Yoon Nguyên, Phan Ngân tạm dẫn đầu sau chung kết 1 Chinh Phục Thần Tượng 2023

Tập 17 – chung kết 1 Chinh Phục Thần Tượng 2023 vừa diễn ra với phần trình diễn vô cùng sôi nổi của 4 thí sinh chiến thắng ở 4 bảng đấu bao gồm: Yoon Nguyên (đội Ưng Hoàng Phúc), Quốc Phú (đội Quang Hà), Phan Ngân (đội Nam Cường) và Dương Ngọc Hà (đội Quốc Đại).

Phan Ngân đội Nam Cường là thí sinh dự thi đầu tiên. Cô lựa chọn bản mashup hai ca khúc Dáng em lụa là – Son và mang lên sân khấu Chinh Phục Thần Tượng 2023 một tiết mục vô cùng mãn nhãn. Bên cạnh giọng hát nổi bật, Phan Ngân còn đặc biệt gây ấn tượng bởi ngoại hình đẹp cùng phong cách trình diễn vô cùng tự tin.

Danh ca Thái Châu nhận xét: “Điểm cộng của bạn là phong cách trình diễn. Bạn thể hiện vũ đạo, động tác rất đẹp và thoải mái. Hai bài hát này rất khó để thể hiện. Vì vậy, người thể hiện phải biết cách tính toán và sắp xếp để tạo nên một tiết mục trọn vẹn. Ở đoạn thấp, giọng bạn hơi bị mờ. Bạn cần lưu ý hơn ở điểm này”.

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc tiếp lời: “Bạn chọn hai ca khúc này và tạo nên phần âm nhạc vô cùng mới lạ, rất phù hợp với chất giọng và phong cách trình diễn của bạn. Ngoài nửa bài đầu phần nhịp chưa được chắc thì nhìn chung, tôi thấy bạn trình diễn rất chuyên nghiệp và bị cuốn theo”.

Ca sĩ Quốc Đại khen ngợi: “Tạo hình của bạn rất đẹp. Mọi thứ trên sân khấu đều hoàn hảo và tạo được sức hút cho người xem. Bạn hát rất bay bổng nhưng tôi vẫn muốn thấy thêm một chút nội lực của người phụ nữ, dù nhẹ nhàng nhưng vẫn chứa đựng sức mạnh bên trong”.

Ca sĩ Quang Hà bày tỏ: “Tôi rất bất ngờ với tiết mục của bạn, rất đẹp và hoành tráng. Vì bạn đã gây “sốc” ở đoạn đầu rồi nên sau phần nhảy, màn trình diễn của bạn chưa phát huy được giọng hát của mình. Phần kết thúc tôi thấy vẫn hay nhưng chưa được bùng nổ”.

Trước những lời góp ý dành cho Phan Ngân, ca sĩ Nam Cường bày tỏ sự đồng tình và cho biết anh cảm thấy rất hài lòng với sự thể hiện của Phan Ngân trong tiết mục này.

Danh ca Ngọc Ánh chia sẻ: “Tôi thấy Phan Ngân hoàn toàn lột xác so với màn dự thi trước đó. Ở phần chuyển đổi hai ca khúc, tôi thấy hơi lâu và làm người nghe phải chờ. Giọng hát của bạn rất đẹp, luyến láy rất chính xác. Vũ đạo của bạn tốt, tôi sợ bạn sẽ bị hụt hơi nhưng bạn không bị”.

Thí sinh tiếp theo bước lên sân khấu trình diễn là Dương Ngọc Hà. Cô lựa chọn mash up Mùa thu cho em – Cảm ơn mùa thu với tạo hình thiên thần vô cùng bắt mắt. Không chỉ gây ấn tượng với giọng hát vang và sáng, Dương Ngọc Hà còn làm nhiều người bất ngờ khi kết hợp cùng hai nghệ sĩ xiếc, tạo nên một tiết mục rực rỡ, mãn nhãn trên sân khấu Chinh Phục Thần Tượng 2023.

Danh ca Thái Châu chia sẻ: “Ở bài hát đầu, bạn hát nghe rất trong sáng nhưng tôi muốn có những chỗ bạn nên hát êm ái hơn và có những chỗ cần hát sôi nổi hơn. Bạn nên suy nghĩ và tìm tòi để tạo nên một cách hát gây được ấn tượng với khán giả. Còn ở bài hát sau, tôi cảm thấy rất hài lòng”.

Ca sĩ Quang Hà góp ý: “Ở Mùa thu cho em, đoạn đầu bạn có thể hát trong sáng, ngây thơ nhưng đoạn sau đó cần thể hiện được sự trĩu lòng. Đến bài sau, bạn trình diễn thăng hoa và làm cho tôi đứng dậy vỗ tay”. 

Ca sĩ Nam Cường cho biết Dương Ngọc Hà vốn là một người em của mình ở ngoài đời sống. Anh rất bất ngờ khi thấy cô đăng ký tham gia cuộc thi và lọt vào vòng chung kết. Nhìn Dương Ngọc Hà trình diễn, Nam Cường cảm thấy vô cùng xúc động và tự hào vì Dương Ngọc Hà dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình.

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc rất ấn tượng với màn trình diễn của Dương Ngọc Hà và cảm thấy nể phục khả năng dẫn dắt của ca sĩ Quốc Đại: “Anh ấy đã dồn hết 3 năm kinh nghiệm ngồi ghế nóng Chinh Phục Thần Tượng cho bạn để tạo nên những màn trình diễn vô cùng hấp dẫn. Bạn trình diễn rất hay và làm cho mọi người phấn khích”.

Ca sĩ Quốc Đại cho biết, Dương Ngọc Hà tham gia cuộc thi năm nay là một bước tiến vô cùng lớn. Cô nhận được sự thương yêu, giúp đỡ của nhiều người xung quanh và tạo nên một màn trình diễn ấn tượng.

Danh ca Ngọc Ánh khen ngợi Dương Ngọc Hà khi cô nàng sở hữu giọng hát vang, sáng và hồn nhiên: “Hai bài hát này kết hợp với nhau rất hợp. Âm thanh, ánh sáng rất đẹp và bạn cũng vô cùng xinh đẹp. Bạn quá thành công với tiết mục này”.

Thí sinh tiếp theo bước lên sân khấu trình diễn là Yoon Nguyên của đội Ưng Hoàng Phúc. Cô lựa chọn mashup hai ca khúc đình đám của thần tượng là Thà rằng như thế - Người ta nói. Không chỉ thổi một làn gió mới vào những bản hit để đời, Yoon Nguyên còn gây ấn tượng khi mang cả DJ người Hàn Quốc lên sân khấu Chinh Phục Thần Tượng.

Danh ca Thái Châu khen ngợi Yoon Nguyên có phong cách trình diễn rất tự tin và thoải mái. Song, nam danh ca khuyên nữ thí sinh nên chú ý hát rõ lời hơn và đặc biệt chú ý đến cao độ ở phần cuối bài, tránh quá chông chênh.

Ca sĩ Nam Cường cho biết, anh đặc biệt ấn tượng với Yoon Nguyên ngay từ những câu hát đầu tiên: “Bạn giống như một viên ngọc và cần được mài giũa thêm. Sau chương trình, tôi nghĩ bạn cần tập luyện thêm, đặc biệt là vũ đạo vì với những ca khúc này, vũ đạo sẽ làm tăng thêm sự sôi động cho bài hát và kết nối với khán giả”.

Ca sĩ Quang Hà tiếp lời: “Âm nhạc thăng hoa, vũ đoàn thăng hoa, DJ thăng hoa và bạn nhảy cũng rất thăng hoa. Tôi nghĩ rằng bạn nên tập luyện thêm nữa vì phần âm nhạc rất kích động, bạn phải biết cách hòa theo âm nhạc để lời và nhạc ăn khớp hơn”.

Ca sĩ Quốc Đại khen ngợi: “Bạn mang đến cho tôi một cảm giác vô cùng tươi mới. Khi thể hiện bài hát này, bạn diễn rất ra hình ảnh một cô gái mạnh mẽ khi bị phụ bạc trong tình yêu. Tôi rất thích tiết mục này của bạn”. 

Với phần trình diễn của học trò, Ưng Hoàng Phúc tỏ ra rất hài lòng vì nữ thí sinh rất sáng tạo và biết cách làm mới những ca khúc ballad theo một phong cách hoàn toàn khác: “Bạn có sự bứt phá và thay đổi trong giọng hát của mình. Khi tưng bừng cùng ca khúc, bạn cần giữ được năng lượng để mọi thứ được đồng điệu với nhau”.

Danh ca Ngọc Ánh cho biết, chị đặc biệt ấn tượng với Yoon Nguyên ở vòng thi này vì sự đột phá của nữ thí sinh: “Bạn xinh đẹp và năng động trong từng động tác nhảy. Trên một sân khấu hoành tráng, bạn trình diễn quá tuyệt vời”. 

Thí sinh cuối cùng dự thi trong đêm là Quốc Phú đội Quang Hà. Nam thí sinh lựa chọn ca khúc Dấu chân địa đàng để khai thác những điểm mạnh trong giọng hát. Không cần dàn dựng tiết mục quá kỳ công, Quốc Phú tập trung vào việc thể hiện giọng hát và truyền tải đến người nghe những cảm xúc vô cùng khó tả.

Trong suốt màn trình diễn của Quốc Phú, Quang Hà liên tục đứng dậy và “dìu” nam thí sinh. Nam ca sĩ cho biết trong thời gian qua, anh khá bận rộn nên không có nhiều cơ hội tập luyện cùng Quốc Phú. Nam thí sinh “tự thân vận động” và không làm anh thất vọng vì đã mang đến sân khấu Chinh Phục Thần Tượng một tiết mục đong đầy cảm xúc: “Bạn là người có thực lực và có giọng hát. Hôm nay, bạn làm tôi cảm thấy an lòng”. Đồng thời, Quang Hà cũng gửi đến Quốc Phú lời xin lỗi vì không có nhiều thời gian để hỗ trợ cho nam thí sinh. 

Ca sĩ Nam Cường khen ngợi: “Khi bạn cất giọng hát lên, tôi thấy rằng đây là một giọng hát đẹp. Bạn hát say sưa và thả hồn vào ca khúc. Tôi rất thích tiết mục này của bạn”. 

Danh ca Ngọc Ánh tiếp tục dành cho Quốc Phú những lời khen có cánh vì thể hiện bài hát rất tự tin mà không cần sự góp sức của thần tượng: “Bạn chọn bài rất hay và phù hợp với chất giọng của mình. Có những chữ ở phần đuôi bạn hát bị hụt nhưng có những chỗ bạn làm tôi cảm thấy vô cùng hài lòng. Khi hát, bạn cần để ý những điều này để màn trình diễn của mình ngày càng hay hơn”.

Ca sĩ Quốc Đại cho biết, việc Quốc Phú chọn ca khúc này đã là một thành công: “Ca khúc này rất hợp để bạn trưng trổ và khoe được giọng hát của mình. Tôi rất thích màu giọng của bạn, đặc biệt là ở những quãng trầm. Tôi thấy được sự say mê của bạn khi trình diễn ca khúc này”. 

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc cũng tỏ ra đồng tình vì ca khúc Dấu chân địa đàng rất phù hợp với Quốc Phú, giúp nam thí sinh khoe được màu giọng đẹp. Ưng Hoàng Phúc góp ý thêm ở những nốt cao, Quốc Phú nên hát thoải mái hơn để âm thanh phát ra được vang và sáng.

Danh ca Thái Châu nhắc nhở Quốc Phú khi hát những bản nhạc tình cần đặc biệt lưu ý đến chiều sâu của bài hát, đồng thời phải biết chia câu, phân phối làn hơi, ngắt nghỉ sao cho thật hợp lý. Có như vậy, người ca sĩ mới truyền tải được hết cảm xúc đến khán giả.

Kết thúc đêm thi chung kết 1 với hình thức đơn ca, Yoon Nguyên đội Ưng Hoàng Phúc và Phan Ngân đội Nam Cường có đồng số điểm là 19.75, còn Quốc Phú đội Quang Hà và Dương Ngọc Hà đội Quốc Đại có đồng số điểm là 19.5. Tuần tới, top 4 thí sinh sẽ kết hợp cùng 4 thần tượng trong đêm thi song ca.

Tập 18 – chung kết xếp hạng Chinh Phục Thần Tượng 2023 sẽ được phát sóng vào lúc 21h Thứ Năm 1/2/2024 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

B.K

Nhận xét