Hạnh phúc sau lầm lỡ

Mảnh Ghép Hoàn Hảo tuần này đến với câu chuyện về đời sống hôn nhân của anh Nguyễn Thiện Chiến và chị Lưu Thị Kim Liên. Một gia đình hạnh phúc tưởng chừng phải tan vỡ vì chồng nhất thời “say nắng”.

Chia sẻ với MC Hồng Vân và tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An, chị Kim Liên cho biết, Thời điểm hai người mới quen nhau, gia đình không chấp nhận. Rào cản lớn nhất đến từ phía gia đình chị Liên. Nhưng vì yêu cả hai chấp nhận lén lút qua lại thậm chí rời bỏ gia đình để đến bên nhau. Một thời gian sau khi kết hôn, cả hai có được một cuộc sống hôn nhân viên mãn với hai người con “đủ nếp đủ tẻ”. Tuy khoảng cách tuổi tác khiến cả hai thường xuyên xảy ra bất đồng nhưng họ vẫn vượt qua, chấp nhận dung hòa giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Trong một chuyến công tác, anh Chiến gặp gỡ và kết thân với một nữ khách hàng. Thường xuyên tới lui và gặp gỡ cả hai dần nảy sinh tình cảm. Mối quan hệ ngoài luồng này bị chị Liên phát hiện bằng một cuộc điện thoại. "Khi nghe đầu dây bên kia nói "Anh yêu giờ này anh ăn chưa", tôi không suy nghĩ được gì. Tôi đặt hết niềm tin vào chồng, lúc đó tôi chỉ muốn chấm dứt mối quan hệ và ly dị với anh ngay", chị Kim Liên tâm sự.

Chị suy sụp, đốt hết kỷ vật giữa hai vợ chồng, và quyết định ly hôn. Anh Chiến không thể giấu diếm đã thành thật thừa nhận lỗi lầm. “Khi tôi đề nghị ly hôn, anh không đồng ý. Anh thừa nhận mối quan hệ nhưng chỉ say nắng, chỉ là tình cảm nhất thời. Tôi cho anh hai sự lựa chọn một là tôi, hai là chọn người đó”, chị Liên chia sẻ.

Chị càng tức hơn khi anh bảo cho anh 2 tháng suy nghĩ. Sau thời gian suy nghĩ, anh Chiến quay về với gia đình và xin lỗi vợ. “Thấy anh biết thừa nhận và hối lỗi,  tôi nghĩ mình cần bao dung và tha thứ cho anh. Vì hạnh phúc gia đình, giữ chồng cho mình và giữ cha cho con. Và hơn hết nữa là vì tôi còn yêu anh rất nhiều, vì yêu nên sinh lòng ghen ghét và hờn giận”, chị Liên tâm sự cùng MC Hồng Vân. Khi mất đi rồi mới thấy trân quý những gì đang có và sau biến cố “say nắng” đó, anh Chiến quan tâm vợ con nhiều hơn.  

Trải qua mọi khó khăn, cả hai dần hiểu thêm về nhau. Anh Chiến thú nhận hiện tại anh vẫn còn gặp nhiều cám dỗ, nhưng có được sự tin tưởng từ vợ, anh không còn “say nắng, say mưa” gì nữa. “Trong lòng anh lúc nào cũng chỉ có hình bóng của em và con, không có một ai khác”, anh Chiến bày tỏ tình cảm với vợ. Đáp lại bằng sự yêu thương, chị Liên mong người bạn đời của mình giữ gìn sức khỏe: “Sau lưng của anh luôn có sự đồng hành của em và con bảo vệ anh. Đừng say nắng say mưa nữa”.

Lắng nghe câu chuyện của đôi vợ chồng, MC Hồng Vân gửi lời chúc sức khỏe đến cả hai, hy vọng anh Chiến và chị Liên sẽ cùng nhau sánh vai vượt mọi chông gai trên trận đường dài sắp tới. “Bao dung tuy chỉ gói gọn trong 2 từ, nhưng rất khó để chúng ta đối diện và thực hiện nó. Phải trải qua quá trình đấu tranh tâm lý và tư tưởng rất nhiều”, MC Hồng Vân chia sẻ sau khi lắng nghe câu chuyện.

Mảnh Ghép Hoàn Hảo tập 9 với chủ đề “Hạnh phúc sau lầm lỡ” phát sóng vào lúc 19:35 thứ Sáu 8/3/2024 trên VTV9. Chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo do VTV9 phối hợp Jet Studio thực hiện.

B.K

Nhận xét