Bảo Kun - Hải Ngân tái hiện nỗi lòng buồn tủi của người chinh phụ tại Tỏa Sáng Sao Đôi 2024

Cặp sao đôi Bảo Kun - Hải Ngân gây ấn tượng với người xem và ban giám khảo khi tái hiện câu chuyện người chinh phụ một lòng son sắc chờ ngày phu quân chinh chiến trở về. Tuy nhiên ngày thanh bình lập lại, cả hai lại âm dương cách biệt chỉ vì âm mưu của người khác.

Cặp thí sinh tranh tài tiếp theo trong vòng bán kết Tỏa Sáng Sao Đôi 2024 chính là đôi trai tài gái sắc Bảo Kun – Hải Ngân. Trong vòng thử thách này, cặp đôi truyền tải câu chuyện cổ trang tình đầy kịch tính có sinh ly tử biệt, có khát khao đợi chờ với những hy vọng tan vỡ. Câu chuyện đưa khán giả trở về một khung cảnh xa xưa với chủ đề Tình cõi tử sinh.

Trước khi tỏa sáng trên sân khấu, Bảo Kun – Hải Ngân có đôi lời chia sẻ về phần chuẩn bị các tiết mục của mình. Bảo Kun cho biết từ trước đến nay, anh chỉ trình diễn thể loại rap, nhạc dance hoặc hiphop, R&B, còn Hải Ngân thiên về dòng nhạc bolero. Cả hai chưa bao giờ quen với việc diễn kịch, đặc biệt là kịch cổ trang. Vì vậy đây chính là khó khăn và là thử thách của cặp đôi gia đình.

Ngoài việc tập luyện cho phần trình diễn trong đêm bán kết, thời gian này Bảo Kun và Hải Ngân vừa phải chăm sóc cho người thân trong bệnh viện. Do đó, sức khỏe và tinh thần của cả hai không được tốt khi phải sắp xếp cân bằng giữa công việc và gia đình. Dẫu bận rộn là vậy nhưng cặp đôi vẫn lạc quan và cố gắng mang đến khán giả những tiết mục trọn vẹn và hoàn hảo nhất.

Về phía các giám khảo, cả ba giám khảo Ngọc Ánh, Ưng Hoàng Phúc và Thùy Trang đều bày tỏ sự háo hức và mong chờ phần biểu diễn của cặp sao đôi Bảo Kun – Hải Ngân. Danh ca Ngọc Ánh cho rằng mỗi ca sĩ luôn có một tiềm năng diễn xuất. Khi trình diễn trên sân khấu, tiềm năng đó có thể được bộc lộ ra bên ngoài. 

Với Ưng Hoàng Phúc, nam ca sĩ cho biết thể hiện giọng hát trên sân khấu đã khó nên việc kết hợp diễn xuất trong vòng bán kết lại càng khó hơn. Phần thi đòi hỏi cả hai ca sĩ phải tập luyện thật sự ăn ý cùng nhau. Cũng chính vì điều này mà ca sĩ Thùy Trang mong cặp sao đôi tự tin và tỏa sáng trong vòng bán kết này.

Lấy bối cảnh loạn lạc trong thời phong kiến, Hải Ngân hóa thành phu nhân của vị tướng quân sắp lên đường tham gia cuộc chiến phò vua giúp nước. Câu chuyện mở đầu với khung cảnh chiến tranh ác liệt khi quân giặc công phá thành trì, buộc Bảo Kun phải lập tức ra trận chinh chiến. Trước khi ra chiến trường, cả hai cùng lập lời hẹn ước tương phùng sau khi chàng lập công, giành loạt thành trì dâng vua. Với ca khúc Tình chàng ý thiếp, Bảo Kun – Hải Ngân thể hiện thành công tâm trạng của cặp đôi xa nhau vì chàng nặng gánh giang sơn. 

Tiết lộ về khó khăn mà cặp đôi gặp phải khi thể hiện tiết mục cổ trang, Hải Ngân hài hước cho biết cô vốn tập võ, đóng phim hành động nhưng phải vào vai một mệnh phụ phu nhân công dung ngôn hạnh, dịu dàng và đảm đang.

Nhận xét về tiết mục Tình chàng ý thiếp của cặp sao đôi, giám khảo Thùy Trang dành nhiều lời có cánh về diễn xuất và cách phối nhạc. “Hải Ngân có giọng hát rất đẹp. Em vừa diễn mà lại vừa hát. Những lúc cao trào em hát giọng gió rất đầy. Gương mặt của Bảo Kun đúng là gương mặt tướng. Em cất giọng lên thôi là đã rồi”, ca sĩ Thùy Trang chia sẻ.

Giám khảo Ngọc Ánh góp ý về việc chia câu. Theo nữ danh ca, Bảo Kun nên nhường câu lên cao cho Hải Ngân. Vì khi Bảo Kun không giữ được phong độ giọng hát thì sẽ ảnh hưởng đến cả bài.

Về phần giám khảo Ưng Hoàng Phúc, nam ca sĩ đánh giá tiết mục ấn tượng. Giám khảo Ưng Hoàng Phúc cũng nhận ra giọng hát của Bảo Kun không được tốt nên không thể bật được hết những đoạn cao trào. Ngược lại, Hải Ngân lại thể hiện rất tốt phần hát của mình. Về phần diễn xuất, Bảo Kun thể hiện được phong thái của một người dũng tướng. Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc tin rằng Bảo Kun có thể làm tốt hơn thế nữa.

Với sự nỗ lực của mình, tiết mục song ca kết hợp diễn xuất của Bảo Kun và Hải Ngân đều nhận được số điểm 9,75 từ giám khảo Thùy Trang và giám khảo Ngọc Ánh.

Sau khi tiễn đưa phu quân lên đường chinh chiến, người chinh phụ ngày ngày ngóng trông ngày tương phùng. Tuy nhiên đến ngày chồng quá hạn không về, người chinh phụ lòng đầy sầu não. Vì chán chường và tuyệt vọng, người chinh phụ không màng đến việc trang điểm chăm chút bản thân. Nhớ đến giấc mộng thấy phu quân hoảng loạn giữa chiến trường, đầy oan hồn và tử khí, người chinh phụ càng thêm lo lắng. 

Đến khi quận công truyền tin tướng quân đã hy sinh nơi chiến trường, cõi lòng người chinh phụ càng thêm tan nát. Được quận công ngỏ lời chăm sóc quãng đời còn lại nhưng người chinh phụ vẫn chẳng màng đến. Trong tiết mục đơn ca, Hải Ngân khắc họa nỗi đau của người chinh phụ mất chồng với ca khúc Tình chàng ý thiếp.

Trước phần thể hiện xé lòng của Hải Ngân, giám khảo Ngọc Ánh thể hiện sự xúc động và ngạc nhiên. “Hải Ngân vô hai câu thơ hay lắm, dù rằng giọng hát của em nức nở nghẹn ngào, rất cảm động và đúng với chất của bài này. Em diễn hay vô cùng, xúc động thật sự. Chị rất khen ngợi em trong tiết mục này”, nữ danh ca nhận xét.

Giám khảo Ưng Hoàng Phúc khen ngợi: “Tiết mục này anh thấy em đúng tỏa sáng. Khi em diễn với những câu thoại rất hợp với tình cảnh. Em thể hiện được cảm xúc mất mát khiến người xem rất xúc động. Tiết mục rất hay và em diễn rất trọn vẹn. Khi em lên cao cũng rất thoải mái và sáng. Anh rất thích tiết mục này”.

Giám khảo Thùy Trang đồng tình: “Hải Ngân có giọng hát rất là tốt. Bài hát này là một bài khó vì quãng rất là rộng. Chị lắng nghe rất kỹ, mặc dù xúc động nhưng em vẫn hát rõ lời. Bài này là chị đã hát rồi. Chị rất sợ câu đầu tiên em ngâm không biết có bị chao hay không, nhưng khi em cất lên là chị hết hồn. Nếu như ca sĩ như chị khi đã hòa vào cảm xúc đó chưa chắc chị ngâm hai câu đầu mà nó trọn vẹn như em và khi vào bài em cũng không bị chao”.

Đáp lại màn trình diễn nhập tâm của ca sĩ Hải Ngân là hai điểm 10 tuyệt đối từ giám khảo Thùy Trang và giám khảo Ngọc Ánh.

Cuối cùng, ngày thanh bình đã đến, người chinh phu trở về nhưng thay vì hạnh phúc đoàn viên thì lại cảm thấy trống trải cô đơn vì vợ mình đã bên cạnh người khác. Đến khi biết được sự thật, lòng chàng càng thêm đau thắt vì hiểu lầm người “đầu gối tay ấp” và hơn hết là vĩnh viễn không thể gặp lại người xưa. 

Hoá ra, để giữ trọn tiết hạnh, người chinh phụ đã quyên sinh khi nhận được hung tin. Nào hay, tất cả chỉ là do quận công bịa chuyện để chinh phục nàng. Giờ đây, cả hai âm dương cách biệt, không thể giữ trọn lời hẹn ước, vị tướng quân thắt lòng nhớ về người vợ thủy chung. Để thể hiện nỗi đau thắt của người chinh phu, Bảo Kun gửi gắm nỗi niềm qua bài hát Khúc đoan ca.

Giám khảo Ưng Hoàng Phúc đánh giá cao tiết mục của Bảo Kun. Nam giám khảo nhận xét: “Về phần trình diễn, dàn dựng và sáng tạo, tiết mục này rất hay và đặc sắc. Diễn xuất ban đầu của em làm anh rất ấn tượng. Em bộc lộ được hết người dũng tướng trong em. Em diễn rất cảm xúc”.

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc khen ngợi sự sáng tạo của Bảo Kun khi lồng thêm đoạn rap vào bài hát khiến người xem bất ngờ. Tuy nhiên, giọng hát hôm nay của Bảo Kun không được tốt nên nam giám khảo khách mời lấy làm tiếc vì điều này.

Giám khảo Thùy Trang tấm tắc: “Bảo Kun ơi, chị thương em lắm, chị thích em thiệt sự luôn. Với diện mạo của em đã cuốn hút chị rồi. Phần rap dễ thương vô cùng, bài phối hay, từng đoạn em làm rất giỏi. Không biết nói gì hơn là chúc mừng tiết mục của em. Chị yêu em”.

Riêng giám khảo Ngọc Ánh góp ý Bảo Kun đang ôm đồm nhiều thứ. “Em làm nhiều thứ trong tiết mục của riêng em. Em hát nhanh quá và không cần thiết. Chị nghĩ rằng em làm như rock, em hát giật hơn mà cũng nảy chữ hơn thì rất hùng hồn cho phần quay lại lúc đất nước thanh bình. Em ôm đồm quá nên không ra chất của bài hát khi vừa diễn, vừa hát, vừa đọc rap, vừa nhảy, thì phải rút kinh nghiệm”.

Bảo Kun thừa nhận đã làm khó mình, bản thân tự ép mình và đạt đến giới hạn. Với tiết mục đơn ca, Bảo Kun cùng nhận được 9,75 điểm từ giám khảo Ngọc Ánh và giám khảo Thùy Trang.

Trước khi công bố số điểm của giám khảo Ưng Hoàng Phúc, nam giám khảo khách mời gửi tặng khán giả Tỏa Sáng Sao Đôi 2024 ca khúc Không quay đầu đầy sôi động. 

Sau cùng, số điểm của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc cũng được MC Đình Toàn tiết lộ. Trong đó, tiết mục song ca của Bảo Kun – Hải Ngân nhận được 9,5 điểm. Tiết mục đơn ca của Hải Ngân xuất sắc đạt điểm 10 tuyệt đối và tiết mục đơn ca của Bảo Kun cũng không kém cạnh khi nhận được 9,75 điểm. Tổng số điểm mà cặp sao đôi Bảo Kun – Hải Ngân nhận về trong vòng bán kết là 88,25 điểm từ ba vị giám khảo.

Cặp đôi khép lại vòng thử thách của Tỏa Sáng Sao Đôi 2024 là câu chuyện tình éo lé mang tên Tình lừa dối của hai cô gái sắc màu Đào Kỳ Anh và Ngô Thái Ngân. Ai sẽ là người nói dối trong câu chuyện này? Điều gì còn lại trong tất cả tổn thương? Tất cả sẽ có trong phần tranh tài của cặp sao đôi Ngô Thái Ngân và Đào Kỳ Anh tại vòng bán kết Tỏa Sáng Sao Đôi 2024. Với loạt ca khúc Nỗi đau ngự trị, Tội lỗi, liên khúc Đã sai từ đầu – Gửi người yêu cũ, cặp sao đôi sẽ lồng ghép khéo léo trong câu chuyện đầy ngang trái của mình.

Bên cạnh đó, khán giả còn gặp lại giám khảo xuyên suốt – danh ca Ngọc Ánh và hai vị giám khảo khách mời là ca sĩ Thùy Trang và ca sĩ Ưng Hoàng Phúc. Tập 15 Tỏa Sáng Sao Đôi 2024 phát sóng lúc 21h thứ Tư ngày 10/4 trên kênh THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp Jet Studio thực hiện.

B.K

Nhận xét