Như Hảo kể chuyện được hậu thuẫn từ Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7 và NSƯT Hoàng Vĩnh

Tập 26 của chương trình Kỷ Niệm Thanh Xuân chào đón sự xuất hiện của nữ ca sĩ Như Hảo - một nữ ca sĩ mà tiếng hát lẫn hình ảnh đều là một trong những kỉ niệm đẹp của khán giả truyền hình và các sân khấu ca nhạc ở thập niên 90.

Tập 26 của chương trình Kỷ Niệm Thanh Xuân chào đón sự xuất hiện của nữ ca sĩ Như Hảo

Trailer: https://www.youtube.com/watch?v=EJsCVFIRepc

Tại chương trình Kỷ Niệm Thanh Xuân, Như Hảo tiết lộ khoảng thời gian rực rỡ nhất, giúp nữ ca sĩ trưởng thành nhiều hơn trong nghề và trong cuộc sống đó chính là tham gia cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình 1992 và giành ngôi vị cao nhất. “Kỷ niệm đáng nhớ nhất vẫn là giai đoạn mà Như Hảo được giải nhất Giải nhất Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình 1992. Đây là bước khởi đầu để tôi bước đi trên con đường nghệ thuật chuyên nghiệp”, giọng ca 7X bày tỏ.

Như Hảo tiết lộ khoảng thời gian tham gia cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình 1992 và giành ngôi vị cao nhất giúp nữ ca sĩ trưởng thành nhiều hơn trong nghề và trong cuộc sống

Kỷ vật mà giọng ca 7X mang đến chính là hai thép băng cát-sét có tên Dư âm và Em mãi yêu anh. Theo chia sẻ, đây chính là hai cuộn băng cô được nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện mời tham gia hát chung với ca sĩ Hoàng Kim. Tuy nhiên, tại chương trình Kỷ Niệm Thanh Xuân, nữ ca sĩ cũng bày tỏ những tiếc nuối khi không may chỉ còn giữ lại thép băng cát-sét.

Kỷ vật mà giọng ca 7X mang đến chính là hai thép băng cát-sét có tên Dư âm và Em mãi yêu anh

“Lúc đó tôi quay phim, chụp ảnh và thu âm cho các hãng rất nhiều, nhưng không biết sao không có giữ lại được. Chắc vì cuộc sống mưu sinh nên thời điểm đó tôi thay đổi chỗ ở, không còn giữ được kỷ vật này. Tuy nhiên, may mắn là tôi còn giữ được 2 cái thép, là hai cuộn băng cát sét mà anh nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện mời tôi hát chung cùng chị ca sĩ Hoàng Kim. Đây là một cái thép của riêng tiếng hát của Như Hảo và ca sĩ Hoàng Kim được phát hành vào năm 1993”, nữ ca sĩ tiếc nuối.

Kể về quá trình làm việc với nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, giọng ca 7X tiết lộ, nam nhạc sĩ là người rất dễ tính nhưng khi làm việc thì rất nghiêm túc và có trách nhiệm. Thỉnh thoảng, nữ ca sĩ bị nam nhạc sĩ nhắc nhở: “Có những lúc tôi thu không được nhập tâm, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện nhắc tôi tập trung vô bài hát”. Cũng chính vì sự nghiêm túc này mà chỉ trong một buổi chiều, Như Hảo đã thu xong 5 ca khúc.

Nhớ lại thời điểm hơn 20 năm trước, khi những thiết bị thu âm chưa hiện đại như hiện tại, quá trình để thu một ca khúc diễn ra vô cùng khó khăn. Giải nhất Tiếng hát Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình năm 1992 cho biết, những lần đi thu âm hiếm khi nhận được thông báo trước hay đưa bài hát trước để tập luyện. “Bây giờ tôi thấy các bạn trẻ có nhiều điều kiện hơn ca sĩ ngày xưa. Trước đây, những nhạc sĩ cứ gọi điện thoại thông báo hôm nay đến phòng thu vào lúc 1 giờ, 2 giờ. Lúc này, tôi mới biết được hôm nay tôi được thu âm bài hát. Tuy nhiên, ngày xưa khi đi thu âm, mấy anh nhạc sĩ hiếm khi đưa bài trước lắm, chỉ đến khi bước vào phòng thu, các anh đưa bài hát và ra ngoài tập luyện khoảng 10 phút thì vào thu âm luôn”, nữ ca sĩ bồi hồi kể lại.    

Chia sẻ với MC Phương Uyên, Như Hảo tiết lộ thời điểm tham gia tranh tài tại cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình, cô nhận được sự hậu thuẫn hùng hậu đến từ Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7. Trong đó, đặc biệt nhất là NSƯT Hoàng Vĩnh, nam nghệ sĩ là người đã chỉ dạy Như Hảo luyện thanh và tập từng nốt nhạc, từng câu hát của những ca khúc mà cô dự thi. “Đến ngày quyết định ai sẽ đoạt giải nhất, NSƯT Hoàng Vĩnh đứng trong cánh gà và động viên tôi vì khi đó, anh ấy thấy tôi hồi hộp, căng thẳng và anh ấy bảo rằng: “Em đừng có run, em hãy hát bằng tất cả những gì em có thể hát được, hát bằng con tim mình và cứ hát bình thường như những gì mà em đã học”, nữ ca sĩ nói.

MC Phương Uyên hỏi nữ ca sĩ về thời điểm sau cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình
 Như Hảo chia sẻ cô nhận được sự hậu thuẫn hùng hậu đến từ Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7

Clip Như Hảo kể chuyện được hậu thuẫn từ Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7 và NSƯT Hoàng Vĩnh: https://youtu.be/UpG861nUxeM

Bước ra từ cuộc thi với ngôi vị cao nhất, giọng ca 7X tiết lộ cuộc sống có nhiều thay đổi, nhất là “chạy show” nhiều hơn. Thời điểm này, cô không định hướng theo đuổi dòng nhạc nào vì có thể “đảm đương” nhiều dòng nhạc, từ hát nhạc quân đội đến các thể loại trữ tình, quê hương đất nước. “Khi sinh hoạt ở đoàn nghệ thuật quân khu 7 thì tôi hát nhạc quân đội, những khi được mời lưu diễn thì tôi hát nhiều thể loại, cứ yêu cầu bài hát nào là tôi sẽ tập bài đó và không nghiêng hẳn vào thể loại nào cả”, nữ ca sĩ nói.

Cũng tại chương trình, nữ ca sĩ quê Đồng Nai cho biết, trong suốt hơn hai thập kỷ theo đuổi sự nghiệp ca hát, cô chỉ sở hữu sản phẩm âm nhạc là cuộn băng cát-sét hát chung với ca sĩ Hoàng Kim. Nói về lý do hiếm hoi ra mắt sản phẩm âm nhạc, nữ ca sĩ bày tỏ: “Cuộc đời nghệ thuật của tôi, tôi chỉ thích hát thôi. Nghĩa là ai mời thi hát, tôi không nghĩ đến là sẽ ra mắt một album đơn nào cả. Có nghĩa là ở đâu có lời mời để tôi có thể hát, được gặp gỡ khán giả, được giao lưu, được trình diễn và được hát cho mọi người nghe là tôi hạnh phúc rồi”

Bên cạnh những chia sẻ thú vị xoay quanh quá trình phát triển sự nghiệp ca hát, Như Hảo còn gửi tặng khán giả Kỷ Niệm Thanh Xuân ca khúc Trả lại thoáng mây bay. Thông qua bản tình ca lãng mạn, kết hợp với chất giọng ngọt ngào của nữ ca sĩ đã mang đến tiết mục tràn ngập cảm xúc. Và đây cũng chính là tiết mục cuối cùng khép lại buổi trò chuyện của nữ ca sĩ tại chương trình.

B.K (Ảnh: BTC)

Nhận xét