Nhạc sĩ Tống Hạo Nhiên tiết lộ bán sáng tác đầu tay cho ca sĩ Phương Thanh với giá 3 triệu đồng

Ca - nhạc sĩ Tống Hạo Nhiên là một cái tên không mấy xa lạ trong làng âm nhạc Việt Nam. Anh ghi dấu ấn trong lòng khán giả với giọng hát trữ tình bolero ngọt ngào và truyền cảm. Bên cạnh đó, Tống Hạo Nhiên còn khẳng định tài năng của bản thân qua những sáng tác ca khúc nhạc phim đình đám như Bông Đào là em (Cô gái Bông Đào OST), Con chưa kịp nói (Vong nhi OST) Sáng đèn (Sáng đèn OST), Thiên tình mộng (Nam Phi liên hoàn kế OST),…

Ca - nhạc sĩ Tống Hạo Nhiên là một cái tên không mấy xa lạ trong làng âm nhạc Việt Nam

Chia sẻ trong chương trình Kính Đa Chiều, ca – nhạc sĩ Tống Hạo Nhiên tiết lộ ca khúc đầu tiên mà anh sáng tác chính là bài hát Muốn quên mà sao vẫn nhớ hoài do ca sĩ Phương Thanh thể hiện. Ngay từ những ngày đầu làm việc trong phòng thu, Tống Hạo Nhiên đã bắt đầu nhen nhóm tình yêu âm nhạc. Nam nghệ sĩ thích hát và thể hiện ca khúc nên dần chuyển sang học chơi guitar để tự đệm đàn cho bản thân. Những giai điệu đầu tiên được anh sáng tác bắt nguồn từ những cảm xúc ngẫu hứng.

Ca – nhạc sĩ Tống Hạo Nhiên tiết lộ ca khúc đầu tiên mà anh sáng tác chính là bài hát "Muốn quên mà sao vẫn nhớ hoài" do ca sĩ Phương Thanh thể hiện

Ca – nhạc sĩ Tống Hạo Nhiên kể lại: “Vì công việc ở phòng thu thường có những nhạc cụ, thiết bị máy móc âm nhạc, cơ bản là tôi lại thích ca hát nên tôi tập chơi guitar, đàn những hợp âm cơ bản để đệm nhạc hát nghêu ngao. Tức là tôi cảm hứng giai điệu như nào thì viết ra như vậy”. Ca khúc đầu tay có tên Muốn quên mà sao vẫn nhớ hoài đã ra đời theo cách như vậy và ca sĩ Phương Thanh chính là người đầu tiên “mở hàng” mua lại bài hát của anh với giá 3 triệu đồng.

Anh chia sẻ ca sĩ Phương Thanh là người đầu tiên “mở hàng” mua bài hát của anh với giá 3 triệu đồng

Nhà sản xuất âm nhạc Tống Hạo Nhiên bày tỏ: “Lúc đó là lần đầu tiên tôi viết nhạc và bán với giá rất cao so với tôi. Tôi cảm giác rất tự hào, tôi nhớ bán ca khúc độc quyền cho chị Phương Thanh với giá 3 triệu đồng. Ca khúc đó được chị hát trong chương trình trực tiếp trên truyền hình mà tôi rất thích và hiện tên nghệ danh Minh Nhiên vì ngày xưa tôi chưa dùng tên Tống Hạo Nhiên”.Theo nhạc sĩ Tống Hạo Nhiên, thời điểm ấy ca sĩ Phương Thanh rất cá tính nên yêu cầu nam nhạc sĩ biến tấu bài hát từ một bản ballad buồn thành một ca khúc sôi động. Tuy nhiên, Tống Hạo Nhiên bộc bạch rằng anh chỉ là người viết nhạc, về bản phối thì cần nhờ đến các producer (nhà sản xuất âm nhạc) thực hiện.

Tống Hạo Nhiên bộc bạch rằng anh chỉ là người viết nhạc, về bản phối thì cần nhờ đến các producer

Clip Nhạc sĩ Tống Hạo Nhiên tiết lộ bán sáng tác đầu tay cho ca sĩ Phương Thanh với giá 3 triệu đồng: https://youtu.be/iddPtYyQ0ZM   

Kính Đa Chiều là chương trình talkshow sở hữu format mới lạ và đầy hấp dẫn. Mỗi tập phát sóng của Kính Đa Chiều sẽ cùng bàn luận, đối thoại về một chủ đề hoặc một sự kiện đang được quan tâm xoay quanh những câu chuyện về văn hóa. Các khách mời đến với chương trình đều là những nghệ sĩ nổi tiếng, được khán giả mến mộ. Chương trình hứa hẹn mang đến cái nhìn đa chiều thông qua những cuộc đối thoại sâu sắc, thảo luận và chia sẻ quan điểm dưới góc nhìn của người trong cuộc.

Kính Đa Chiều – chủ đề tiếp theo Thịnh – suy sân khấu hài TP.HCM của host Lê Hoàng và nghệ sĩ Sơn Hải sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 13/6 trên kênh VTV9. Chương trình do VTV9 phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

B.K (Ảnh: BTC)

 Nhận xét