Thay lời muốn nói tháng 10 chủ đề "Tìm"

Trong đêm nhạc Thay lời muốn nói (TLMN) chủ đề Tìm, diễn ra đêm 14/10, nữ danh ca Bảo Yến đã thể hiện lại một loạt những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Quốc Dũng khiến nhiều khán giả và chính nhạc sĩ không khỏi xúc động. 

Ngồi dưới hàng ghế khán giả, nhạc sĩ Quốc Dũng say sưa lắng nghe những sáng tác của mình: Đường xưa, Nỗi đau ngọt ngào, Khoảng cách. Đây là những ca khúc đã in đậm trong ký ức của nhiều khán giả yêu nhạc. Càng đặc biệt hơn, khi loạt ca khúc ấy lại được thể hiện qua giọng ca đặc biệt của danh ca Bảo Yến, và cũng chính là người bạn đời của nhạc sĩ, càng làm cho không gian âm nhạc đậm chất hoài niệm. Nhạc sĩ Quốc Dũng đã không ngừng xúc động mỗi khi những sáng tác của mình vang lên. 
Ca sĩ Bảo Yến dù là lần đầu tiên chị đến với TLMN, nhưng chị chia sẻ thi thoảng vẫn theo dõi chương trình và đến nay mới sắp xếp được lịch làm việc phù hợp để cùng tham gia. Và càng đặc biệt hơn, khi thể hiện lại các ca khúc gắn bó với sự nghiệp của chị. Lần tham gia này như một lời tri ân với khán giả và món quà gửi đến ông xã Quốc Dũng. 


Không những thể hiện thành công các ca khúc, danh ca Bảo Yến còn đưa ra những lời tâm sự từ tận đáy lòng của chị. Khi lắng nghe một khán giả chia sẻ về người bạn ra đi do tai nạn giao thông, nữ danh ca đồng cảm: "Trong cuộc đời vô thường này, chúng ta phải đón nhận tất cả những gì xảy đến cho ta, sum họp rồi chia ly, hạnh phúc rồi tan vỡ. Cho nên chúng ta hãy đón nhận một cách tự nhiên để không ngã gục trước cuộc đời". 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Chị cũng đưa ra lời khuyên với một trường hợp khán giả khác đang băn khoăn buông bỏ hay tiếp tục với mối tình chỉ đem lại cho chị đau khổ. Bảo Yến chia sẻ: "Vẫn cứ dành tình yêu cho người ấy", nhưng đừng chọn cách dùng dằng trong những mối quan hệ ba người.

Chủ đích sử dụng các bài hát mang phong cách nhạc xưa lần này, với điểm nhấn là các tình khúc của nhạc sĩ Quốc Dũng. Ca khúc Ngại ngùng (Quốc Dũng - Xuân Kỳ) do ca sĩ Quốc Đại trình bày một lần nữa mang đến một cảm giác vô cùng hoài niệm với các khán giả tuổi trung và cao niên. 

Ca khúc Em đã thấy mùa xuân chưa (Quốc Dũng) được giọng ca Tiếng hát mãi xanh Trần Ngọc Hoà thể hiện đầy sâu lắng. 

Một thể nghiệm mới của ca sĩ Nam Cường và Hà Thuý Anh khi thể hiện ca khúc Tuổi học trò (Minh Kỳ - Dạ Cầm) được nhiều khán giả đón nhận. 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, mọi người đang khiêu vũ và đám cưới

Ca sĩ Nguyễn Hồng Ân mang đến ca khúc Buồn đến bao giờ (Lê Uyên Phương), một trong những ca khúc nằm trong album từng phát hành của anh được nhiều khán giả yêu mến. 

Các giọng ca Tiếng hát mãi xanh với Bích Lệ, Phượng Em, Hồng Liên đưa khán giả trở về ký ức tuổi thơ với Những ngày thơ mộng (Hoàng Thi Thơ). Quán quân Tiếng hát mãi xanh 2017 Nguyễn Đa sôi nổi với ca khúc Biết đến thuở nào (Tùng Giang). 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và đám cưới

Chủ đề Tìm, là một trong những chủ đề truyền thống thuộc nhánh Tìm nhau, đặc biệt diễn ra dịp tháng 10, là tháng hàng năm ưu tiên các ca khúc mang phong cách nhạc xưa. Chủ đề với sự tham gia dẫn chuyện của MC Quỳnh Hương và MC Thiên Vũ. 

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Tháng 11, TLMN sẽ thực hiện chủ đề THƠ vào ngày 11.11.2018 và ĐÔI vào ngày 2.12.2108, truyền hình trực tiếp trên HTV9.

q.m

Nhận xét