Layla Ngô sống xa con gái 6 năm để ổn định sự nghiệp

Tập 15 Đời Nghệ Sĩ sẽ là câu chuyện về hành trình chinh phục giấc mơ và những chia sẻ thú vị đằng sự thay đổi nghệ danh của nữ ca sĩ Layla Ngô. Layla Ngô (Ngô Thái Bảo) từng gây chú ý khi giành được các giải thưởng như á quân Ai sẽ thành sao 2019, quán quân Hãy nghe tôi hát 2021. Sở hữu ngoại xinh đẹp và giọng ca cá tính, đầy nội lực Layla Ngô được khán giả yêu mến ngày càng nhiều. 

Cuối năm 2023, từ tên Ngô Thái Bảo, cô quyết định đổi nghệ danh của mình thành Layla Ngô. Nữ ca sĩ cho biết cô đổi nghệ danh vì tên cũ nghe giống con trai. Layla Ngô chia sẻ: “Có một khoảng thời gian rất là dài khi tôi đi diễn ở các phòng trà, các sự kiện, và 100% người ta giới thiệu tôi là nam ca sĩ Ngô Thái Bảo”. Đối với cô, đây là những sự cố, những kỷ niệm vui nhưng nó khiến cô suy nghĩ nhiều về cái tên “hơi nam tính” của mình.

Ngô Thái Bảo chính là cái tên mà ba mẹ cô đặt cho, cô chia sẻ rất thích cái tên này vì nó hình thành cho cô tính cách mạnh mẽ và cá tính. Sau một khoảng thời gian làm nghề thì chính cái tên này lại mang đến cho cô nhiều bất tiện. Trước quyết định đổi nghệ danh, Layla Ngô từng có thời gian trăn trở vì sợ khán giả không quen.

Nữ ca sĩ cho biết “Layla” là tên gọi mang ý nghĩa của sự huyền bí, thú vị. Layla Ngô nói: “Layla là tên xuất phát từ Ả Rập và tên này nó cũng gắn liền với cá tính của mình: mạnh mẽ và huyền bí. Tôi cũng muốn giữ lại một thứ gì đó quen thuộc với khán giả và Ngô là họ của tôi và tên Layla Ngô hình thành”.

Với nghệ danh mới này, nó là bước chuyển mình của cô vào thị trường nhạc trẻ. Chia sẻ cùng MC Minh Đức, Layla Ngô nói: “Với nghệ danh mới này, tôi không quên đi những thành tựu mà mình đạt được trong dòng nhạc trữ tình. Tôi cũng đã thử sức mình qua nhiều dòng nhạc khác nhau như dòng nhạc trẻ, nhạc remix, sôi động và ballad. Khi tôi đứng trên sân khấu và thể hiện những dòng nhạc đó, tôi cảm thấy mình như con người khác và tôi cũng rất thích con người này của mình nên tôi đổi tên Layla cho nó trẻ trung”. Cô tiết lộ với sự thay đổi từ nghệ danh, ngoại hình và phong cách trong âm nhạc, cô nhận được nhiều lời mời đi hát hơn.

Những thành tựu mà Layla Ngô đạt được dưới cái tên Ngô Thái Bảo trong những cuộc thi âm nhạc trên truyền hình là một bước đệm lớn trên con đường ca hát chuyên nghiệp của cô. Cô chia sẻ có nhiều khán giả tiếc khi nghe tin cô đổi nghệ danh vì Ngô Thái Bảo là một cái tên hay và lạ. Thậm chí nhiều khán giả thấy cô không hợp với nghệ danh và hình tượng mới mà cô đang theo đuổi. Tuy nhiên cô lại cảm thấy hạnh phúc với những lựa chọn của mình, Layla Ngô cho biết: “Ai cũng có một sự thay đổi, miễn sao mình cảm thấy hạnh phúc và mình không chối bỏ quá khứ. Tôi luôn trân trọng điều đó”.

Layla Ngô chia sẻ cô cảm thấy rất tự hào khi tên Ngô Thái Bảo và dòng nhạc trước đây cô theo đuổi làm nên Layla Ngô ngày hôm nay, cô nói: “Khi tôi chuyển sang lĩnh vực mới, thì tất nhiên tên cũ, dòng nhạc cũ nó cũng đã luyện cho tôi được giọng hát trưởng thành hơn để khi tôi chuyển qua dòng nhạc này tôi không cần phải lội ngược dòng để tập luyện nữa”.

Layla Ngô kể, ngày còn nhỏ, cô được ba mẹ cho tiếp xúc sân khấu vì ba là ca sĩ hát nhạc truyền thống. Layla Ngô cho biết lúc bé cứ mỗi lần được đúng trên sân khấu là cô rất thích mặc dù không biết mình hát hay hay dở. Mãi đến khi cô học cấp hai, cô phát hiện ra mình trót yêu âm nhạc từ hồi nào mà không biết và đặc biệt là dòng nhạc trữ tình. Cô chia sẻ: “Năm cấp hai, tôi yêu nó lúc nào không biết, yêu luôn cả dòng nhạc trữ tình. Ngày xưa là tôi không nghe được nhạc trẻ. Tôi cũng không hiểu tại sao một đứa mới mười hai, mười ba tuổi hiểu cái gì về nhạc tình”. 

Layla Ngô tiết lộ lúc đó ba mẹ không cho nghe nhạc và bắt cô tập trung vào việc học. Lớn lên, khi thi vào đại học, Layla Ngô có nguyện vọng thi vào nhạc viện, nhưng gia đình không cho phép. Cô cho biết ba của mình là trong nghề. Ông là ca sĩ hát dòng nhạc truyền thống, cách mạng. Hiểu được những khó khăn mà con gái mình gặp phải khi chọn nghề ca sĩ, ông không đồng ý cho con gái mình theo đuổi sự nghiệp ca hát và bắt học ngành khác.

Nghe lời ba, Layla Ngô chọn thi và học ngành khác. Nhưng cô thấy mình không phù hợp với sự lựa chọn này nên bỏ học. Layla Ngô chia sẻ: “Tôi có đi thi ngành khác, nhưng tới hồi đi học thì không thích. Tôi cảm giác là mình không thể nào đồng hành với nghề này đến suốt cuộc đời. Vả bản thân mình không yêu nghề đó. Sau đó tôi bỏ học và về quê”. Nhưng sau một thời gian, để lấy được sự tin tưởng của ba mẹ, cô quyết định trở lại việc học của mình ở quê.

Cuối năm 2018, sau khi hoàn thành đại học, Layla Ngô tiếp tục chọn học thạc sĩ ở TP.HCM. Cô kể: “Học đại học thì ai cũng học rồi. Lúc đó tôi ráng học lên cho cao một chút. Tôi ráng có trình độ thì tiếng nói của tôi có ép-phê với ba mẹ hơn”. Tuy nhiên cô không nói cho gia đình biết và chỉ nói với gia đình rằng vào đây để tìm kiếm tương lai. Mọi thứ đều diễn ra trong im lặng cho đến khi nữ ca sĩ đậu đầu vào của thạc sĩ rồi thì cô mới quyết định thông báo cho gia đình.

Đến 2019, cô tiếp tục giấu gia đình tham gia chương trình âm nhạc trên truyền hình và đạt á quân thì lúc ba mẹ của cô đỡ lo hơn. Cô chia sẻ: “Lúc đó tên tuổi của tôi không có như bây giờ và ít show. Thời gian đó tôi còn đi làm nhân viên sale cho công ty du lịch. Chạy đi chạy lại rất nhiều và cực. Ở một mình, nhiều khi tôi bệnh ba mẹ cũng lo lắm”.

Vào TP.HCM không lâu và mọi thứ vẫn chưa ổn định, thì cô nhận được cuộc gọi từ ba của  mình, người luôn cấm cô theo sự nghiệp ca hát nhưng lại là người quan tâm cô nhất. Layla Ngô xúc động chia sẻ: “Tôi rất là nhớ câu nói của ba. “Sống được không con, khổ không con? Thôi! Về quê với ba với mẹ đi, có rau ăn rau, có cháo ăn cháo”. Khi nghe câu nói đó từ ba, tôi quyết tâm hơn và phải chứng minh cho ba mẹ thấy mình làm được. Phải học vững vàng, phải có kiến thức thì sau đó muốn đi ca sĩ cũng được”.

Nữ ca sĩ Layla Ngô chia sẻ: “Năm 2021, khi mà tôi đăng quang quán quân Hãy Nghe Tôi Hát thì lúc đó ba mẹ mới cảm thấy là con gái mình lớn. Người đầu tiên tôi gọi báo tin về là ba vì ba là người lo lắng nhất”. Không giấu nổi cảm xúc, cô kể rằng lúc đó ba tôi nói: “Chúc mừng cục vàng của ba. Ba tự hào về con”. Sau những lời trò chuyện cùng ba và gia đình, cô thấy mình chứng minh cho gia đình rằng mình làm được. Vượt qua những khó khăn và thử thách để đạt được những thành tựu nhất định trong con đường ca hát và học vấn, cô muốn lấy đó làm động lực cho con gái và em trai của mình.

Bên cạnh câu chuyện về hành trình chinh phục giấc mơ của mình, Layla Ngô cũng không ngần ngại nói về cuộc sống riêng tư của mình. Cô cho biết vì hoàn cảnh gia đình khó khăn và không khá giả, nên cô từng nếm trải ánh mắt khắc nghiệt của mọi người. Vì những điều đó khiến cô nghĩ rằng mình sẽ lập gia đình muộn và tập trung làm việc để cải thiện cuộc sống.

Nhưng dòng đời không như những gì mình nghĩ, Layla có một em bé khi cô mới 22 tuổi. Cô kể: “Lúc đó còn trẻ nên ai cũng nghĩ đó là cháu của tôi vì trông tôi như mới mười lăm, mười sáu tuổi, còn có người nghĩ tôi là vú em cho nhà nào đó thuê về”. Chính con của cô tiếp thêm nguồn động lực rất lớn để cô tiếp tục vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Cô chia sẻ thêm: “Cô bé nhà tôi hiểu chuyện rất sớm. Khi tôi biết bé nhà tôi biết thương và thông cảm cho mẹ, tôi mừng lắm. Nhưng tôi lại nghĩ theo cách ngược lại, con mình hiểu chuyện sớm quá, sau này nó khổ. Tôi muốn con tôi là một đứa bé vô tư không phải như mẹ của nó”. Những lời nói, những hành động của con gái khiến cô vô cùng cảm động. Vì hoàn cảnh gia đình, sau hơn 6 năm sống xa con, thì cuối cùng cô và con gái của mình cũng được sống gần nhau.

Bên cạnh những câu chuyện về hành trình theo đuổi ước mơ và đời sống, nữ ca sĩ Layla Ngô còn gửi đến khán giả những ca khúc: Giọt tình si, Sao em quá dại khờ, Tội nghiệp lắm em và Mười năm tình cũ.

Tập 15 Đời Nghệ Sỹ với ca sĩ Layla Ngô sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 Chủ Nhật 14/4/2024 trên VTV9. Chương trình do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện.

B.K

Nhận xét