Mối lương duyên giữa chàng biên đạo múa kỹ tính Mạnh Quyền và cô học trò

Mảnh Ghép Hoàn Hảo tuần này đến với câu chuyện về cuộc sống hôn nhân của một gia đình trẻ với những xung đột khi vợ chồng làm chung. Câu chuyện giữa vợ chồng biên đạo múa Mạnh Quyền và chị Bảo Ngọc.

Chia sẻ với MC Hồng Vân, Bảo Ngọc cho biết, mối quan hệ của cả hai xuất phát từ tình thầy trò khi Mạnh Quyền chính là thầy biên đạo trong lớp dạy nhảy của chị và bạn bè. Ấn tượng đầu tiên của Bảo Ngọc về chồng không quá tốt. “Anh Quyền là người khá nghiêm khắc và cứng rắn trong công việc, tập bài không được là bị anh giữ lại tập đến khi nào đạt yêu cầu mới thả. Khi anh cáu kỉnh như vậy, có đôi lúc tôi cảm thấy rất sợ, ấm ức khóc rồi mấy bạn trong lớp dỗ dành. Tôi cố gắng không làm cho anh phải nổi nóng”, Bảo Ngọc tâm sự.

Hiện tại cả hai vợ chồng đang cùng quản lý một công ty giải trí liên quan đến vũ đoàn. Công việc của họ liên quan đến việc ký kết hợp đồng, quản lý phòng tập, lên lịch, kế hoạch biểu diễn, cũng như thiết kế trang phục theo yêu cầu của khách hàng.

Khi được MC Hồng Vân hỏi về cách cư xử của chồng trước khi cưới và sau khi là vợ chồng, đồng nghiệp có gì khác biệt, Bảo Ngọc cho biết: “Tôi cảm thấy không giống lắm, từ lúc cả hai bắt đầu mối quan hệ yêu đương cho đến lúc làm vợ, hầu như anh không còn la tôi hay mắng tôi nhiều nữa. Trong công việc tôi nhận thấy anh không chỉ nghiêm khắc, mà còn cầu toàn, luôn đặt ra yêu cầu cao với bản thân phải hoàn thành cho bằng được. Hiện tại tôi đang là người điều hành công việc, để công ty vận hành một cách tốt nhất. Có những việc tôi bị chồng la mà không phải do tôi. Anh tập sô bên này chưa xong lại qua sô khác, do không đủ thời gian nên cả hai cãi nhau và xảy ra mâu thuẫn”.  

Biên đạo múa Mạnh Quyền cho biết cường độ làm việc của anh rất cao nên đôi lúc áp lực, anh không kiểm soát được lời nói và hành động khiến vợ phải chịu ấm ức. Biết vợ chịu nhiều thiệt thòi, anh Quyền rất biết ơn vợ, anh cố gắng thay đổi một chút để tạo điều kiện cho cuộc sống của họ trở nên thoải mái hơn. “Trước khi cưới tôi cảm thấy rất áp lực khi phải một mình giải quyết và gánh hết tất cả mọi thứ. Nhưng cũng may mắn là có vợ, người hỗ trợ tôi giải quyết tất cả những vấn đề phía sau. Tôi chỉ cần tập trung về dựng bài nên đỡ vất vả hơn rất nhiều. Tôi cũng giảm bớt một phần nào áp lực công việc”, anh Quyền bộc bạch tâm sự.

Anh Quyền cho biết, mỗi khi hai vợ chồng giận nhau, thấy vợ khóc, anh Quyền liền hạ mình xuống bỏ qua mọi thứ để giữ hòa khí gia đình, anh chủ động xuống nước làm lành xin lỗi vợ. “Thật ra vợ tôi còn quá trẻ so với những áp lực mà tôi đã từng trải qua. Cũng có thể gọi là một cô tiểu thư bởi vì em được ba mẹ rất cưng chiều, ít khi gặp phải áp lực bên ngoài từ công việc”, anh Quyền chia sẻ.

Lắng nghe tâm sự từ vợ chồng biên đạo múa Mạnh Quyền và chị Bảo Ngọc, MC Hồng Vân cảm thấy đồng cảm và ngưỡng mộ sự nỗ lực của hai vợ chồng. “Tôi từng tiếp xúc với nhiều bạn biên đạo rồi và hầu hết các bạn khi làm việc thường rất là nóng tính, sự cầu toàn của các bạn rất cao. Tuy nhiên, đối với Bảo Ngọc, một người không có chuyên môn nhưng phải vận hành và đáp ứng hết tất cả yêu cầu của người biên đạo, làm rất nhiều việc. Tôi thấy như thế là thiệt thòi cho bé. Bởi cô gái này vẫn còn rất trẻ. Tôi mong cả hai sẽ thật hạnh phúc, sống trong vòng tay yêu thương. Cố gắng phát huy và thay đổi bản thân và không ngừng phát triển”, MC Hồng Vân chia sẻ.

Cả hai vợ chồng đều nhận thức được rằng áp lực trong công việc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và hạnh phúc của họ. Do đó, họ cùng nhau tìm hiểu, học cách kiểm soát cảm xúc và quản lý công việc một cách hiệu quả hơn. “Đôi khi tôi lại quên mất rằng vợ chỉ mới là cô vợ 23 tuổi, được gia đình cưng chiều. Đôi lúc tôi áp đặt cuộc sống của mình lên vợ có phần quá sức. Tôi bắt đầu suy nghĩ cho vợ mình nhiều hơn”, anh Quyền tâm sự.

Về phía chị Bảo Ngọc, chị cũng hiểu rằng giữa công việc và tình cảm gia đình, nếu ưu tiên một bên đôi lúc sẽ phải đánh đổi, bị sứt mẻ ở một bên. Đây là điều không ai mong muốn, nên chị rất thông cảm với chồng. “Đối với tôi, trên chặng đường dài trước mắt, hạnh phúc chính là biết được người mình đang đi cùng là ai mới là điều quan trọng nhất”, chị Ngọc bày tỏ.

Sau khi lắng nghe câu chuyện giữa anh Mạnh Quyền và chị Bảo Ngọc, tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An cho biết: “Chúng ta cần phải thấu hiểu và biết ơn, khi có người cùng đồng hành trong công việc. Đặt chân vào chiếc giày của nhau để hiểu một chút về áp lực của nhau. Sự ưu tiên không chỉ thể hiện qua việc quan tâm ở bên ngoài mà còn phải quan tâm đến cảm xúc bên trong của cả hai. Chính điều này mới là sự gắn bó và thấu hiểu trong đời sống giữa vợ chồng. Đồng thời, việc chúng ta hay nóng tính nó cũng xuất phát từ câu chuyện thể chất. Nếu chúng ta không khỏe, ăn uống không no cũng là một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến việc khó quản lý kiểm soát cảm xúc của mình. Vì vậy, trong lúc tập có lẽ là Ngọc cũng phải ráng cố gắng chăm sóc chồng bụng no xíu, để giảm thiểu điều kiện dẫn đến câu chuyện nóng tính. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cảm xúc của chúng ta. Và nếu như mình chịu khó tìm hiểu thì mình sẽ có thể cân bằng được và hướng đến điều tốt hơn rất nhiều”.  

Mảnh Ghép Hoàn Hảo tập 14 với chủ đề “Chồng nóng tính trong công việc” sẽ phát sóng vào lúc 19:35 thứ Sáu 12/04/2024 trên VTV9. Chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo do VTV9 phối hợp Jet Studio thực hiện.

B.K

Nhận xét