Đêm Nhạc Trích Đoạn Nhạc Kịch Nổi Tiếng

Hòa quyện sự kịch tính pha chút trữ tình của hàng loạt trích đoạn nổi tiếng mang đậm truyền thống lãng mạn, HBSO xin kính mời quý khán giả thưởng thức Đêm Nhạc Trích Đoạn Nhạc Kịch Nổi Tiếng được diễn ra vào lúc 20h ngày 12/5/2024 tại Nhà hát Thành phố. 


Nhạc trưởng tài năng Trần Nhật Minh

Đêm nhạc sẽ được dàn dựng và chỉ huy bởi nhạc trưởng tài năng Trần Nhật Minh. Yếu tố góp phần tạo nên thành công cho đêm nhạc là sự tham gia đông đảo các soloists hàng đầu của HBSO: N ƯT Phạm Khánh Ngọc, Phạm Trang, Đào Mác và Phan Hồng. Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của nghệ sĩ khách mời: nguyễn Trường Linh từ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam cùng Hợp xướng và Dàn nhạc Giao hưởng HBSO. 


Phan Hồng Dịu - Soprano

Tenor Nguyễn Trường Linh theo học tại khoa Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và đã giành nhiều giải thưởng quan trọng trong các cuộc thi lớn như: Huy Chương Vàng cuộc thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo nghệ thuật toàn Quốc năm 2020”, Giải Nhất dòng Thính Phòng cuộc thi “Sao mai Quảng Ninh 2022"; Giải Nhì "Cuộc thi Hát Thính Phòng, Nhạc Kịch Toàn Quốc năm 2023". Ngoài ra, anh từng đảm nhiệm vai trò Soloist trong Vở Opera “Công nữ Anio” nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản được công diễn tại Hà Nội, Hưng Yên (Việt Nam) và Tokyo (Nhật Bản), đảm nhiệm vai chính Jean Valjean trong vở nhạc kịch: "Les Miserables" (Những Người Khốn Khổ) của Victor Hugo, hóa thân Don Jose trong vở Opera: “Carmen” của G. Bizet,…


Tenor - Nguyễn Trường Linh

Nhắc đến những nhà soạn nhạc hàng đầu trong chủ nghĩa lãng mạn không thể không nhắc đến Gioachino Rossini, Vincenzo Bellini, Giacomo Puccini, Beorges Bizet, Pietro Mascagni, Gaetano Donizetti,…và đặc biệt là “gã khổng lồ” Giuseppe Verdi. 

Đêm nhạc sẽ vô cùng đặc sắc và phong phú với những trích đoạn từ những vở opera nổi tiếng trên thế giới. Mở đầu là vở overture trứ danh La Cenerentola của Rossini, trích đoạn Torni ai felici di trong vở opera La Villi của Puccini, Di quella pira trích vở opera Il Travatore đồ sộ của Verdi. Cảm xúc dần được đẩy lên cao trào qua hàng loạt tác phẩm với cốt truyện đầy tính bi kịch như Ratcliff’s dream trích vở opera Gugliemo RatcliffViva il vino trích vở opera Cavalleria Rusticana của Mascagni hay kiệt tác Casta Diva trong vở opera Norma của Bizet,...Hai tính chất âm nhạc tưởng chừng như tương phản hứa hẹn sẽ đưa quý khán giả đến với không gian nghệ thuật đỉnh cao.

B.K (Ảnh: HBSO)

Nhận xét