Đoan Trang chia sẻ bí quyết “chơi đẹp” tại truyền hình thực tế

Trong số tiếp theo của Kính Đa Chiều, khán giả tiếp tục được lắng nghe và bàn luận cùng host Minh Đức, khách mời là ca sĩ Đoan Trang và MC Lê Đình Minh Ngọc về chủ đề Truyền hình thực tế.

Trong thời gian qua, các thể loại chương trình truyền hình thực tế đối với nghệ sĩ không chỉ là một sản phẩm giải trí mà còn là cầu nối vững chắc giữa họ đến khán giả. Truyền hình thực tế mang đến cơ hội cho người xem tiếp xúc trực tiếp với cuộc sống, công việc, cảm xúc và tài năng của nghệ sĩ. Từ những chương trình thi ca hát đến nhảy múa, hay hành trình khám phá các vùng miền về văn hóa, ẩm thực và du lịch, truyền hình thực tế mở ra một cánh cửa mới cho nghệ sĩ để họ thể hiện bản thân và kết nối với công chúng.

Đoan Trang là một trong những gương mặt nghệ sĩ tham gia nhiều chương trình truyền hình thực tế kể từ khi hình thức này du nhập vào Việt Nam. Ở góc nhìn của người từng trải, Đoan Trang đánh giá đây là những chương trình rất hay bên cạnh việc phát triển sự nghiệp của các nghệ sĩ. Nữ ca sĩ khẳng định truyền hình thực tế là công cụ giúp người nghệ sĩ có thể lấy được tình cảm của khán giả nhiều hơn hoặc mất đi tình cảm của khán giả.

“Khi nghệ sĩ ra sản phẩm âm nhạc hoặc một dự án nghệ thuật thì những thành quả của họ sẽ hiện trên bề mặt, còn bề trái về những thứ phía sau hậu trường đều được giấu kín. Ở chương trình truyền hình thực tế thì những mặt trái ấy tất cả đều được phơi bày. Tất nhiên sẽ có cắt dựng, tùy tâm của nhà sản xuất và người dựng thì họ sẽ xây dựng cho hình ảnh đẹp hay không đẹp”, Đoan Trang bày tỏ.

Đoan Trang chia sẻ việc tham gia một chương trình truyền hình thực tế là sự dũng cảm của nghệ sĩ, đặc biệt là với những nghệ sĩ đã thành danh, có tên tuổi và chỗ đứng nhất định trong lòng công chúng. Với bản thân Đoan Trang khi nhận lời tham gia Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, cô đã bỏ qua cái tôi để tham gia một cuộc chơi lớn mang tính tập thể. Đây là cơ hội để Đoan Trang cọ xát, xem khả năng chịu đựng và giới hạn của mình đến đâu, cũng như cách cô vượt qua nó như thế nào. “Tôi rất tự tin vì tình yêu với nghệ thuật của mình còn quá nhiều. Điều đó đã thúc đẩy tôi tham gia một cuộc chơi mặc dù mình là người đã có nhiều trải nghiệm và biết nó sẽ khó khăn ra sao”, Đoan Trang bộc bạch.

Nữ nghệ sĩ cho biết người nghệ sĩ phải có nền tảng và văn hóa nhất định để khi xuất hiện ở bất cứ những hậu trường nào đều thể hiện được sự chừng mực, có kiểm soát. “Làm sao để chơi vui, chân thật nhưng phải giữ được hình ảnh tốt đẹp cho mình. Ở Việt Nam không ai dạy mà phải tự rèn luyện, quan sát và học hỏi để rút tỉa cho bản thân. Có những lúc được đặt vào môi trường mà mình không thích nhưng tôi biết mình sẽ phải làm gì và biết khi nào tôi cần phải rút lui nhằm hạn chế những tiêu cực sẽ xảy ra cho hình ảnh của mình”, Đoan Trang bật mí bí quyết.

Bên cạnh đó, Đoan Trang cho rằng bản thân cô làm nghề đã lâu nhưng chuyện công bằng hay mua bán giải ở truyền hình thực tế không thể chắc chắn 100%. Đây cũng là điều vô cùng khó nói. Tuy nhiên, Đoan Trang nhận định “Có chơi là có chịu. Từ nền tảng ba mẹ đã dạy dỗ nên tôi chơi với tâm thế vô cùng bình tĩnh”.

---

Kính Đa Chiều là chương trình talkshow sở hữu format mới lạ và đầy hấp dẫn. Mỗi tập phát sóng của Kính Đa Chiều sẽ cùng bàn luận, đối thoại về một chủ đề hoặc một sự kiện đang được quan tâm xoay quanh những câu chuyện về văn hóa. Những câu chuyện với nhiều chủ đề nổi cộm trong nhiều lĩnh vực như nghệ thuật biểu diễn, hội họa, điêu khắc, văn học, điện ảnh, thể thao, ẩm thực và phong cách sống.

Các khách mời đến với chương trình đều là những nghệ sĩ nổi tiếng, được khán giả mến mộ. Chương trình hứa hẹn mang đến cái nhìn đa chiều từ những cuộc đối thoại sâu sắc nhằm thảo luận và chia sẻ quan điểm dưới góc nhìn của người trong cuộc. Bên cạnh đó, chính khán giả cũng được tương tác với chương trình thông qua đường dây nóng.

Kính Đa Chiều được phát sóng vào lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV9. Chương trình do VTV9 phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

B.K

Nhận xét