Tống Hạo Nhiên - producer trẻ nhất về đích đầu tiên vòng lập đội

Tập 2 của Thách Thức Giới Hạn vừa khép lại với những tiết mục vô cùng ấn tượng và bùng nổ. Sau những màn tranh đấu nảy lửa của các producer, Tống Hạo Nhiên và Tuấn Mario chọn được cho đội mình những chiến binh phù hợp nhất. Producer Minh Đăng không may mắn khi về tay trắng trong tập này.

Chia sẻ với MC Vũ Mạnh Cường tiêu chí chọn ca sĩ trong tập 2, Tống Hạo Nhiên mong muốn tìm kiếm được một giọng hát thật sự có cảm xúc và đặc biệt là giọng nữ. Producer Tuấn Mario tìm kiếm ca sĩ có chất “nhạc xưa” để cùng “biến hóa” với các thành viên còn lại của đội mình. Riêng producer Minh Đăng chọn những thí sinh bùng nổ và thích biến hóa trên sân khấu.

Mở màn tập 2 Thách Thức Giới Hạn, nam ca sĩ trẻ Nguyễn Công Thành chọn bài hát Ánh sáng và bầu trời (Cá) để phô diễn giọng hát truyền cảm của mình. Sự kết hợp giữa âm thanh và hiệu ứng ánh sáng sân khấu tạo nên một bức tranh đầy nghệ thuật. Với màn trình diễn đầy cảm xúc và thăng hoa trên sân khấu Thách Thức Giới Hạn, Nguyễn Công Thành chinh phục trái tim hai nhà sản xuất âm nhạc Tuấn Mario và Tống Hạo Nhiên. 

Producer Tuấn Mario liên tục trao cho Nguyễn Công Thành những lời khen có cánh. Anh cảm thấy được sự rung động và chân thật trong phần thể hiện của nam ca sĩ trẻ. Tuấn Mario chia sẻ rằng khi về đội mình, giọng hát của Nguyễn Công Thành sẽ được nâng tầm. Không để vuột mất đồng đội mình yêu thích, Tuấn Mario tung đòn “knock out”: “Với 20 tuổi của em, nếu như em hợp tác với anh, một thời gian ngắn, em sẽ có những bước tiến nhảy vọt trong công việc”.

Đối với Quý ông Hoành Tráng – Tống Hạo Nhiên, anh hứa sẽ viết cho Nguyễn Công Thành một bài tình ca và sẽ giúp cho giọng hát ấy mỗi khi cất lên sẽ làm cho các cô gái si mê và đắm đuối. Ca sĩ Quách Thành Danh chia sẻ rất yêu thích giọng hát trầm ấm của Nguyễn Công Thành từ những chữ đầu tiên đến những nốt luyến láy đầy điệu nghệ. Anh tư vấn Nguyễn Công Thành nên về đội của Tuấn Mario: “Mặc dù anh rất thân với Tống Hạo Nhiên nhưng anh bảo vệ em hơn. Anh vẫn khuyên em về đội của Tuấn Mario. Vì giọng em mà về với Tuấn Mario là đúng đội hình luôn”. Nữ ca sĩ Nhật Kim Anh cũng công nhận rằng giọng của Nguyễn Công Thành đẹp và lôi cuốn, cô cũng đồng quan điểm với lời khuyên của ca sĩ Quách Thành Danh.

Quyết định cuối cùng của ca sĩ Nguyễn Công Thành là về đội của producer Tuấn Mario. Nguyễn Công Thành chia sẻ: “Quãng đường của em cũng khá gian nan, vì quê nhà của em là một huyện miền núi tại Nghệ An. Để có cơ hội tiếp xúc và cọ xát với âm nhạc thì thật sự khó, cho nên em đã ấp ủ ước mơ vào TP.HCM để viết tiếp giấc mơ của mình, được làm một ca sĩ, được đứng trên sân khấu”. Nguyễn Công Thành không khỏi giấu niềm hạnh phúc khi chọn về đội của nhà sản xuất âm nhạc Tuấn Mario.

Đến với sân khấu Thách Thức Giới Hạn tập 2, bóng hồng Quỳnh Cầm thể hiện ca khúc Mong một ngày anh nhớ đến em (Vĩnh Tâm). Với bản phối sôi động và mới lạ, Quỳnh Cầm khuấy động không khí của Thách Thức Giới Hạn và ngay lập tức chinh phục producer Tống Hạo Nhiên chỉ với câu hát đầu tiên. Quỳnh Cầm chia sẻ: “Đến với chương trình Thách Thức Giới Hạn, Quỳnh Cầm muốn phá cách hơn nên đã chọn bài hát dance. Và bài này không thuộc sở trường của em”.

Chia sẻ lý do chọn Quỳnh Cầm, Tống Hạo Nhiên nói: “Tôi có viết bài hát Xuân hạ thu đông 39 cho ca sĩ Phương Thanh. Khi bài hát thành hit trên tiktok, tôi được xem Quỳnh Cầm cover và bạn ấy hát rất tốt. Hôm nay bạn ấy lại chọn hát thể loại nhạc khác màu đó, nên làm tôi rất ấn tượng”. Tống Hạo Nhiên cảm thấy may mắn khi chọn được Quỳnh Cầm về đội của mình mà không cần phải tranh với hai producer còn lại. Anh hứa hẹn sẽ biến dòng nhạc dance từ sở đoản thành sở trường của Quỳnh Cầm.

Đến với Thách Thức Giới Hạn, nam ca sĩ trẻ Phan Thanh Hiền trình bày ca khúc Dẫu có lỗi lầm (Hồ Hoài Anh). Với màn phô diễn giọng hát đầy cảm xúc và nội lực, Phan Thanh Hiền ghi điểm với ba nhà sản xuất âm nhạc. Không khí Thách Thức Giới Hạn trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết khi cả ba producer đều nhấn chọn Phan Thanh Hiền và kiên quyết muốn mời chàng ca sĩ trẻ tài năng này về đội.

Producer Tuấn Mario chia sẻ khi là người bấm cuối cùng, anh muốn nghe trọn vẹn cảm xúc của Phan Thanh Hiền. Anh chỉ ra những ưu và nhược điểm trong giọng hát của nam ca sĩ trẻ. Điều khiến producer kiên quyết muốn sở hữu Phan Thanh Hiền về đội của mình đó là anh thấy chất giọng ấy có thể đi xa được.

Đối với nhạc sĩ Minh Đăng, Dẫu có lỗi lầm là ca khúc gợi nhớ về kỷ niệm giữa anh với ca sĩ Hiền Thục. Minh Đăng chia sẻ rất “bức bách” khi Phan Thanh Hiền không thể hiện hết khả năng trong giọng hát. Chính sự bức bách đó khiến Minh Đăng nhấn chọn, mong muốn khai thác triệt để giọng hát đẹp, đầy nội lực này. Cả hai cố vấn đều nhận xét Phan Thanh Hiền sở hữu giọng hát hay, truyền cảm và cột hơi chắc, tuy nhiên những đoạn feel vẫn chưa “đủ đã”. Thấy sự tương đồng về màu sắc âm nhạc, ca sĩ Nhật Kim Anh và ca sĩ Quách Thành Danh khuyên Phan Thanh Hiền về với đội của producer Minh Đăng.

Tuy phong cách và màu sắc âm nhạc khác nhau, producer Tống Hạo Nhiên kiên quyết phải thuyết phục bằng được Phan Thanh Hiền về đội của mình. Tống Hạo Nhiên chia sẻ: “Tôi rất thích những bạn có giọng trầm và cảm xúc, đó cũng chính là giọng hát tôi đang tìm kiếm và một bạn đã mất về tay anh Tuấn Mario rồi nên khi Phan Thanh Hiền xuất hiện mình phải tranh giành cho bằng được”. Để thể hiện sự quyết liệt, Tống Hạo Nhiên chấp nhận các tiết mục sau chỉ ngồi nghe và Phan Thanh Hiền sẽ là thành viên cuối cùng của đội Tống Hạo Nhiên.

Mặc những lời khuyên, tư vấn và sự chiêu dụ của ban cố vấn và hai nhà sản xuất âm nhạc còn lại, Phan Thanh Hiền có quyết định đầy bất ngờ khi trở thành mảnh ghép cuối cùng của đội Tống Hạo Nhiên.

Sau hai đêm tìm kiếm, producer Tống Hạo Nhiên về đích đầu tiên trong vòng lập đội với ba ca sĩ trẻ Trịnh Khâm, Quỳnh Cầm và Phan Thanh Hiền. Producer Tuấn Mario có được giọng ca Phan Yến Nhi và Nguyễn Công Thành, còn thiếu một thí sinh. Producer Minh Đăng chỉ mới có một thí sinh là Huy Nguyễn Dominix và còn thiếu hai thí sinh.

Góp mặt trong tập 2 với vai trò cố vấn, ca sĩ Quách Thành Danh còn mang đến Thách Thức Giới Hạn ca khúc Giống như tôi của nhạc sĩ Đức Huy để dàn producer và thí sinh giảm bớt áp lực. 

Tập 3 Thách Thức Giới Hạn với màn dự thi của ba thí sinh trẻ tiếp theo sẽ được phát sóng vào lúc 21h thứ Năm 21/3 trên kênh THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.  

B.K

Nhận xét