Di Dương: “Thầy Hữu Châu là người cho tôi tiền để tiếp tục đi học”

Di Dương, chàng diễn viên trẻ để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả qua các chương trình về hài kịch. 

Năm 2022 là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp theo đuổi nghệ thuật của Di Dương khi trở thành á quân của một cuộc thi và được đông đảo khán giả biết đến nhiều hơn. Nối tiếp thành công, nam diễn viên chăm chỉ tham gia nhiều dự án phim từ truyền hình đến điện ảnh để khẳng định bản thân như: Một văn phòng luật sư, Báu vật, Đánh cắp số phận, Lô tô, Người cần quên phải nhớ… 

Tuy Di Dương có niềm đam mê với diễn xuất từ thuở nhỏ, nhưng cuộc sống lại dẫn anh đi vào con đường khác. Sau khi tốt nghiệp và làm việc trong ngành công nghệ thông tin, anh cảm thấy chênh vênh và buồn chán. Đó là lúc anh quyết định tìm lại niềm đam mê của mình và chuyển hướng sang diễn xuất. Anh chia sẻ: “Khi mới lớn tôi chưa định hướng được mình sẽ học và làm gì và chỉ nghĩ lúc đó tôi thích chơi game trên máy tính nên quyết định theo học công nghệ thông tin. Sau khi tốt nghiệp, tôi cảm thấy buồn chán và chênh vênh vì không tìm được niềm vui trong trong công việc, nên tôi quyết định chuyển hướng sang học diễn xuất”.

Trong hành trình tìm lại niềm đam mê, Di Dương chia sẻ mình không hề cô đơn. NSƯT Hữu Châu là điểm tựa vững chắc và là nguồn động viên không ngừng cho anh. Nam diễn viên cho biết: “Thầy Hữu Châu không những truyền cảm hứng cho sự nghiệp diễn xuất mà còn truyền những giá trị đạo đức trong cuộc sống. Có những lần gặp vấn đề về tài chính, tôi quyết định không theo nghề nữa thì chính thầy là người đã cho tôi tiền để có thể tiếp tục đi học. Thầy chính là người châm ngọn đuốc đầu tiên để tôi tiếp tục bước trên con đường này”. Bên cạnh đó, thầy Minh Nhí và cô Hồng Vân cũng là những người thầy, người cô truyền cảm hứng cho anh, họ luôn dành tình cảm đặc biệt và sự chỉ dẫn tận tâm cho Di Dương trong hành trình của mình. 

Hành trình chinh phục nghệ thuật của Di Dương không hề trải đầy hoa hồng. Có nhiều lúc Di Dương muốn bỏ cuộc và làm công việc khác. Bằng niềm đam mê và sự kiên định, Di Dương vượt qua mọi thử thách, dần dần tạo nên bước chân vững chãi trên con đường nghệ thuật. Anh chia sẻ: “Đã có nhiều lần tôi muốn dừng lại và làm công việc khác, nhưng niềm đam mê còn dang dở đã níu giữ tôi. Tôi quyết tâm và chai lì bám trụ với nghề dù có ăn mắm ăn muối cũng đi đến cùng”.

Cùng nhau ghi dấu ấn trong lòng khán giả với nhóm hài mang tên “Hey Man”, Lạc Hoàng Long và Di Dương vẫn thường hay bị đặt lên bàn cân để so sánh. Di Dương chia sẻ: “Anh Lạc Hoàng Long là một người đàn anh lúc nào cũng giúp đỡ đàn em. Đặc biệt, anh rất tài năng và duyên dáng cho nên việc so sánh giữa tôi và anh Lạc Hoàng Long cũng là chuyện bình thường không lấy làm lạ”. 

Trở thành á quân một cuộc thi truyền hình về hài kịch mở ra những cơ hội mới cho Di Dương. Anh tận dụng cơ hội này để tạo dựng hình ảnh và tiếp cận với khán giả một cách hiệu quả hơn, từ đó khẳng định vị thế và tên tuổi của mình trong làng giải trí.

Tham gia vào bộ phim sitcom Văn Phòng Hôn Nhân, Di Dương có cơ hội thể hiện khả năng diễn xuất của mình, đồng thời tận dụng mọi cơ hội để phát triển sự nghiệp. Anh chọn bộ phim này vì sự hài hước và nhân văn của nó. Anh chia sẻ đây là một trải nghiệm thú vị và ý nghĩa. 

Trong quá trình làm việc, Di Dương may mắn được hợp tác với nhiều người đồng nghiệp tài năng và duyên dáng. Anh cho biết đàn anh Hứa Minh Đạt giúp anh không chỉ hoàn thiện nhân vật của mình mà còn nâng cao khả năng diễn xuất, Di Dương chia sẻ: “Dàn diễn viên của Văn Phòng Hôn Nhân, ai cũng duyên dáng và dễ thương, nhất là anh Hứa Minh Đạt. Anh là một người gần gũi, luôn giúp đỡ đàn em. Đôi lúc anh còn pha trò để cho không khí phim trường luôn được vui tươi không căng thẳng. Ngoài ra, anh còn chỉ dẫn thêm cho tôi thêm về diễn xuất trong lúc quay Văn Phòng Hôn Nhân”.

Di Dương chia sẻ anh ấn tượng mạnh về MC Phương Uyên bởi sự chuyên nghiệp và tận tâm trong vai trò của mình. Anh kể: “Tuy là một MC nhưng Phương Uyên rất chịu khó tìm hiểu sâu về nhân vật của mình, luôn luôn học hỏi và xin lời khuyên từ những đàn anh, đàn chị diễn cùng và đặc biệt Phương Uyên cũng rất dễ thương, duyên dáng và luôn làm tốt nhân vật của mình trong bộ phim Văn Phòng Hôn Nhân”.

Là diễn viên trẻ tài năng, Di Dương vẫn gặp phải những khó khăn nhất định khi diễn xuất trên sân khấu và đóng phim, anh chia sẻ: “Sân khấu và phim ảnh là hai lĩnh vực tuy khác nhau nhưng điểm chung đều là diễn xuất. Mỗi cái đều có khó khăn khác nhau. Ở sân khấu ta cần phải diễn liền mạch một cảm xúc trực tiếp đến với các khán giả đang ngồi trong khán phòng. Còn với phim ảnh, thì cần đòi hỏi diễn viên phải diễn ngắt quãng từng phân đoạn và tập trung sâu vào nó để có thể diễn đạt được một cảnh, để khi ghép nối lại tất cả các phân đoạn với nhau thành bộ phim, ta thấy một nhân vật liền mạch”. 

Bộ phim Văn Phòng Hôn Nhân thuộc chuỗi phim sitcom Tám Công Sở do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện. Phim do nghệ sĩ Nguyễn Thành Chánh Trực làm đạo diễn, được phát sóng vào lúc 17:50 hàng ngày trên kênh VTV9.

B.K

Nhận xét