Ba cặp sao đôi Tỏa Sáng Sao Đôi 2024 ra mắt sân khấu song ca

Trải qua 4 đêm thi đơn ca, Tỏa Sáng Sao Đôi 2024 tìm ra được ba cặp sao đôi Phan Như Thùy – Võ Đức Trí, Hải Ngân – Bảo Kun và Đào Kỳ Anh – Ngô Thái Ngân để cùng nhau bước vào những đêm song ca đầy thú vị.

Mở màn cho đêm thi song ca đầu tiên trong chủ đề Tình khúc cho nhau là ca khúc Thiên đường gọi tên của cặp sao đôi Bảo Kun – Hải Ngân. Tại nhà chung, cặp đôi gặp phải vấn đề sát đêm trình diễn, đó là Bảo Kun tiếp tục đòi đổi bài vì chưa ưng ý dù trước đó anh đã sửa ca khúc tới 8 lần. Bởi vì điều này, bạn gái Hải Ngân đã cho Bảo Kun một “bài ca” suốt mất phút đồng hồ. Tuy bị bạn đồng hành phản đối nhưng Bảo Kun vẫn kiên định năn nỉ cho sửa thêm 2 lần cuối để chẵn 10 lần.

Danh ca Ngọc Ánh cho rằng cặp đôi Bảo Kun – Hải Ngân có lợi thế là chung một nhà nên Bảo Kun cần luyện tập vũ đạo nhiều hơn cho bạn gái của mình. Với danh ca Họa Mi, chị đánh giá cặp đôi khá giỏi khi thể hiện thành công ca khúc này: “Các nốt nhạc rất khó, nếu không hát chuẩn thì dễ bị phô. Hai bạn không chỉ hát chuẩn mà còn biết nhường nhịn nhau”.

Giám khảo Chế Thanh cũng đồng tình với danh ca Họa Mi. Nam ca sĩ đánh giá Bảo Kun – Hải Ngân xứng đôi vừa lứa trên sân khấu: “Khả năng ca hát của hai cũng tương xứng, sự tương tác tốt của cả hai tạo thành điểm nhấn giữa một hòa âm bình bình không thay đổi”. Sau nhận xét, Bảo Kun – Hải Ngân nhận được 10 điểm từ giám khảo Chế Thanh và 9,75 điểm từ danh ca Ngọc Ánh. Điểm số của danh ca Họa Mi được công bố vào cuối đêm thi.

Kế đến là màn trình diễn của cặp sao đôi nữ-nữ đầy cá tính qua ca khúc Rồi tới luôn của Ngô Thái Ngân – Đào Kỳ Anh. Tại nhà chung, cặp đôi gặp khó khăn khi không nghĩ ra được ý tưởng để biểu diễn trên sân khấu khiến cho tâm trạng ai nấy đều ủ rũ. Được sự cố vấn của đạo diễn chương trình Huỳnh Phúc Thanh Nhân, Ngô Thái Ngân – Đào Kỳ Anh quyết định “bắt trend” đi may hẳn hai bộ đồ họa tiết khăn trải bàn đang hot trên mạng xã hội để phục vụ cho bài thi lần này.

Giám khảo Chế Thanh cho biết ban giám khảo khảo ngồi dưới xem “vui quá trời quá đất”: “Hai bạn đã khai thác hết mọi thứ trong phiên bản này của ca khúc từ mộc mạc quê hương, remix techno cũng có, hiện đại và cả yếu tố Nam bộ nữa. tôi có lời khen cho ý tưởng và sự đột phá của hai bạn”. Danh ca Ngọc Ánh cùng ý kiến với đồng nghiệp, chị cho rằng Ngô Thái Ngân – Đào Kỳ Anh khá liều lĩnh khi chọn cách lên tông quá cao ở điệp khúc và mong muốn cặp đôi lưu ý điều này.

Danh ca Họa Mi dành lời khen cho nhan sắc cùng sự nổi bật của Ngô Thái Ngân – Đào Kỳ Anh trên sân khấu: “Cả hai diễn xuất tự nhiên, hát giọng miền Tây dễ thương và thêm phần đọc rap khá sáng tạo”. Sau phần nhận xét, Ngô Thái Ngân – Đào Kỳ Anh nhận được 9,75 điểm từ ca sĩ Chế Thanh và danh ca Ngọc Ánh.

Màn trình diễn song ca cuối cùng đến từ cặp đôi Phan Như Thùy – Võ Đức Trí với ca khúc nổi tiếng Khi giấc mơ về. Tại nhà chung, cặp đôi có cuộc tranh luận nhỏ nhỏ khi Võ Đức Trí tới cận ngày quay hình vẫn còn cầm giấy để hát khiến Phan Như Thùy khá bực bội. Giải thích cho điều này, Võ Đức Trí muốn thuộc cặn kẽ tới từng chữ nên anh luôn cầm theo giấy vì sợ lên sân khấu áp lực mà quên lời.

Danh ca Họa Mi nhận định Phan Như Thùy – Võ Đức Trí đã đạt được cảm xúc trong ca khúc đúng với những gì cả hai mong muốn: “Tuy Đức Trí có sự xúc động nhẹ nhưng đó là điều hiển nhiên của ca sĩ khi biểu diễn mà ai cũng gặp phải. Đừng bao giờ nhìn những người bên dưới sân khấu mà chỉ cần chú tâm vào điều mình làm thì sẽ chiến thắng được áp lực đó”. Giám khảo Chế Thanh chia sẻ cặp đôi có sự hòa quyện trong giọng hát nhưng chưa có sự kết nối khi trình diễn. Do đó, nam ca sĩ hi vọng cả hai cần có nhiều sự tiếp xúc và gắn bó với nhau để khắc phục được điểm yếu trên.

Danh ca Ngọc Ánh đánh giá Phan Như Thùy – Võ Đức Trí tự làm khó mình với phiên bản song ca của ca khúc này khi phải chia câu và đặt để cảm xúc sao cho khăng khít. Sau phần nhận xét, Phan Như Thùy – Võ Đức Trí nhận được 9,75 điểm từ danh ca Ngọc Ánh và ca sĩ Chế Thanh.

Trước khi đến với điểm số chung cuộc của đêm thi, khán giả được thưởng thức món quà âm nhạc đặc biệt đến từ giám khảo khách mời – danh ca Họa Mi với nhạc phẩm Bài tình ca cho em.

Kết quả của chủ đề Tình khúc cho nhau, Bảo Kun – Hải Ngân dẫn đầu với tổng điểm là 29,50 điểm, hai cặp đôi Ngô Thái Ngân – Đào Kỳ Anh và Phan Như Thùy – Võ Đức Trí cùng nhận được tổng điểm là 29 điểm.

Hòa chung với không khí những ngày xuân đang về và những ngày Tết sắp đến, đêm tranh tài thứ sáu của Tỏa Sáng Sao Đôi 2024 mang đến một chủ đề đặc biệt nhằm tái hiện lại cảm xúc bồi hồi hướng về quê hương, đó là chủ đề Về quê. Ba cặp sao đôi Phan Như Thùy – Võ Đức Trí, Hải Ngân – Bảo Kun và Đào Kỳ Anh – Ngô Thái Ngân sẽ cùng nhau trình bày những bản tình ca quê hương ngọt ngào, những ca khúc xuân đầy ấm áp trong một ngày Tết đoàn viên cùng những màn trình diễn tràn ngập không khí ngày xuân.

Loạt ca khúc sôi động, mang giai điệu vui tươi và ngập tràn hước sắc mùa xuân sẽ được thể hiện trên sân khấu Tỏa Sáng Sao Đôi 2024 như Mưa trên quê hương, Tết xa, Nước ngoài, Tàu về quê hương, Chiều làng em. Bên cạnh đó, khán giả sẽ tiếp tục gặp gỡ lại hai giám khảo khách mời là danh ca Họa Mi và ca sĩ Chế Thanh cùng với giám khảo xuyên suốt – danh ca Ngọc Ánh. Tập 6 Tỏa Sáng Sao Đôi 2024 phát sóng lúc 21h thứ Tư ngày 7/2/2024 trên kênh THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp Jet Studio thực hiện.

B.K

Nhận xét