“Musical Seasons” 2024-2025 giúp Hà Nội phát triển mục tiêu Thành phố âm nhạc

Ngày 21 và 22/4, Four Season Concert do Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles, Pháp sẽ diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm.

Nhạc trưởng Honna Tetsuji cảm thấy vô cùng háo hức. Ông cho rằng sự kiện hòa nhạc tầm cỡ thế giới giúp Hà Nội tiến gần hơn với mục tiêu công nghiệp văn hóa.

Đây là hoà nhạc mở màn cho chuỗi chương trình nghệ thuật quốc tế “Musical Seasons” 2024-2025 mang âm nhạc đỉnh cao đến gần hơn với công chúng Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung, thông qua các nghệ sĩ quốc tế danh tiếng trên thế giới. Không chỉ có khán giả mà chính các nghệ sĩ biểu diễn trong giới nghệ thuật đều háo hức trước sự kiện này.

"Khán giả Hà Nội rất may mắn khi được thưởng thức trọn vẹn một trong những tác phẩm kinh điển của nhân loại" – The Four Seasons.

Tôi cảm thấy vô cùng háo hức khi nghe tin “Four Seasons Concert” sẽ diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm. Tôi luôn có niềm tin rằng một ngày không xa Hà Nội sẽ hoàn toàn trở thành một thành phố âm nhạc lớn bởi vì với tôi có thể cảm nhận được tình yêu âm nhạc từ những khán giả Thủ đô hay thậm chí từ những khán giả trên khắp mọi miền đất Việt. Hòa nhạc Bốn mùa (Four Seasons Concert) diễn ra vào 21-22/4 tới đây sẽ là một trong những điều trên cả tuyệt vời khi có cơ hội thưởng thức một chương trình mang chất lượng nghệ thuật tầm cỡ thế giới ngay tại Hà Nội” – Nhạc trưởng Honna Tetsuji bày tỏ.

Theo Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh: Sự xuất hiện của chuỗi chương trình nghệ thuật quốc tế “Musical Seasons 2024 – 2025” là tín hiệu rất đáng mừng!

Đưa các tác phẩm kinh điển về Việt Nam biểu diễn là điều rất tốt vì đó là xu thế chung của thế giới. Hãy cứ nhìn vào những nước phát triển trước chúng ta một chút như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… họ đầu tư rất nhiều vào nghệ thuật hàn lâm.

Những tác phẩm kinh điển như: “Carmen”, “The Four Seasons” (Le quattro stagioni hay Bốn mùa), “The Nutcracker” (Kẹp hạt dẻ), “Swan Lake” (Hồ Thiên Nga)…. được biểu diễn nhiều lần trong năm và khán giả họ mua vé rất nhiệt tình, gần như không muốn bỏ lỡ bất cứ buổi nào. Ở Việt Nam cũng vậy, các tác phẩm này từng được diễn dù tần suất ít hơn ở các nước bạn, nhưng mỗi lần công diễn đều hết vé.

Dưới góc độ đơn vị tổ chức, NSND Nguyễn Công Bẩy – Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm bày tỏ: "Lựa chọn chương trình phù hợp với thị hiếu khán giả Việt Nam".

Nhà hát Hồ Gươm luôn sẵn sàng mở cửa đón các nhà hát quốc tế về đây biểu diễn. Chúng tôi đã chủ động xây dựng kế hoạch để có được những sản phẩm hay nhất của quốc tế như: Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles, Dàn nhạc Thính phòng Vienna… Một số quốc gia khác cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác với Nhà hát Hồ Gươm để diễn ở đây. Chúng tôi muốn thông qua đó tạo cơ hội để Nhà hát hòa chung với quốc tế chứ không chỉ ở Việt Nam, vì có thể khán giả quốc tế họ sẽ mua vé về Hà Nội xem biểu diễn.

Trước đó, chúng tôi cũng đã đón nghệ sĩ Kenny G biểu diễn tại Nhà hát và nhận về phản hồi tích cực từ ekip quốc tế. Đặc biệt, sau khi lọt top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới, chúng tôi cũng nhận được nhiều lời ngỏ hợp tác từ các nghệ sĩ, dàn nhạc, nhà hát quốc tế. Chúng tôi đã làm việc với các dàn nhạc quốc tế trong một năm tới đây và mở đầu với tổ khúc “Bốn mùa” từ Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles tới đây.

(VNE)

Nhận xét