên Vũ biểu diễn trong một liên khúc sau bài hát Bước chân cuối cùng là Tình xa khuất hay Tình quay gót”, Khánh Hoàng mở cánh cửa đáp án A – Tình xa khuất và ngay lập tức bị sói truy đuổi. Bị sói tóm gọn, điểm số 20 đầu tiên được dành cho Đội Áo dài. 

Câu hỏi thứ hai của đội Xe đạp là “Trong bài hát Có quên được đâu, nhân vật nữ khóc một mình trong tư thế nào? Đáp án A: ngồi khóc một mình, đáp án B: nằm khóc một mình”. Từng nghe ca khúc này nên Kiều Ngân tỏ ra khá tự tin. Cô chọn đáp án A: ngồi khóc một mình và tiếp tục bị sói truy đuổi. May mắn là Kiều Ngân không bị sói bắt được. Như vậy ở lượt này, không có đội nào nhận được điểm số.

Câu hỏi thứ ba của đội Xe đạp là: “Câu hát đầu tiên trong bài hát Một thời đã xa là gì? Đáp án A: Ngày anh ra đi, đáp án B: Đừng buồn anh hỡi”. Dù có câu trả lời đúng nhưng Khánh Hoàng lại mở sai cửa và bị sói bắt. Kết quả, 20 điểm đã thuộc về đội Áo dài.

Sau đó, đội Áo dài chính thức bước vào phần thi của mình. Câu hỏi đầu tiên đội Áo dài nhận được là: “Trong bài hát Bay giữa ngân hà (sáng tác: nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung) do Nam Cường trình bày, trò chơi nào được nhắc đến? Đáp án A: trốn tìm, đáp án B: Đu quay”. Quá phấn khích vì trúng tủ và đưa ra đáp án chính xác từ sớm, nhưng Phan Như Thùy tiếp tục phạm phải sai lầm của đội Xe đạp trước đó là mở sai ô cửa. Bị sói bắt được, 20 điểm đã thuộc về đội Xe đạp.

Sau đó, chương trình cho phát một đoạn nhạc của ca sĩ Chế Thanh và hỏi người chơi đây là ca khúc nào? Đáp án A: Tình đã bay xa, đáp án B: Gánh tương tư. Với việc chọn đáp án A – đáp án sai nhưng thoát khỏi sự truy đuổi của sói, cả đội Áo dài và Xe đạp đều không nhận được điểm số trong lượt thi đấu này.

Ở lượt thi cuối cùng, ban tổ chức cho phát một đoạn nhạc của nhóm Mây Trắng trình bày và hỏi người chơi đây là ca khúc nào? Đáp án A: Áo dài ơi – sáng tác: nhạc sĩ Sỹ Luân, đáp án B: Dáng ngọc – sáng tác: nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện. Dù chọn đáp án là Áo dài nhưng Phan Như Thùy một lần nữa mở sai cửa và bị sói bắt được. Như vậy, 20 điểm nữa lại dành cho đội Xe đạp.

Kết thúc vòng 1: Ngôi nhà của sói, cả hai đội Xe đạp và Áo dài đều dành được 40 điểm.

Vòng 2 của Sàn Đấu Ngôi Sao có tên gọi là: Đặt cược. Trước 5 câu hỏi, hai đội chơi sẽ nhấn chuông và giành quyền đặt cược. Nếu trả lời đúng, đội chơi sẽ nhận được số điểm đã đặt cược. Ngược lại, đội chơi sẽ bị trừ đi số điểm đặt cược nếu trả lời sai. Khi đó đội đối thủ sẽ giành quyền trả lời, trả lời đúng sẽ nhận được số điểm đặt cược và không bị trừ điểm nếu trả lời sai. 

Ở lượt đầu tiên, đội Áo dài giành được quyền đặt cược với số điểm là 30. Câu hỏi của lượt 1 là: Hai câu hát trong đoạn điệp khúc của bài hát Xin làm người hát rong là gì? Đội Áo dài không trả lời được và bị mất 30 điểm. Khánh Hoàng đội Xe đạp nhanh chóng bấm chuông và hát đúng hai câu hát. Kết quả, 30 điểm đã thuộc về đội Xe đạp.

Xe đạp là đội giành được quyền đặt cược ở lượt tiếp theo. Đội quyết định cược 60 điểm và nhận được câu hỏi: Trong bài hát Vầng trăng khóc, khi vầng trăng khóc thì cái gì sẽ rơi thành sông dài? Sau khi đội Xe đạp không có câu trả lời, đội Áo dài nhấn chuông và “trả lời cho có” là ngôi sao. Vô tình, đó lại là một đáp án đúng. Như vậy, 60 điểm đặt cược của đội Xe đạp được chuyển qua cho đội Áo dài.

Giành quyền đặt cược 60 điểm ở lượt thi thứ 3, đội Áo dài nghe được một đoạn nhạc từ ca sĩ trình bày là Chi Dân. Sau đó, MC Đình Toàn đặt câu hỏi đây là bài hát gì, sáng tác của nhạc sĩ nào? Đội Áo dài trả lời đây là ca khúc Tình xót xa thôi – đáp án sai và bị trừ đi 60 điểm. Khánh Hoàng đội Xe Đạp trả lời là Tình thôi xót xa – sáng tác: nhạc sĩ Bảo Chấn và nhận được điểm số là 60.

Thừa thắng xông lên, đội Xe đạp giành quyền đặt cược toàn bộ số điểm của mình là 70 ở lượt thi thứ năm. Ở câu hỏi này, chương trình cho hai đội chơi nghe một đoạn nhạc trong ca khúc Tình cờ và đặt câu hỏi: Ba từ cuối cùng trong bài hát là gì? Với câu trả lời là “thì sánh đôi”, đội Xe đạp mang về cho đội mình 70 điểm, nâng tổng điểm lên thành 140.

Ở lượt đấu cuối cùng, đội Áo dài nhường quyền đặt cược cho đội Xe đạp. Với tinh thần chơi hết mình, đội Xe đạp đặt cược hết toàn bộ số điểm là 140. Câu hỏi đội nhận được là: Cô gái trong bài hát Ngày xưa Hoàng Thị (thơ: thi sĩ Phạm Thiên Thư, nhạc sĩ Phạm Duy phổ nhạc) tên gì? Với câu trả lời là “Ngọ”, đội Xe Đạp xuất sắc mang về cho mình 140 điểm, nâng tổng điểm lên thành 280.

Có tổng số điểm là 280, đội Xe đạp của Khánh Hoàng và Kiều Ngân là đội chơi giành được chiến thắng. Trong khi đó, đội Áo dài của Phan Như Thùy và Tâm Anh nhận được tổng điểm chung cuộc là 10.

Tuần tới, Sàn Đấu Ngôi Sao 2024 lên sóng với màn tranh tài của bốn nghệ sĩ là: Tùng Lâm, Trang Tuyền, Phan Ngọc Phương Uyên và Thiện Nhân. Tập 2 Sàn Đấu Ngôi Sao 2024 sẽ được phát sóng vào lúc 19h30 Thứ Bảy 13/1/2024 trên VTV9. Chương trình do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện.

B.K

Nhận xét