Teaser MV Friendship gây bất ngờ với hình ảnh Đen Vâu "miệt mài" chèo thuyền trên cát

Rapper Đen Vâu quay MV "Friendship", tri ân những người bạn giúp anh vượt khó khăn suốt 15 năm theo nghề. Teaser MV hé lộ phân cảnh Đen Vâu miệt mài chèo thuyền trên cát, lấy ý tưởng từ lối chơi chữ "friends" (bạn bè) và "ship" (con thuyền). 

Teaser MV hé lộ phân cảnh Đen Vâu miệt mài chèo thuyền trên cát
Rapper Đen Vâu tên thật là Nguyễn Đức Cường, 34 tuổi, quê ở Hạ Long. Trước khi đi hát, Đen Vâu từng làm nhân viên thu gom rác thải suốt bảy năm. Rapper mở đầu sự nghiệp với các sáng tác Đưa nhau đi trốn, Đi theo bóng mặt trời, Trời ơi con chưa muốn chết, Cô gái bàn bên, Ta và nàng.

Ngày 22/6, Đen đã chính thức thông báo trở lại với sản phẩm âm nhạc mới mang tên Friendship. Mở đầu teaser với không gian âm thanh sóng biển cuộn trào, Đen xuất hiện với tạo hình giản dị, bụi bặm thường thấy. Ống kính dần đưa ra xa, khung cảnh hiện rõ gây bất ngờ cho người xem khi thay vì chèo thuyền trên mặt biển, Đen lại miệt mài chèo thuyền trên bãi cát mênh mông. Hình ảnh mà Đen mang đến trong teaser đã hứa hẹn về sản phẩm độc đáo tiếp theo của nam nghệ sĩ. 

Đen xuất hiện với tạo hình giản dị, bụi bặm thường thấy

Hình ảnh Đen mang đến trong teaser đã hứa hẹn về sản phẩm độc đáo tiếp theo của nam nghệ sĩ

Teaser Trailer "Friendship": https://www.youtube.com/watch?v=hlU_ugrplVM

Trở lại sau ba tháng kể từ MV Nhạc của rừng, Đen Vâu cho biết làm nhạc vì sở thích, không còn quan tâm các ca khúc liệu đứng đầu top thịnh hành của các trang nhạc số hay không. "Tôi không xem đó là tiêu chí để đánh giá một bài nhạc hay, do đó cũng không suy nghĩ nhiều nếu bị tụt hạng. Với tôi, quan trọng nhất vẫn là bài hát có chạm được vào cảm xúc của người nghe", anh cho biết.

Sự đơn giản trong những MV tìm về thiên nhiên đã trở thành nét đặc trưng của riêng Đen. Trước khi tung teaser MV Friendship, Đen đã gây sốt với 2 tấm hình đăng tải trên mạng xã hội có cùng dòng chia sẻ "Have a good day". Tấm hình đầu tiên là mũi chiếc thuyền gỗ có ly thuỷ tinh đặt bên trên, và sau đó là hình ảnh đôi chân bị dây thừng quấn trên cát. Động thái "nhá hàng" của Đen lập tức nhận được sự chú ý từ khán giả với hàng trăm nghìn lượt tương tác và hàng chục nghìn bình luận sôi nổi. 

Tấm hình đầu tiên là mũi chiếc thuyền gỗ có ly thuỷ tinh đặt bên trên
Hình ảnh tiếp theo là đôi chân bị dây thừng quấn trên cát

Chọn tựa đề ca khúc mới là Friendship mang ý nghĩa Tình Bạn, Đen chia sẻ: "Trong hành trình âm nhạc của mình, Đen nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ những người bạn xung quanh. Có người giúp bằng sức lực, có người giúp bằng sự động viên, có người giúp bằng sự nhiệt huyết khi bắt tay cùng nhau làm việc. Và Đen chợt nhìn lại và thấy quả thật nếu không có những người bạn đó thì con đường của mình chắc cũng khác lắm rồi. Vì thế Đen đã viết một bài nhạc về tình bạn"

Thông qua ca khúc Friendship, Đen mong muốn gửi đến khán giả thông điệp: "Những người bạn chân thành là món quà quý giá mỗi người có được trong đời sống này. Hãy dành cho nhau những niềm thân ái để đời sống này bớt nhọc nhằn, thêm niềm vui".

MV Friendship của Đen sẽ được phát hành vào 20h ngày 25/06/2024 tới. Hãy cùng đón chờ nhé.

Mai Linh

Nhận xét