NSƯT Vân Khánh thích bản phối bay bổng Ánh sáng đời tôi của Trịnh Khâm và Tống Hạo Nhiên

Đêm tranh tài thứ ba của vòng Biến hóa với chủ đề tự do vừa khép lại với phần thể hiện của ba ca sĩ trẻ Nguyễn Công Thành, Junki Trần Hòa và Trịnh Khâm. Với những chiến lược riêng và phong cách âm nhạc khác nhau, các producer cùng thành viên đội mình đem đến khán giả những tiết mục âm nhạc bùng nổ và đa dạng màu sắc.  

Đồng hành cùng tập 6 Thách Thức Giới Hạn là hai vị giám khảo quyền lực NSƯT Vân Khánh và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Với tinh thần chơi tới bến của ba producer, hai vị giám khảo mong chờ sẽ thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc đa dạng và đặc sắc. NSƯT Vân Khánh chia sẻ: “Hôm nay mà các producer chơi tới bến thì tôi cũng sẽ thưởng thức âm nhạc hết mình luôn. Tôi luôn đặt những tình cảm và tâm tư của mình vào từng bản phối của các producer”. 

Mở đầu cho đêm thi thứ ba của Thách Thức Giới Hạn là nam ca sĩ Trịnh Khâm đến từ đội Quý ông Hoành Tráng Tống Hạo Nhiên. Luôn thích thử thách bản thân với những ca khó, producer Tống Hạo Nhiên chọn cho Trịnh Khâm ca khúc Ánh sáng đời tôi – một bài hit đình đám của nam ca sĩ Lam Trường. Lần này, producer Tống Hạo Nhiên và Trịnh Khâm cùng nhau thử sức với thể loại World Music. Với những thử thách mà Tống Hạo Nhiên đặt ra anh mong muốn Trịnh Khâm có thể truyền tải được hết ý đồ của mình. Anh cho biết: “Bản phối này đòi hỏi xử lý bài hát rất nhiều, thể hiện giọng hát rất nhiều và đặc biệt bài này cao và quãng rộng. Tôi mong muốn Trịnh Khâm sẽ truyền tải được nỗi cô đơn, u uất, chỉ còn le lói một tia sáng cuối, một tia hy vọng để bộc phát ra ngoài những điều còn chất chứa trong lòng”.

Dù là thử thách do chính producer của mình đặt ra nhưng Trịnh Khâm vẫn hoàn thành trọn vẹn bài hát. NSƯT Vân Khánh cho biết cô rất thích phần hòa âm của đoạn nhạc đầu, nó rất lãng mạn và bay bổng nhưng sau đó ca khúc lại bị đều và thiếu điểm nhấn. Producer Minh Đăng tỏ ra tiếc nuối khi mất cơ hội thể hiện ca khúc Ánh sáng đời tôi vì đội của producer Tống Hạo Nhiên chọn trước. Quý ông Biến Hóa Minh Đăng chia sẻ rất thích bản phối này của Tống Hạo Nhiên vì nó rất chill. Song, anh cũng góp ý thêm vào mẹo để giúp cho bản phối của Tống Hạo Nhiên không “chill tới mức người nghe ngủ luôn”.

Đối với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, anh cho rằng cả producer Tống Hạo Nhiên và Trịnh Khâm làm đúng chủ đề của chương trình khi dám thách thức giới hạn của bản thân. Anh nhận xét: “Trịnh Khâm đã rất thách thức giới hạn của em khi em cố gắng để đi theo bài phối này từ đầu đến cuối và thể hiện trọn vẹn nó. Mặc dù bài phối không có chỗ cho em bám vào. Tôi rất thích Tống Hạo Nhiên vì tiếp cận bản này rất là hay khi quyết định chọn phong cách World Music cho Trịnh Khâm. Đạo mở đầu bằng tiếng sáo nghe rất liêu trai và bay bổng. Tôi rất mong chờ những bản World Music như thế này”.

Tiếp theo sẽ là màn tranh tài đến từ đội của Quý ông Tinh Tế Tuấn Mario. Đến với vòng này, producer Tuấn Mario lụa chọn ca khúc Có hẹn với thanh xuân cho ca sĩ Nguyễn Công Thành. Producer Tuấn Mario chia sẻ đây là một bản phối phức tạp khi kết hợp nhiều thể loại khác nhau như R&B, Rock và Pop và đó cũng chính là thử thách mà Nguyễn Công Thành phải vượt qua. Bằng sự nỗ lực tập luyện và ý chí của mình, Nguyễn Công Thành thành công thể hiện phần thi của mình với nhiều lời nhận xét tích cực từ dàn producer và hai vị giám khảo.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thẳng thắn nhận xét nếu những đoạn ngân Nguyễn Công Thành thể hiện tốt và không bị “tét lét” thì anh sẵn sàng cho 10 điểm. Anh chia sẻ: “Nguyễn Công Thành là một viên ngọc thô. Giọng hát của bạn rất đẹp, rất vừa vặn, rất trẻ và bắt tai, dễ thu hút người nghe là những bạn trẻ bây giờ. Khi mà bạn hát, cái hơi của bạn rất tự nhiên trừ những đoạn cao trao em không kiểm soát được mình vào những khúc cuối”. Anh đánh giá đây là một bản phối hay đến từ đội Quý ông Tinh Tế Tuấn Mario và hứa sẽ “kiếm” Nguyễn Công Thành trong tương lai. 

Đồng tình với lời nhận xét của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, NSƯT Vân Khánh hào hứng với bản phối đầy màu sắc và sôi động mà producer Tuấn Mario thực hiện. NSƯT Vân Khánh chia sẻ: “Nói thật tôi rất thích phần hòa âm này của producer Tuấn Mario vì nghe rất thanh xuân. Nghe xong là tôi tưởng tượng muốn xách ba lô lên và đi phượt”. 

Sau những bản phối hay và nhận được nhiều với khen của đàn anh, producer Tống Hạo Nhiên cảm thấy mình rất may mắn vì được tham gia Thách Thức Giới Hạn để học hỏi thêm nhiều điều hay từ hai producer đàn anh.

Junki Trần Hòa chính là ca sĩ đại diện cho đội của producer Minh Đăng trong vòng tranh tài lần này. Muốn có sự bứt phá và khác biệt trong tiết mục lần này, producer Minh Đăng lựa chọn ca khúc Nếu ngày anh đến với bản phối độc lạ mang phong cách Ba Tư. Nếu như ngày anh đến phiên bản Arabic dance được producer Minh Đăng cho rằng là một thử thách với Junki Trần Hòa khi phải vừa nhảy vừa hát. 

Tuy áp lực khi là ca sĩ cuối cùng bước lên sân khấu tranh tài nhưng Junki Trần Hòa thể hiện hết mình và hoàn thành trọn vẹn. NSƯT Vân Khánh trách yêu cô vì mải mê nhảy nên có nhiều đoạn bị hụt hơi. NSƯT Vân Khánh nhận xét: “Giọng của Junki Trần Hòa rất là đẹp nhưng ham nhảy quá nên có vài chỗ hơi hụt hơi một chút. Vì lần đầu hát nhạc dance và được nhảy nên sung quá. Dù sao đi nữa thì Junki Trần Hòa đã thể hiện trọn vẹn bài hát và làm đúng ý đồ của producer". 

Đối với producer Tuấn Mario thì đây là một bản phối hay và mang nhiều điều thú vị đến khán giả. Producer Tống Hạo Nhiên có hơi “quạu nhẹ" khi các đàn anh làm quá khiến anh chịu không nổi và hứa hẹn ở những vòng sau sẽ làm mọi cách để chiến với hai người anh của mình.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tỏ ra kinh ngạc trước màn biến hóa khôn lường của producer Minh Đăng. Sự kết hợp giữa Nếu như ngày anh đến với phong cách Arabic Dance mang âm hưởng Trung Đông rất bắt tai và khiến anh nghĩ đây là bài hát nước ngoài. Anh chia sẻ: “Ngay từ khi những nốt nhạc đầu tiên cất lên, tôi có nhẩm theo và nghĩ “Quái! làm sao có thể cái beat này đánh được bài này, vô kiểu gì!” Cuối cùng nó vẫn vô được và rất là hợp lý. Producer Minh Đăng đã có cách tiếp cận rất là hay. Tôi rất nể anh Minh Đăng khi biến bài hát rất là quen thuộc thành một bài của nước khác và nghe rất bắt tai và cuốn". 

Đây quả thật là cuộc chiến cân tài cân sức khi cả ba ca sĩ đại diện cho ba producer đều nhận về số điểm bằng nhau là 19,25. Kết thúc phần tranh tài đầu ở vòng Biến hóa, ba đội producer cùng các ca sĩ của mình hoàn thành xuất sắc phần thi và đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả của Thách Thức Giới Hạn.

Đúng như tên gọi của các quý ông, Quý ông Tinh Tế luôn chọn những điều tinh tế nhất vào bản phối. Khiến những bản phối luôn mang những cảm xúc riêng và chạm đến trái tim người nghe. Quý ông Biến Hóa luôn biết cách làm người nghe bất ngờ trước tài biến hóa khôn lường của mình. Mỗi bản phối của anh đều luôn kịch tính khiến người nghe cuốn theo từng nốt nhạc, từng câu hát. Luôn mang đến những điều mới lạ và thậm chí có chút quái, Quý ông Hoành Tráng lựa chọn cho đội những bản phối độc đáo và đầy sáng tạo. Anh như thổi một làn gió mới đến sân khấu Thách Thức Giới Hạn. Với mỗi tính cách âm nhạc khác nhau của các producer, hứa hẹn những phần tranh tài tiếp theo sẽ chứa đựng những điều bất ngờ và mang đến khán giả những bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn và đa dạng.

Thách Thức Giới Hạn tập 7 vòng Biến hóa 2 sẽ được phát sóng vào lúc 21h thứ Năm 18/4 trên kênh THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

B.K

Nhận xét