'The Lord of the Rings' có phần mới

Phần mới nhất của "The Lord of the Rings" - "The Hunt for Gollum" - sẽ ra mắt 2026, Andy Serkis đạo diễn, đóng chính.

Theo Variety hôm 9/5, giám đốc điều hành hãng Warner Bros. Discovery - David Zaslav - cho biết đạo diễn Peter Jackson cùng các biên kịch Fran Walsh và Philippa Boyens đang trong giai đoạn phát triển kịch bản về nhân vật Gollum. "Tác phẩm sẽ khám phá những câu chuyện chưa được kể trước đây", Zaslav nói.

Gollum (còn gọi là Smeagol) thuộc tộc Stoor, một trong ba nhánh đầu tiên của hobbit. Hắn giữ chiếc nhẫn Ring of Power trong vòng gần 500 năm, trước khi chuyển sang cho Bilbo Baggins. Chiếc nhẫn mang lại cho Gollum tuổi thọ hàng trăm năm, nhưng làm biến dạng cả cơ thể lẫn tính cách.

Hồi tháng 2/2023, David Zaslav thông báo đạt thỏa thuận để tái khởi động thương hiệu Chúa nhẫn, New Line Cinema chịu trách nhiệm sản xuất loạt phim. Hai đơn vị từng cho ra đời các loạt phim The Lord of the Rings (2001-2003) và The Hobbit (2012-2014).

Ngoài phần phim về Gollum, phim hoạt hình The Lord of the Rings: The War of the Rohirrim do Kenji Kamiyama đạo diễn, sẽ ra rạp trong tháng 12. Kịch bản lấy bối cảnh 183 năm trước phần The Lord of the Rings: The Two Towers (2002).

Đại diện hãng phim cho biết các dự án mới không phải bản làm lại của các phần phim trước. Nhà sản xuất Michael De Luca nói: "Vũ trụ tuyệt đẹp và phức tạp của J.R.R. Tolkien vẫn còn nhiều điều chưa được khai phá trên màn ảnh. Chúng tôi háo hức khi được hợp tác đơn vị giữ bản quyền loạt truyện để mời người hâm mộ cùng đi sâu hơn vào thế giới Trung Địa".


Phần phim mới xoay quanh quái nhân Gollum (Andy Serkis đóng). Ảnh: New Line Cinema

Đầu thập niên 2000, hãng Warner Bros. chuyển thể tiểu thuyết của J. R. R. Tolkien thành loạt ba phim điện ảnh. Các tác phẩm thu gần ba tỷ USD tại phòng vé, trở thành một trong những thương hiệu điện ảnh thành công nhất. Các phần phim cũng đoạt 17 tượng vàng Oscar trên tổng 30 đề cử.

Năm 2022, Amazon đầu tư 465 triệu USD cho mùa đầu tiên series Chúa nhẫn, mức ngân sách kỷ lục của phim truyền hình. Trong đó, khoảng 250 triệu USD được dùng để mua bản quyền sách. Theo Screen Rant, các dự án mới của Warner Bros. sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với series của Amazon.

(VNE)

Nhận xét