Yoon Nguyên đội Ưng Hoàng Phúc trở thành quán quân Chinh Phục Thần Tượng 2023

Tập 18 - Chung kết 2 Chinh Phục Thần Tượng 2023 vừa phát sóng thu hút được sự quan tâm của khán giả khắp mọi nơi. Kết thúc đêm thi, ngôi vị quán quân được trao cho thí sinh Yoon Nguyên đội ca sĩ Ưng Hoàng Phúc.

Trong đêm thi đặc biệt này, 4 thí sinh chiến thắng ở 4 bảng đấu là: Yoon Nguyên, Quốc Phú, Phan Ngân và Dương Ngọc Hà kết hợp với 4 thần tượng là: Ưng Hoàng Phúc, Quang Hà, Nam Cường và Quốc Đại trong một tiết mục song ca. Kết quả sẽ được quyết định dựa trên điểm số của hai giám khảo là danh ca Thái Châu và danh ca Ngọc Ánh.

Yoon Nguyên cùng thần tượng Ưng Hoàng Phúc bước lên sân khấu dự thi đầu tiên. Hai thầy trò lựa chọn bản mash up Buông tay lặng im – Giờ thì anh hứa để làm gì trong đêm thi mang tính quyết định.

Danh ca Ngọc Ánh khen ngợi: “Hôm nay, bạn làm tôi rất ngạc nhiên vì giọng hát quá bật lên. Khi lên những quãng cao, giọng hát của bạn rất sáng. Bài hát thay đổi, chuyển tông liên tục và có cả đọc rap nhưng bạn vẫn rất vững vàng. Chúc mừng hai bạn đã có một màn trình diễn tuyệt vời”.

Ca sĩ Nam Cường bày tỏ: “Tôi thích tiết mục này của bạn hơn cả tuần trước vì rất vừa vặn với bạn. Khi có ca sĩ Ưng Hoàng Phúc bên cạnh, tôi thấy bạn biểu diễn rất thăng hoa”.

Ca sĩ Quang Hà đồng tình: “Đúng là khi có ca sĩ Ưng Hoàng Phúc bên cạnh, bạn tự tin hơn rất nhiều. Bạn chủ động được quãng giọng của mình ở những chỗ lên tông rất khó. Hôm nay, bạn thực sự đã thăng hoa”. 

Ca sĩ Quốc Đại tiếp lời: “Hôm nay, bạn lại mang đến cho tôi một bất ngờ nữa. Khi đứng cạnh một thần tượng lớn, bạn vẫn rất thoải mái. Chúc mừng hai thầy trò đã có một tiết mục không làm tôi hụt hẫng, vì tôi rất chờ đợi màn trình diễn đầy tính giải trí của hai thầy trò. Tôi hoàn toàn hài lòng”. 

Danh ca Thái Châu nhận xét: “Khi biểu diễn cùng thần tượng trong tiết mục này, tôi thấy ở bạn có niềm tin và sự tự tin hơn những lần trước. Hai thầy trò biểu diễn rất hòa quyện với nhau. Có một điều cần lưu ý thêm là ở quãng 3, bạn cần bè chắc hơn nữa”. 

Quốc Phú là thí sinh tiếp theo bước lên sân khấu dự thi. Anh nhận được sự hỗ trợ từ thần tượng Quang Hà. Hai thầy trò kết hợp và cùng nhau hòa giọng trong ca khúc Tình hờ.

Danh ca Ngọc Ánh đánh giá: “Tôi thấy giọng hát của bạn khác những vòng trước khi được thần tượng Quang Hà nhường đất diễn. Có lẽ, bạn muốn an toàn nên chọn tông giọng có phần thấp. Tôi nghĩ, giọng hát của bạn còn có thể cao hơn được nữa”.

Ca sĩ Quốc Đại bày tỏ: “Tôi nghĩ không riêng gì bạn mà bất cứ ai hát với ca sĩ Quang Hà đều rất mệt mỏi vì năng lượng của anh ấy. Hôm nay, tôi thấy ca sĩ Quang Hà có giảm đi nguồn năng lượng để tạo điều kiện cho bạn phát huy. Tôi thích quãng trầm và rất yêu giọng hát của bạn. Bạn có một vị trí riêng trong bài hát này”. 

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc chia sẻ: “Tôi vẫn muốn bạn có sự đột phá hơn nữa trong bài hát này, giống như danh ca Ngọc Ánh có nói là bạn nên nâng tông của bạn hát lên”.

Ca sĩ Nam Cường cho biết trong tiết mục này Quang Hà đã rất “nhường nhịn” để Quốc Phú có đất phô diễn giọng hát. Đồng thời, Quốc Phú rất may mắn khi được Quang Hà thay đổi bản phối ở tiết mục trước đó để hai màn trình diễn không bị một màu.

Danh ca Thái Châu chia sẻ, bài hát Tình hờ rất kịch tính nên muốn Quốc Phú thể hiện rõ nét điều này trong tiết mục của mình: “Bạn cần đặt để nhạc cảm, tình cảm của mình vào từng câu từng chữ. Khán giả sẽ nhớ đến bạn mãi mãi”. 

Thí sinh tiếp theo bước lên sân khấu dự thi là Phan Ngân. Cô nhận được sự hỗ trợ từ thần tượng Nam Cường. Hai thầy trò lựa chọn bản mashup hai ca khúc Mong manh tình về - Nhắm mắt thấy mùa hè và mang đến một màn trình diễn nhẹ nhàng, lắng đọng.

Danh ca Ngọc Ánh bày tỏ: “Tôi thấy bạn lựa chọn hai bài hát này chưa thực sự “đã”. Giọng hát của bạn cao nhưng lúc đầu lấy tông quá thấp. Nhưng để đánh giá tổng thể về một tiết mục giải trí, đây vẫn là một tiết mục hay”. 

Ca sĩ Quốc Đại cho biết: “Tôi luôn chờ đợi ở bạn nguồn năng lượng nhiều hơn. Tôi vẫn thích bạn vừa hát, vừa nhảy và vừa biểu diễn vì tuần trước bạn quá hay. Nhưng dù sao, tôi vẫn thích tiết mục này của bạn”.

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc cho biết, anh rất thích giọng hát của Phan Ngân khi kết hợp cùng phong cách biểu diễn: “Tôi rất chờ đợi ở bạn vì tuần trước bạn chọn bài hát quá khó nhưng tuần này bạn lại rất nhẹ nhàng. Tôi nghĩ có thể do tông bài hát chưa phù hợp với chất giọng của bạn nên ở tiết mục này vẫn còn thiếu một chút gì đó mà tôi đang chờ đợi”.

Ca sĩ Quang Hà tiếp lời: “Tiết mục này được đầu tư rất đẹp nhưng trong một cuộc thi, tôi vẫn chờ đợi một “cú hit” để khán giả ngồi thưởng thức được vỡ òa”.

Danh ca Thái Châu nhận xét, trong khi Nam Cường hát thấp nhưng vẫn cho thấy được tình cảm trong từng lời ca thì Phan Ngân chưa thể hiện được điều này: “Bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng và nên chọn những gì có thể phô diễn được sở trường của mình”.

Thí sinh cuối cùng bước lên sân khấu dự thi là Dương Ngọc Hà. Cô nhận được sự hỗ trợ từ thần tượng Quốc Đại. Cả hai kết hợp và cùng nhau hòa giọng trong tiết mục ca cảnh Trên mảnh đất tình người – Những nẻo đường phù sa – Khúc hát ân tình được dàn dựng vô cùng công phu. Bên cạnh ca sĩ Quốc Đại, Dương Ngọc Hà còn nhận được sự hỗ trợ của những đồng nghiệp, anh chị em thân thiết.

Ca sĩ Quang Hà bày tỏ: “Trong suốt phần thi, ca sĩ Quốc Đại “đi bè” để bạn được tỏa sáng. Ba bài hát được kết hợp làm nổi bật tinh thần tự hào dân tộc và làm nên một cái kết rất hoành tráng”.

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc khen ngợi: “Bạn giữ phong độ rất tốt, giọng hát của bạn ổn định và thể hiện trọn vẹn suốt màn trình diễn”. 

Ca sĩ Nam Cường chia sẻ: “Bạn rất “sướng” vì đi thi được rất nhiều người hỗ trợ. Tôi mong rằng với đà này, bạn cứ tiến tới. Khi nghe bài hát Trên mảnh đất tình người, tôi nghĩ đến hình ảnh của bạn đã vượt ngàn dặm xa, đến đây với mảnh đất này”.

Danh ca Ngọc Ánh khen ngợi: “Giọng hát của bạn rất đa phong cách, bạn thể hiện được nhiều màu sắc ở nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Ở tiết mục này, bạn luyến láy rất đúng chất và làm tôi vô cùng thích”.

Danh ca Thái Châu chia sẻ: “Tiết mục này được nhiều người góp sức và hỗ trợ. Tôi thấy rất vui và mừng vì bạn được tỏa sáng. Bạn rất may mắn vì có được một thần tượng vừa có tình vừa có tâm”.

Kết thúc 4 tiết mục dự thi, MC Vũ Mạnh Cường công bố tổng số điểm và thứ hạng của 4 thí sinh. Với tổng điểm là 39, Quốc Phú đội Quang Hà nhận được giải khuyến khích. Giải ba chung cuộc thuộc về Phan Ngân đội Nam Cường, điểm số của Phan Ngân là 39.25. Dương Ngọc Hà đội Quốc Đại về nhì với điểm số là 39.5. Yoon Nguyên đội Ưng Hoàng Phúc là thí sinh giành chiến thắng chung cuộc với điểm số là 39.75. Như vậy, Yoon Nguyên đội Ưng Hoàng Phúc chính là quán quân của Chinh Phục Thần Tượng mùa giải thứ 3.

Tuần tới, Tập 1 chương trình Gõ Cửa Ngày Xuân sẽ chính thức lên sóng vào lúc 21h Thứ Năm 8/2/2024 trên kênh THVL. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

B.K

Nhận xét