MC Hồng Vân hoang mang trước 3 quy tắc vàng của cô vợ trẻ

Mảnh Ghép Hoàn Hảo tuần này sẽ đến với câu chuyện về cuộc sống hôn nhân của đôi vợ chồng anh Trần Phú Lộc và chị Nguyễn Thị Thu Hằng. Cả hai thường xuyên mâu thuẫn trong giao tiếp, chăm sóc và nuôi dạy con. Những xung đột, bất hòa xảy ra khiến đôi vợ chồng dần xa cách.

Kể về ngày đầu gặp gỡ, chị Hằng cho biết, một lần nằm bệnh viện chị tình cờ quen biết bà của anh Phú Lộc. Sau khi xuất viện, bà mời chị Hằng về nhà chơi. Ban đầu anh Phú Lộc gọi chị Hằng là “chị”. Sau một thời gian gặp gỡ, cả hai bắt đầu tìm hiểu và tiến đến hôn nhân hạnh phúc.

Mâu thuẫn và bất đồng quan điểm là vấn đề nhiều cặp đôi mắc phải và gia đình anh Lộc và chị Hằng không ngoại lệ. Cả hai nhiều lần xảy ra mâu thuẫn. Trong một chuyến công tác xa, anh Lộc quen biết và kết thân với cô chủ một quán cafe. Thấy anh Lộc đi làm xa nhà, nên chị chủ quán có mời cơm nước. Anh Lộc vốn tính quảng giao, xởi lởi nên thoải mái ăn uống. Về nhà anh Lộc cũng tâm sự với chị Hằng. Chị Hằng không đồng ý mối quan hệ đó, phản ứng cực kỳ gắt. “Tôi không chấp nhận những mối quan hệ như thế, anh thì không nghĩ vậy”, chị Thu Hằng tâm sự cùng MC Hồng Vân.

Khi kết hôn cả hai vẫn không tìm được tiếng nói chung trong việc nuôi dạy con cái. Chị Hằng chiều con, đôi khi con không nghe lời chị. Còn anh Lộc thì nghiêm khắc hơn. Chị bênh con thì bị anh Lộc la và kêu vợ ra khỏi phòng. Mối quan hệ giữa mẹ chồng, con dâu cũng không xuôi chèo mát mái, vẫn có sự mâu thuẫn đôi bên. Anh Lộc buộc phải dọn ra riêng để mẹ chồng nàng dâu tránh va chạm. Tuy vậy, anh cũng nhận định, đó chỉ là giải pháp tạm thời để giữ hòa khí gia đình. Mỗi khi xảy ra cãi vả, anh Lộc luôn chủ động xuống nước trước: “Khi quan điểm hai vợ chồng không hòa hợp, tôi sẽ nhường vợ, chờ mọi chuyện dịu lại, cả hai sẽ cùng trao đổi một lần nữa để cùng thống nhất quan điểm”.

Chị Hằng nhận xét bản thân là người háo thắng, luôn bảo vệ quan điểm của mình trước mọi việc, dẫu sai. Anh Lộc luôn nhường nhịn, lắng nghe vợ vì cả hai đều mong muốn điều tốt đẹp nhất cho gia đình. “Nếu em và anh cãi nhau, anh phải nhớ điều thứ nhất em luôn luôn đúng, điều thứ hai em không sai, nếu có điều thứ 3 thì quay lại điều thứ nhất. Khi nào hết giận thì mình sẽ nói lại”, chị Hằng phấn khích nhắn nhủ đến chồng. 

MC Hồng Vân khuyên cả hai nên kiểm soát cái tôi cá nhân của mỗi người, để mối quan hệ giữa hai vợ chồng trở nên hòa hợp hơn. “Xã hội hiện nay, người ta sẽ không đánh giá con người qua công việc và nghề nghiệp, họ nhìn nhận hiệu quả và thành tựu mà công việc đó đem đến. Suy nghĩ của Hằng không sai nhưng cần linh hoạt hơn, không nên gò bó và khuôn khổ”, MC Hồng Vân chia sẻ quan điểm sau khi lắng nghe câu chuyện của đôi vợ chồng trẻ.

Mảnh Ghép Hoàn Hảo Tập 8 với chủ đề “Vợ chồng khắc khẩu” phát sóng vào lúc 19:35 thứ Sáu 1/3/2024 trên VTV9. Chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo do VTV9 phối hợp Jet Studio thực hiện.

B.K

Nhận xét