Thanh xuân tươi đẹp của Dương Hồng Loan bên ánh đèn sân khấu

Tập 3 Kỷ Niệm Thanh Xuân 2024 sẽ giới thiệu đến quý khán giả câu chuyện của ca sĩ Dương Hồng Loan. Đến với chương trình, giọng ca Em đi trên cỏ non mang theo kỷ vật đặc biệt gắn bó với những năm tháng mới chập chững đi hát.

Dương Hồng Loan cho biết, niềm đam mê âm nhạc đã nhen nhóm trong người cô ngay từ nhỏ. Thời điểm còn là một cô học sinh tiểu học, Dương Hồng Loan rất năng nổ tham gia vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ của trường. Nữ ca sĩ cho biết vào năm học lớp 4, cô dự thi một cuộc thi hát và nhận được phần thưởng là 15 quyển truyện tranh.

Lớn lên, Dương Hồng Loan tập tành đi hát ở các sân khấu, tụ điểm ca nhạc để có thêm nhiều kinh nghiệm. Song, cô vẫn chưa xác định được bản thân có nên theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp hay không. Vào năm nhất đại học, cha mẹ Dương Hồng Loan bất ngờ đăng ký cho nữ ca sĩ tham gia cuộc thi Liên hoan tiếng hát truyền hình huyện Lấp Vò. Dù rất bất ngờ nhưng với khả năng ca hát thiên phú cùng bản lĩnh sân khấu sau nhiều năm đi hát, Dương Hồng Loan xuất sắc giành được giải nhì. Cũng từ đây, sự nghiệp của nữ ca sĩ bắt đầu chuyển sang một giai đoạn mới.

Nữ ca sĩ tâm sự: “Trước đó, tôi cũng đi hát ở rất nhiều tụ điểm, sân khấu nhưng phía dưới không phải là ban giám khảo hay những người có chuyên môn. Khi đến với cuộc thi này, tôi nhận được nhiều lời nhận xét, góp ý từ những người có chuyên môn, những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tôi lấy đó làm bàn đạp, và cũng là một bệ phóng để bản thân ngày càng cố gắng hơn”. 

Trưởng thành từ cuộc thi Liên hoan tiếng hát truyền hình huyện Lấp Vò, Dương Hồng Loan tập trung phát triển sự nghiệp ca hát. Nữ ca sĩ cho biết: “Trong suốt 5 năm, tôi đi hát và bắt đầu tích góp. Có những ca khúc muốn thực hiện trong tương lai, tôi dành dụm suốt 5 năm để có tiền thực hiện những dự án âm nhạc đó”.

Nữ ca sĩ tiết lộ: “Bắt đầu từ năm 2010, tôi có dự định và đặt hàng với một nhạc sĩ nổi tiếng. Vào thời điểm đó, tôi phải để dành cả năm trời mới đủ tiền mua một ca khúc và độc quyền ca khúc đó”. Năm 2012, Dương Hồng Loan kết hợp cùng ca sĩ Lê Sang cho ra mắt album Yêu cái mặn mà và được công chúng đón nhận.

Khi được MC Phan Ngọc Phương Uyên đặt câu hỏi về việc thay đổi phong cách âm nhạc, Dương Hồng Loan cho biết bản thân từng có suy nghĩ này và cũng có thử sức một vài lần. Tuy nhiên, nữ ca sĩ không cảm được, không có sự đồng điệu với dòng nhạc này nên chỉ muốn tập trung vào thế mạnh, phát huy sở trường của mình.

Tập 3 Kỷ Niệm Thanh Xuân 2024 – “Hình kỷ niệm” với ca sĩ Dương Hồng Loan sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 Thứ Bảy 20/1/2024 trên kênh VTV9. Chương trình Kỷ Niệm Thanh Xuân do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện.

B.K

Nhận xét