Phim Hai Chàng Dũng Sĩ: Vua Rama quyết tâm dạy cho hai người con dũng sĩ một bài học lớn

Trong những diễn biến tiếp theo của Hai Chàng Dũng Sĩ, sau Hanuman, cha con hầu vương Suriva cùng đội quân khỉ hùng mạnh của ông ấy tuyên bố sẽ nhanh chóng di chuyển đến khu rừng nhằm cứu vãn danh dự cho Ayodhya. Thay vì vui mừng khi có đồng minh nhiệt tình giúp đỡ, hoàng thân Satruna lại lo lắng không yên bởi hơn ai hết chàng biết rõ thân thế của hai đứa bé bên kia chiến tuyến.

Trong khi đó, lúc giao đấu với anh em Luv - Kush, con trai Thần Gió cuối cùng đã chọn giải pháp “buông tay chịu trói” khi vô tình nhận ra lai lịch của hai đối thủ nhí. Không chỉ cố ý biến mình thành kẻ chiến bại, cánh tay đắc lực của Rama còn lên tiếng khuyên răn hoàng thân Parata hãy quay về kinh thành đưa quốc vương đến.

Thay vì làm theo yêu cầu của Hanuman, nhị hoàng tử của Kosala đã cố chấp quyết một trận sống mái với bọn trẻ cùng sự hỗ trợ của đội quân hùng mạnh trong tay hầu vương. Biết mình lực mỏng trong khi đối phương quá lớn mạnh, hai con trai của Sita đã khôn ngoan cầu cứu sư phụ Vimiky.

Làm theo chỉ dẫn từ người thầy vĩ đại, hai anh em “dũng sĩ nhí” Luv - Kush đã gián tiếp buộc đức vua Rama phải dời chân đến khu rừng đúng như nguyện vọng của cả hai. Tuy vậy, không ai chắc sẽ ngăn được một cuộc “cốt nhục tương tàn” khi Rama quyết tâm dạy cho hai đứa nhóc một bài học lớn vì đã dám làm kinh động đến cả kinh thành Ayodhya.

Ở một diễn biến khác, vì mục tiêu lớn lao đã đặt ra, anh em Luv - Kush bắt đầu chứng minh sự trong sạch của hoàng hậu Sita và thẳng thắn chỉ trích những gã đàn ông mang tư tưởng “trọng nam khinh nữ”. Tuy nhiên, hành trình vì tình thân và đại cuộc của hai chàng dũng sĩ hiếu thảo đã vấp phải vô vàn khó khăn, gian khổ. Bởi lẽ, những gã đàn ông mang tư tưởng hẹp hòi vẫn muốn cố chấp giữ lại những quan niệm cổ hủ có lợi cho chính họ. Không chỉ có vậy, phía sau đó còn cả một âm mưu thâm độc mà không một ai có thể ngờ đến.

Lo sợ hai đứa bé tu sĩ sẽ đập tan những hủ tục vốn đã ăn sâu bám rễ ở Ayodhya, tên lãnh chúa xấu xa âm thầm chỉ đạo tay sai tìm cách phá hỏng những buổi truyền bá sử thi Ramayana liên quan đến cuộc đời đức vua Rama và hoàng hậu Sita. Bọn họ thậm chí vu khống bọn trẻ làm theo sự chỉ đạo của đức vua hoặc hoàng hậu. Nhận ra ý đồ đen tối của kẻ đầu sỏ cố phá hỏng mọi chuyện, hai con trai của Sita quyết tìm cách đáp trả đích đáng.

Nhận thấy ngày càng có nhiều bá tánh, nhất là những phụ nữ quan tâm đến câu chuyện kể về Sita, tên lãnh chúa quyết kết thúc nỗi lo sợ bằng kế hoạch thâm độc chưa từng có. Tính mạng bọn trẻ sẽ ra sao khi kẻ địch vừa đông đúc lại nham hiểm trong khi Luv - Kush chỉ là hai tu sĩ hành khất không chốn dung thân, chẳng người nương tựa?

Hai Chàng Dũng Sĩ (tựa gốc: Ram Siya Ke Luv Kush) là bộ phim truyền hình chính kịch thuộc thể loại thần thoại do Ấn Độ sản xuất. Bộ phim được đầu tư hoành tráng, tình tiết gây cấn và hấp dẫn với nhiều diễn viên nổi tiếng Bollywood tham gia diễn xuất như Shivya Pathania, Himanshu Soni, Krish Chauhan, Harshit Kabra. Phim xoay quanh câu chuyện về mối quan hệ giữa Rama và Sita sau khi kết thúc 14 năm chinh chiến. Đặc biệt là quá trình lớn lên trong âm thầm của hai người con trai Luv và Kush bởi những tin đồn thất thiệt liên quan đến sự trinh trắng của Sita. Câu chuyện Rama và Sita còn gửi lời chúc phúc cho mọi người là hồi kết có hậu trong bộ sử thi Ấn Độ - Truyền thuyết Ramayan.

Phim Hai chàng dũng sĩ phát sóng 12h hàng ngày trên THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp Jet Studio thực hiện.

B.K

Nhận xét