Trương Trần Anh Duy và câu chuyện tình bạn từ mạng xã hội đến đời thật

Tập 11 Kỷ Niệm Thanh Xuân hứa hẹn mang đến khán giả câu chuyện của nam ca sĩ Trương Trần Anh Duy. Anh là một ca sĩ trẻ với vẻ ngoài điển trai và cá tính, thu hút sự chú ý và chinh phục tình cảm của khán giả yêu nhạc. Nam ca sĩ trẻ từng sở hữu những giải thưởng, thành tích âm nhạc ấn tượng như: quán quân Tỏa Sáng Sao Đôi 2023, quán quân Chinh Phục Thần Tượng 2020…

Đến với chương trình lần này, nam ca sĩ Trương Trần Anh Duy mang đến một kỷ vật ý nghĩa - lưu bút MV. Cuốn lưu bút này không chỉ là một món đồ kỷ niệm mà còn là kỷ vật mang đậm dấu ấn tình bạn và bước ngoặt trong sự nghiệp ca hát. Chia sẻ với MC Phương Uyên, Trương Trần Anh Duy cho biết lưu bút này xuất hiện trong MV đánh dấu sự trở lại của mình vào năm 2020. “Thật ra Duy debut năm 2018 rồi, nhưng sau đó mình bị chững lại một tí. Sau đó đến 2020, sau cuộc thi Chinh Phục Thần Tượng, Duy mới ra mắt MV debut Sau ngần ấy năm đánh dấu sự trở lại của mình”.

Anh cảm thấy may mắn khi được tiếp xúc với một mạng xã hội mới. Mạng xã hội này không chỉ giúp Anh Duy được nhiều khán giả biết đến nhiều hơn mà còn đem lại cho Anh Duy những mối quan hệ mới và những người bạn. Với sự xuất hiện của những người bạn và lời chúc trong cuốn nhật ký, Trương Trần Anh Duy chia sẻ với chương trình: “Đây là những lời chúc từ tận đáy lòng của các bạn. Thật ra tất cả các bạn xuất hiện trong MV này đều là hot tiktoker và nhà thiết kế Nguyễn Minh Công là những người bạn rất thân của Duy ở ngoài đời". Thông qua cuốn nhật ký đặc biệt này, Trương Trần Anh Duy muốn kể về câu chuyện tình bạn của mình đã trải qua. Những người bạn ấy không chỉ đồng hành trong cuộc sống mà còn giúp đỡ nhau rất nhiều trong công việc.

Nam ca sĩ Trương Trần Anh Duy cũng bật mí mình là một trong những ca sĩ đầu tiên sử dụng mạng xã hội Tiktok và cũng có thể gọi anh là “hot tiktoker" đời đầu. Trương Trần Anh Duy chia sẻ: “Lê Bống, Trà Đặng, Trâm Đô, Linh Barbie… là những hot tiktoker rất thân với Duy từ trong mạng xã hội Tiktok cho tới ngoài đời luôn”.

Chia sẻ về MV đặc biệt này, Trương Trần Anh Duy kể: “Đó là một MV nói về tình bạn của một nhóm bạn chơi chung. Trong đó Duy có lồng ghép thêm yếu tố drama. Và ý tưởng được lấy từ câu chuyện năm lớp 12 của Duy, ý tưởng về thanh xuân, vì Duy tiếc thời thanh xuân của mình”. Nói rõ hơn về những tiếc nuối thời thành xuân của mình, nam ca sĩ Trương Trần Anh Duy bồi hồi chia sẻ: “Vì niềm đam mê ca hát lớn hơn nên Duy đã bỏ lỡ lễ trưởng thành của lớp 12. Lúc đó Duy đại diện huyện đi diễn ở tỉnh trúng ngày đó nên không có được cái bồi hồi của ngày tổng kết. Đến thời điểm bây giờ Duy cảm thấy tiếc về thời thanh xuân và nó lại in sâu vào tâm trí của mình nên là Duy quyết định làm một bài hát về thanh xuân của mình".

Đối với MV Sau ngần ấy năm, Trương Trần Anh Duy chia sẻ rằng cảm thấy mọi người đang cố gắng giúp mình trở lại với âm nhạc, trở lại với những gì của riêng mình. Nam ca sĩ cho biết: “Sau năm 2018, Duy sợ ra MV, Duy sợ bài hát mới và không có động lực. Và đây là một sản phẩm chứa đựng tình yêu thương của mọi người dành cho Duy. Vì từ phần âm nhạc, rap, stylist hay cả phần sản xuất, quay phim mọi người đều thương và không nhận thù lao để giúp đỡ Duy hoàn thành MV đó. Và mọi người nói với nhau là để cho mọi người có một thanh xuân cùng nhau". MV này không chỉ là một câu chuyện về thanh xuân mà nó còn là cột mốc trên hành trình thanh xuân của ca sĩ Trương Trần Anh Duy.  

Trong chương trình Kỷ Niệm Thanh Xuân, nam ca sĩ trẻ Trương Trần Anh Duy còn gửi đến khán giả món quà âm nhạc, một ca khúc mang tên Thanh xuân của chúng ta của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa.

Tập 11 Kỷ Niệm Thanh Xuân được phát sóng vào lúc 19h15 Thứ Bảy 16/3/2024 trên kênh VTV9. Chương trình do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện.

B.K

Nhận xét