Nhóm Sen Việt trổ tài hát acapella khiến Quách Thành Danh, Hoài An trầm trồ

Với chủ đề Những chân trời mới, ba đội trưởng và ca sĩ khách mời hóa thân thành những hướng dẫn viên du lịch đưa khán giả khám phá khắp chân trời góc bể.

Tập 9 Đấu Trường Ngôi Sao 2024, ba đội trưởng Nguyễn Phi Hùng, Quốc Đại, Đông Đào cùng các ca sĩ khách mời mang lại những giây phút mới mẻ và thăng hoa qua chủ đề Những chân trời mới. Ngồi ghế nóng trong tập 9 Đấu Trường Ngôi Sao 2024 là ca sĩ Quách Thành Danh và nhạc sĩ Hoài An.

Tập 9 Đấu Trường Ngôi Sao 2024 với chủ đề Những chân trời mới

Trước khi chứng kiến những màn biểu diễn đầy gay cấn và hồi hộp, giám khảo khách mời - ca sĩ Quách Thành Danh bày tỏ sự áp lực khi phải đưa ra quyết định cuối cùng, bởi cả 3 vị đội trưởng và các ca sĩ khách mời đều rất tài năng.

Ngược lại với giám khảo Quách Thành Danh, giám khảo Hoài An khẳng định bản thân không hề lo lắng vì anh luôn tin vào quyết định của mình. Nam nhạc sĩ nhận định: “Âm nhạc dựa trên cảm xúc mà cảm xúc thì chủ quan. Chủ quan của tôi thì xây dựng cũng đã mấy mươi năm làm nghề. Tôi cũng từng làm giám khảo, huấn luyện viên, giám đốc âm nhạc,... nên khi tôi có một quyết định thì luôn cảm thấy rất thoải mái vì đã quyết định theo tất cả các yếu tố, từ cảm xúc đến sự hợp lý”.

Giám khảo Quách Thành Danh và giám khảo Hoài An

Mở đầu chuyến du ngoạn đến những vùng đất mới là tiết mục Về nghe gió hát của ca sĩ Hồ Khánh Long, thành viên đội trưởng Nguyễn Phi Hùng. Thông qua bài hát đậm màu núi rừng, ca sĩ Hồ Khánh Long hóa thân thành một du khách tái hiện khung cảnh kỳ vĩ của đại ngàn và lan tỏa năng lượng tích cực, gần gũi thân thiện của những người dân nơi đây. Cùng với sức trẻ và tình yêu âm nhạc, ca sĩ Hồ Khánh Long đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các vị đội trưởng, giám khảo và cả người nghe.

Mở đầu với tiết mục Về nghe gió hát của ca sĩ Hồ Khánh Long - team đội trưởng Nguyễn Phi Hùng

Theo dõi tiết mục của Hồ Khánh Long, đội trưởng Nguyễn Phi Hùng bày tỏ sự xúc động vì nam ca sĩ đã truyền tải chính xác cảm nhận của một du khách khi đến với vùng cao. Nam đội trưởng nhận xét: “Em truyền tải câu chuyện như thể em là người du lịch mà không phải hoàn toàn là người đồng bào nên cách hát của em hết sức phóng khoáng, làm cho người đồng bằng cũng cảm thấy rất gần gũi”

Qua đó, ca sĩ Hồ Khánh Long giới thiệu thành công phong cảnh hữu tình của vùng cao nguyên đến với nhiều khán giả trên mọi miền đất nước, tạo nên sự gắn kết tình cảm giữa những người nghe. “Anh cảm thấy giọng ca của em tràn đầy nội lực và sự tươi mới. Nụ cười của em làm mọi người cảm nhận được nguồn năng lượng của tuổi trẻ luôn đong đầy, lan tỏa. Anh rất vui khi em về cùng đội anh để tạo nên màu sắc giúp mọi người yêu đời, yêu quê hương và đặc biệt những người con của đại ngàn cũng càng thêm tự hào”, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng thổ lộ.

Hồ Khánh Long lắng nghe nhận xét của các vị giám khảo
Đội trưởng Nguyễn Phi Hùng bày tỏ sự xúc động vì nam ca sĩ đã truyền tải chính xác cảm nhận của một du khách khi đến với vùng cao

Trái ngược với quan điểm của đội trưởng Nguyễn Phi Hùng, đội trưởng Quốc Đại cho rằng nụ cười của ca sĩ Hồ Khánh Long tạo được nhiều thiện cảm với người đối diện. Tuy nhiên nam ca sĩ chỉ mãi ngước nhìn theo gió nên người xem ít có thể quan sát nụ cười tỏa nắng này.

Đội trưởng Quốc Đại cho rằng nam ca sĩ chỉ mãi ngước nhìn theo gió nên người xem ít có thể quan sát nụ cười tỏa nắng của anh

Giải thích về lý do mãi mỉm cười khi ngước lên, ca sĩ Hồ Khánh Long tiết lộ nếu nhìn xuống anh sẽ bị run nên nam ca sĩ chọn cách ngẩng cao hoặc xoay lưng lại.

Ngoài nụ cười rạng ngời, đội trưởng Quốc Đại còn yêu thích màu giọng của ca sĩ Hồ Khánh Long. Nam đội trưởng dành lời khen cho tiết mục tràn đầy năng lượng của nam ca sĩ với hòa âm lúc mạnh mẽ lúc nhẹ nhàng, đầy cung bậc cảm xúc. Tuy nhiên đội trưởng Quốc Đại góp ý ca sĩ Hồ Khánh Long nên xử lý sắc thái để phần biểu diễn thêm phần xuất sắc, tuyệt vời hơn nữa.

Đồng tình với đội trưởng Quốc Đại, giám khảo khách mời – nhạc sĩ Hoài An cũng cho rằng Hồ Khánh Long nên bứt phá hơn nữa vì khả năng của nam ca sĩ có thể làm tốt hơn như vậy. Theo nam giám khảo, ca sĩ Hồ Khánh Long hiện vẫn trong vòng an toàn và có thể phiêu thêm vài câu hát để tạo điểm nhấn cho bài hát. Sở dĩ, beat nhạc này có nhiều vị trí để ca sĩ có thể ngẫu hứng hát phiêu. Bên cạnh đó, nhạc sĩ Hoài An còn khen ngợi chất giọng đẹp của Hồ Khánh Long, song vẫn còn thiếu một chút nội lực so với những ca khúc mang màu sắc Tây Nguyên.

Nhạc sĩ Hoài An khen ngợi chất giọng đẹp của Hồ Khánh Long, song vẫn còn thiếu một chút nội lực

Tương tự giám khảo Hoài An, giám khảo khách mời – ca sĩ Quách Thành Danh tấm tắc khen beat nhạc hay và nét diễn sân khấu đầy tự nhiên của ca sĩ Hồ Khánh Long. Cả về màu giọng hay cao độ của nam ca sĩ đều rất đẹp đối với giám khảo Quách Thành Danh. Tuy nhiên, nam giám khảo mong muốn ca sĩ Hồ Khánh Long thể hiện ca khúc về đại ngàn thêm phần hoang dại của núi rừng.

Giải thích về lý do này, ca sĩ Hồ Khánh Long chia sẻ vì anh kể câu chuyện âm nhạc dưới góc nhìn, cảm nhận của một du khách nên anh đã tiết chế bớt màu sắc cách hát mang phong cách núi rừng cao nguyên. Đây cũng chính là ý đồ của nam ca sĩ và đội trưởng Nguyễn Phi Hùng.

Về phía đội trưởng Nguyễn Phi Hùng, nam ca sĩ bênh vực Hồ Khánh Long rằng anh muốn thể hiện ưu điểm trong giọng hát của nam ca sĩ với những quãng cao, luyến láy chất Tây Nguyên nên đã để ca sĩ Hồ Khánh Long thể hiện như vậy.

Đối với đội trưởng Đông Đào, nữ ca sĩ nhấn mạnh: “Khi nghe em hát, chị tưởng tượng em đang đứng ở đỉnh núi với bạt ngàn cây và gió thổi, làm cho khán giả có cảm giác tinh thần sảng khoái. Nghe em hát chắc mọi người cũng muốn xách balo lên xe đi phượt, một sức sống tràn đầy và tuổi trẻ mãnh liệt”.

Tiết mục Về Nghe Gió Kể - Hồ Khánh Long: https://www.thvli.vn/detail/94e1af2b-cb63-4f5e-ae90-2fa7e8379a9b

Nếu như đội trưởng Nguyễn Phi Hùng cùng ca sĩ Hồ Khánh Long đưa khán giả đến vùng cao nguyên hùng vĩ thì đội trưởng Quốc Đại và ca sĩ Lê Viết Thu lại dẫn người nghe ngược về vùng biển thơ mộng qua ca khúc Biển hát chiều nay. 

Đội trưởng Quốc Đại và ca sĩ Lê Viết Thu dẫn người nghe ngược về vùng biển thơ mộng qua ca khúc Biển hát chiều nay

Dù sinh ra và lớn lên ở phố núi nhưng ca sĩ Lê Viết Thu lại mang lòng yêu biển cả. Tình cờ thay, đội trưởng Quốc Đại cũng yêu thích biển khơi và chọn ca khúc về biển hoàn toàn phù hợp với màu sắc chất giọng của á quân Hãy Nghe Tôi Hát 2023. Đội trưởng Quốc Đại bày tỏ: “Vô tình tư tưởng lớn gặp nhau, vì tôi hơi bị độc tài, khi đưa bài cho Viết Thu, nếu Viết Thu không thích thì tôi sẽ năn nỉ đến khi được thì thôi. May mắn, khi đưa bài này thì đúng chất của Viết Thu. Khi chọn bài này, tôi cũng nghĩ đến màu giọng của Viết Thu. Tôi luôn tin vào cảm xúc, khả năng phán đoán của mình”. Để làm mới ca khúc và thử thách ca sĩ Lê Viết Thu, đội trưởng Quốc Đại chọn cách lồng ghép đàn bầu vào bài hát với mong muốn tái hiện sự nhẹ nhàng vỗ về của biển cả.

Dù sinh ra và lớn lên ở phố núi nhưng ca sĩ Lê Viết Thu lại mang lòng yêu biển cả

Trước tiết mục dạt dào cảm xúc, đội trưởng Đông Đào đánh giá cao chất giọng nội lực của nam ca sĩ. Đồng thời, nữ đội trưởng nhìn thấy tố chất đa năng của ca sĩ Lê Viết Thu. Theo đội trưởng Đông Đào, đội trưởng Quốc Đại “mưu mô” khi đo ni đóng giày ca khúc hoàn toàn phù hợp với chất giọng của nam ca sĩ. Do đó, á quân Hãy Nghe Tôi Hát 2023 đã thể hiện bài hát thật trọn vẹn và đong đầy tâm tình.

Nhạc sĩ Hoài An nhận xét từ đoạn chorus (điệp khúc) đến đoạn bridge (chuyển tiếp cuối bài) thì nam giám khảo mới có thể cảm thấy nhẹ lòng vì bài hát trở về đúng tính chất và phù hợp với chất giọng của ca sĩ Lê Viết Thu. Giám khảo Hoài An chia sẻ: “Bài hát rất đầy đặn, em giữ làn hơi chuyển cao độ đột ngột nhưng vẫn đúng tinh thần bài hát, càng về sau hát càng hát. Trong bài chỉ có một chỗ làm anh hồi hộp là đoạn đầu với phần trống làm người nghe cảm thấy chông chênh vì đây là một bài hát quen thuộc. May mắn, về sau ca khúc càng ổn”.

Đội trưởng Quốc Đại hài hước cho rằng chính vì bài hát khiến nhạc sĩ Hoài An lo lắng mà chú ý theo dõi theo. Thậm chí, khi biết Hoài An làm giám khảo khách mời của chương trình, đội trưởng Quốc Đại còn phần lo lắng và hồi hộp vì biết nam nhạc sĩ góp ý rất kỹ về chuyên môn. Giải thích vì điều này, nhạc sĩ Hoài An tiết lộ về nguyên tắc  muốn mang lại những điều mới mẻ. Vì nếu chỉ dừng lại ở những điều cũ kỹ thì không thể tiến bộ, do đó nam nhạc sĩ đề cao sự phá cách và hiệu quả đạt được.

Các đội trưởng Đông Đào - Hoài An - Quốc Đại nhận xét về tiết mục cảm xúc của ca sĩ Lê Viết Thu

Ca sĩ Quách Thành Danh gửi lời cảm ơn đến đội trưởng Quốc Đại vì đã dùng chiêu để thu hút sự chú ý của người nghe. Theo giám khảo Quách Thành Danh, đây là nhạc phẩm từ rất lâu mà anh mới được nghe lại và cảm thấy bồi hồi. Nam giám khảo bộc bạch: “Nếu ca khúc này rất muốn đi du lịch ngay lập tức, rất dạt dào cảm xúc, rất mượt mà, lúc trầm lúc bổng, rất tràn đầy”.

Theo giám khảo Quách Thành Danh đây là nhạc phẩm từ rất lâu mới được nghe lại và thấy bồi hồi

Riêng đội trưởng Nguyễn Phi Hùng, nam ca sĩ liên tưởng đến những chuyến đi đảo Trường Sa của mình. Mỗi lần như vậy, đội trưởng Nguyễn Phi Hùng luôn được nghe mọi người hát hợp ca bài hát này. Ca sĩ Lê Viết Thu đã gợi lại ký ức tươi đẹp đầy rung động trong lòng đội trưởng Nguyễn Phi Hùng với ca khúc đầy tình cảm.

Nam đội trưởng cũng dành nhiều lời có cánh trước chất giọng nội lực của nam ca sĩ khi hát dòng nhạc ngợi ca quê hương. Tuy nhiên, đội trưởng Nguyễn Phi Hùng cho rằng Lê Viết Thu thể hiện bài hát này vẫn còn quá dễ dàng so với năng lực của nam ca sĩ. Đội trưởng Nguyễn Phi Hùng góp ý: “Anh thấy bài hát còn quá nhẹ, quá an toàn với em. Để khai thác hết những ưu điểm thì đôi khi phải dấn thân và đột phá vì em có nhiều ưu điểm”.

Tiết mục Biển Hát Chiều Nay - Lê Viết Thu: https://www.thvli.vn/detail/f3e73c20-0b99-4f32-9d8e-135d62414a6c

Tiết mục cuối cùng trong bữa tiệc âm nhạc Những chân trời mới là mashup Mái đình làng biển – Đất nước lời ru do nhóm Sen Việt, thành viên đội trưởng Đông Đào thể hiện. Với tiết mục này, đội trưởng Đông Đào muốn gửi gắm những hình ảnh gần gũi trải dài khắp dải đất hình chữ S đến với khán giả như câu hò, con đò cho đến lời ru, bến sông, biển cả,…

Tiết mục cuối cùng là mashup Mái đình làng biển – Đất nước lời ru do nhóm Sen Việt thể hiện

Với kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện, ba nữ ca sĩ trẻ nhóm Sen Việt không chỉ đem lại tiết mục biểu diễn bùng nổ mà còn mãn nhãn với trang phục cầu kỳ, bắt mắt, nặng khoảng 10kg. Dẫu phải khoác trên mình trang phục nặng nhọc, song nhóm Sen Việt vẫn thể hiện xuất sắc tiết mục mashup hai bài hát đậm màu dân tộc Việt.

Tiết mục biểu diễn bùng nổ và mãn nhãn với trang phục cầu kỳ nặng khoảng 10kg của nhóm Sen Việt

Nhạc sĩ Hoài An bày tỏ sự háo hức chờ đợi tiết mục của nhóm Sen Việt vì đây là nhóm nhạc đã hoạt động lâu năm và có sự kết hợp hòa quyện ăn ý. Không làm nam giám khảo thất vọng, nhóm Sen Việt đã có phần biểu diễn tuyệt vời với bài phối phù hợp. Nhạc sĩ Hoài An khen ngợi: “Nhiều chi tiết xử lý trong bài phối này, như đoạn để bộ gõ chuyển giữa hai bài rất thông minh. Khi đó, các bạn quay vào rồi đi ra như màn trình diễn thời trang ngắn để chuyển giữa hai bài. Sau đó, các bạn chuyển điệu rồi cuối cùng hai đúp hai đoạn lên trên nhau, xem như đã xuất điệu”.

Theo giám khảo Hoài An, màn trình diễn của nhóm Sen Việt không thể tuyệt vời hơn nữa. Song, nam nhạc sĩ góp ý nhóm nhạc nên để đoạn nhạc lắng lại một chút để nghe rõ phần acapella. Sau đó, nhạc sĩ Hoài An đề nghị nhóm Sen Việt thể hiện lại đoạn acapella ngay trên sân khấu Đấu Trường Ngôi Sao 2024 trong sự trầm trồ của khán giả và các đội trưởng lẫn giám khảo. Giám khảo Hoài An cho rằng nếu nhóm nhạc Sen Việt thể hiện rõ phần acapella thì sẽ làm tiết mục xuất sắc hơn nữa, đến mức 11/10 điểm.

Với giám khảo Quách Thành Danh, nam ca sĩ cho rằng nhạc sĩ Hoài An đòi hỏi quá cao vì vốn dĩ ba ca sĩ nhóm Sen Việt đã quá giỏi. Nam giám khảo nhận xét: “Với tôi, tiết mục này quá mãn nhãn, nghe bài hát mà cảm thấy hào hùng dân tộc trỗi dậy trong người. Trang phục thì đẹp và cả ba bạn đều hát hay. Phần out (kết bài) của các bạn cũng làm tôi rất hài lòng vì xen lẫn hai bài hát với nhau, hòa quyện tuyệt đối, rất hay. Mới vào tiết mục thì tôi đã thấy hay và tuyệt vời”.

Đội trưởng Nguyễn Phi Hùng đồng tình với ca sĩ Quách Thành Danh rằng tiết mục của nhóm Sen Việt hoàn hảo đến mức không có điểm chê. Mỗi thành viên nhóm Sen Việt đều là những ca sĩ thực lực, nếu tách riêng hoạt động solo đều có thể tỏa sáng và thành công.

Đội trưởng Quốc Đại thổ lộ rằng anh có chút lo lắng khi nhóm Sen Việt mashup hai ca khúc khó nhằn với nhau, song cuối cùng nhóm nhạc đã hoàn thành tốt tiết mục. Nam đội trưởng cho biết anh rất thích bài hát Mái đình làng biển vì nhóm nhạc thể hiện vừa đủ nhẹ nhàng để đẩy bài Đất nước lời ru lên cao trào, khiến người nghe dễ chịu.

Đội trưởng Quốc Đại thổ lộ rằng nhóm thể hiện vừa đủ nhẹ nhàng vẫn khiến người nghe dễ chịu

Bên cạnh đó, đội trưởng Quốc Đại cũng dành lời khen dành cho nhóm Sen Việt khi có tư duy vừa giải trí vừa chuyên nghiệp. Tương tự nhạc sĩ Hoài An, ca sĩ Quốc Đại cho rằng nếu có thêm acapella thì tiết mục sẽ được nâng tầm. Với những góp ý của các giám khảo và kỹ thuật chuyên môn của nhóm, đội trưởng Quốc Đại tin chắc rằng nhóm Sen Việt có thể làm tốt hơn nữa.

Tiết mục Mashup Mái Đình Làng Biển, Đất Nước Lời Ru - Nhóm Sen Việt: https://www.thvli.vn/detail/4c41830c-c9a7-4864-8070-0a1ecf89debb

Trước khi đến với kết quả cuối cùng, nhạc sĩ Hoài An gửi tặng người hâm mộ ca khúc do chính anh sáng tác và thể hiện mang tên Bạc Liêu khúc ca mười thương. Nam nhạc sĩ còn mang đàn lên sân để biểu diễn với chất giọng đầy thổn thức và da diết.

Nam nhạc sĩ Hoài An mang đàn lên sân khấu biểu diễn trước khi đến với kết quả cuối cùng

Tiết mục Bạc Liêu Khúc Ca Mười Thương - Hoài An: https://www.thvli.vn/detail/62209007-a22f-4ece-82fa-687c887ced93

Sau những màn tranh tài nghẹt thở, sau cùng giám khảo Hoài An và giám khảo Quách Thành Danh quyết định trao trái tim cho đội trưởng Đông Đào và nhóm nhạc Sen Việt. Với chiến thắng hoàn toàn thuyết phục, nhóm Sen Việt sẽ cùng đội trưởng Đông Đào bước vào vòng bán kết chương trình Đấu Trường Ngôi Sao 2024.

Hai vị giám khảo Hoài An - Quách Thành Danh trao trái tim cho đội trưởng Đông Đào và nhóm nhạc Sen Việt bước vào vòng bán kết chương trình

Như vậy, trải qua 8 vòng đầu, đội trưởng Nguyễn Phi Hùng hiện dẫn đầu với 4 trái tim, đội trưởng Đông Đào có 2 trái tim và đội trưởng Quốc Đại có 3 trái tim.

Trong tập tiếp theo, Đấu Trường Ngôi Sao 2024 tái hiện những hoài niệm về phim ảnh qua những ca khúc nhạc phim. Một lần nữa, những bộ phim từng khiến khán giả say đắm sẽ được xuất hiện trên sân khấu tập 10 Đấu Trường Ngôi Sao 2024.

Trailer tập 10 Đấu Trường Ngôi Sao 2024: https://youtu.be/SLXr5OWlKDY 

Tập 10 Đấu Trường Ngôi Sao 2024 phát sóng lúc 21h thứ Tư ngày 3/7 trên kênh THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Q.K (Ảnh: BTC)

 

Nhận xét