Ca sĩ Lâm Vũ: “Album nhạc là báu vật của ca sĩ”

Tập 7 Kỷ Niệm Thanh Xuân 2024 sẽ gửi đến quý khán giả câu chuyện của nam ca sĩ Lâm Vũ. Anh mang đến chương trình một chiếc album ca nhạc mang tên “Điều anh không ngờ” cùng những câu chuyện thú vị xung quanh album này.

Trò chuyện với MC Phương Uyên, nam ca sĩ Lâm Vũ chia sẻ, “Điều anh không ngờ” là album thứ 12 trong số 17 album mà ca sĩ Lâm Vũ đã phát hành. Đối với nam ca sĩ, mỗi album đều có một kỷ niệm khó quên. Ca khúc chủ đề “Điều anh không ngờ” do người em - nhạc sĩ Khánh Đơn viết tặng cho Lâm Vũ. Anh hát song ca với ca sĩ Tuấn Hưng - là bạn thân trong âm nhạc cũng như trong cuộc sống. Điều anh cảm động là cả nhạc sĩ Khánh Đơn lẫn ca sĩ Tuấn Hưng đều không lấy thù lao và sau đó tất cả mọi người đều thành công và nổi tiếng.

Ca khúc “Điều anh không ngờ” trở thành một bản hit, được khán giả đón nhận rộng rãi. Theo đánh giá của Lâm Vũ, ca khúc này không nổi tiếng bằng “Vẫn mong em quay về”, “Trái tim anh thuộc về em” hay “Anh chỉ là hình bóng người khác”, nhưng ngược lại có một lớp khán giả mới biết đến và yêu mến Lâm Vũ nhiều hơn. Từ sự thành công của album “Điều anh không ngờ”, Lâm Vũ tiếp tục ra mắt liveshow ngay thời điểm đó và thành công vang dội.

Một album nhạc đáng nhớ nữa của ca sĩ Lâm Vũ là album đầu tiên phát hành năm 2001 mang tên “Về đâu em hỡi”. Thời điểm đó Lâm Vũ còn là một chàng trai tỉnh lẻ lên TP.HCM vừa học vừa làm, không đủ điều kiện ra album. May mắn anh được một người bạn hỗ trợ tài chính để có được chiếc album đầu tiên giới thiệu giọng hát với khán giả. Nhắc lại cảm xúc khi đó, Lâm Vũ xúc động: “Tôi mong ước album được ra mắt từng ngày. Tôi tưởng tượng nếu mỗi nhà đều mở album của mình lên nghe thì tôi đã thành công rồi”.

Trong sự nghiệp của mình, nam ca sĩ ra mắt được 17 album nhạc. Khi thị trường album không còn được thịnh hành, anh chuyển sang phát hành online, nhưng đối với anh, những chiếc album kiểu cũ vẫn còn đó những giá trị riêng. “Thời của Lâm Vũ là thời cuối cùng của chiếc album này. Ca sĩ thời đó xem album nhạc như là báu vật của người ca sĩ vì nó chứa đựng những gì tinh túy nhất của nghề ca hát. Vũ ra mắt được 17 album, do hết ra album được nữa chứ không phải là không muốn ra. Vũ rất tiếc, buồn và chạnh lòng khi album nhạc không còn phát triển như xưa.

Vũ tiếc cho ca sĩ. Nếu không có album nhạc như thế này thì ca sĩ tặng khán giả - những người yêu thương mình bằng cái gì?. Một chiếc album ra đời tổng hòa công sức của nhiều người như nhạc sĩ, ca sĩ, biên tập, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia... Khi ca sĩ đem tặng cho khán giả, nó không còn là số tiền đầu tư bao nhiêu, mà là ở giá trị tinh thần dành cho khán giả”, Lâm Vũ chia sẻ.

Hiện tại, nam ca sĩ chuyển sang phát hành các sản phẩm âm nhạc trên hạ tầng số. Anh cũng đang thực hiện một dự án vào năm mới 2024, mang tên “Việt Nam đất nước tôi yêu”. Ca sĩ Lâm Vũ chia sẻ: “Mỗi tỉnh thành Vũ sẽ hát một ca khúc về tỉnh thành đó, để gởi lời cám ơn sâu sắc với bà con từ xưa giờ luôn ủng hộ, theo dõi, mua những chiếc vé xem tôi hát. Đó là tình cảm, tình nghĩa tôi không thể nào quên được”.

Trong chương trình Kỷ Niệm Thanh Xuân, ca sĩ Lâm Vũ còn gởi đến khán giả ca khúc “Anh chỉ là hình bóng người khác”. Đây là ca khúc tạo nên tên tuổi Lâm Vũ từ khi mới bước chân vào nghề ca hát.

Tập 7 Kỷ Niệm Thanh Xuân 2024 – “Cuốn album” với câu chuyện của ca sĩ Lâm Vũ sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 Thứ Bảy 17/2/2024 (Mùng 8 Tết) trên kênh VTV9. Chương trình do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện.

B.K

Nhận xét