Hồi mới gặp nhau, Hà Thuý Anh khiến chồng suýt bỏ về vì đi trễ… 1 tiếng

“Mảnh Ghép Hoàn Hảo” - chương trình phát sóng lúc 21h35 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV9 Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là talkshow giúp khán giả, đặc biệt những cặp vợ chồng hiểu và thông cảm với nhau hơn trong cuộc sống, để rồi sau những hiểu lầm, mất mát, mọi người nhận ra người bạn đời của mình chính là mảnh ghép hoàn hảo.

Tập 9 Mảnh Ghép Hoàn Hảo với sự tham gia của vợ chồng nghệ sĩ Hà Thuý Anh – Tuấn Mario và phần tư vấn đầy sâu sắc, thú vị của Tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hoà An cùng MC Ốc Thanh Vân.


Hà Thuý Anh và Tuấn Mario kết hôn với nhau năm 2018 sau 3 năm hẹn hò. Trước đây, Hà Thuý Anh là thí sinh tham gia cuộc thi The Voice mùa đầu tiên, cô ở đội Đàm Vĩnh Hưng. Còn Tuấn Mario là nhạc sĩ phối khí nhiều ca khúc nổi tiếng cho Hiền Thục, Minh Hằng…

Tham gia Mảnh Ghép Hoàn Hảo, Hà Thuý Anh có cơ hội trải lòng về quãng thời gian cô mới bắt đầu từ miền Bắc vào Nam lập nghiệp. Hà Thuý Anh cho biết, trước khi đến với cuộc thi Giọng hát Việt năm 2012, cô đang chuẩn bị học nhạc viện, tương lai ra trường sẽ là giáo viên dạy nhạc ở quê nhà Vĩnh Phúc.

Cơ duyên đến với cuộc thi Giọng hát Việt của Hà Thuý Anh khi đó khá tình cờ. Một người bạn rủ cô tham gia cuộc thi, song người bạn đó phải rời cuộc thi khá sớm và mong muốn ra một sản phẩm âm nhạc để tranh thủ sức nóng từ cuộc thi. Khi đi gặp Tuấn Mario, người bạn rủ Hà Thuý Anh cùng đi. Trong lần gặp gỡ đầu tiên, nữ ca sĩ chỉ ngồi một mình cả buổi không nói năng gì. Tuy nhiên, lúc về cô lại cúi người chào một câu rất to khiến Tuấn Mario khá ngạc nhiên và ấn tượng.


Lần thứ hai gặp gỡ khi Hà Thuý Anh đã bị loại khỏi cuộc thi The Voice, cô nhớ đến Tuấn Mario và mong anh hoà âm giúp một bài hát. Lần đầu tiên đến gặp Tuấn Mario một mình, Hà Thuý Anh khi đó rất lo lắng, cô tự thừa nhận gout thời trang của bản thân khi ấy rất tệ, mặt thì nhiều mụn, đã thế lại đi trễ cả tiếng đồng hồ. Ông bầu Tuấn Mario đã rất bực mình và định ra về, tuy nhiên vì nghĩ thương cô gái miền Bắc lặn lội vào Sài Gòn một mình nên cuối cùng cũng nhận lời giúp đỡ.

Sau này, khi hai người bắt đầu thân thiết hơn, Tuấn Mario là người đã dẫn Hà Thuý Anh đi khắp các phòng trà để tạo mối quan hệ, rồi làm quen với các nghệ sĩ, những người sản xuất âm nhạc. Thời ban đầu, cả hai chỉ đi xe máy, có những hôm trời mưa, cả hai ướt như chuột lột, Hà Thuý Anh trang điểm đậm còn bị rơi cả mi giả. Thế nhưng, cũng nhờ những lần gian khổ, khó khăn như vậy mà cả hai gắn kết với nhau hơn.

“Khi em được nhiều người biết đến, có lần khi vừa bước xuống sân khấu, em gọi điện cho anh bảo đến đón em thì bất chợt em nhìn thấy một người đứng lúi húi, đầu đội nón bảo hiểm, chạy qua đường dắt xe. Sau đó anh bảo mải làm nhạc cho khách, không kịp thay đồ, sợ mọi người nhìn thấy bảo bạn trai em ăn mặc xuề xoà nên anh mới tránh đi như vậy. Điều này càng khiến em thương anh ấy hơn bởi chúng em đã cùng nhau trải qua mọi gian khổ, khó khăn nhất bên nhau”. – Hà Thuý Anh tâm sự.

Về phần mình, Tuấn Mario cho biết, anh cảm thấy Hà Thuý Anh là một người rất biết trước biết sau, tạo cho anh sự tin tưởng thật sự: “Có lần, khi Hà Thuý Anh diễn xong, tôi chứng kiến có người khách rất “đại gia” đến xin số điện thoại, thậm chí còn mời cô ấy đi hát những show lớn, sẵn sàng đền hợp đồng khi biết cô đã kí độc quyền với tôi. Tuy nhiên, cô ấy đều từ chối. Điều này khiến tôi tin tưởng vào những gì mình lựa chọn là đúng”.

Là con gái Bắc, khi về sống cùng một người đàn ông miền Nam, Hà Thuý Anh và Tuấn Mario không thể tránh khỏi những khác biệt về vùng miền, thói quen sinh hoạt, ngôn ngữ, ẩm thực. Hà Thuý Anh cho biết, khi mới kết hôn, cô rất muốn chứng tỏ khả năng nội trợ của mình. Có buổi, nữ ca sĩ đi chợ mua đồ về nấu, nhưng đến khi nấu xong 6-7 món thì chồng chỉ ăn được 1,2 món: “Thậm chí anh ấy còn không phân biệt được đâu là món cá kho, đâu là món canh em nấu”.

Những lần Hà Thuý Anh nấu không ngon, ông xã cô lại đưa vợ đi ra ngoài ăn hàng để cô ăn thử món ăn Nam bộ và biết cách nấu những món này. “Hậu quả là ăn nhiều món Nam bộ quá nên người em có giai đoạn mập như heo”. Dần dần, sau này, khi đã sống lâu hơn, Hà Thuý Anh cũng bắt đầu biết nấu món miền Nam, và cô cũng đã biết thêm gia vị như đường, ớt để phù hợp với khẩu vị miền Nam của ông xã.


Điều khiến Tuấn Mario phiền lòng nhất ở Hà Thuý Anh chính là cô luôn trang điểm lâu dẫn đến trễ giờ. Tuy nhiên, thay vì phàn nàn vợ, Tuấn Mario chọn cách thay đổi chính bản thân mình, đó là anh luôn nói sớm thời gian trước 30 phút để vợ chuẩn bị “Nếu có hẹn 9h tôi sẽ nói với vợ là hẹn lúc 8h30 để… trừ hao. Và vì thế, trong suốt 6 năm quen nhau, tôi chỉ giận vợ duy nhất 2 lần, là do vợ quá sai, còn lại toàn là vợ giận tôi” – Vị nhạc sĩ hài hước.

Còn Hà Thuý Anh, cô rất trân trọng ông xã vì không chỉ là người hỗ trợ nữ ca sĩ trong công việc mà ngay cả đời sống thường ngày, anh cũng dành cho cô những lời khuyên chân thành. Vì thế, mỗi khi có việc bất đồng, hai vợ chồng thường ngồi trò chuyện để tháo gỡ những khúc mắc và tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

Chương trình “Mảnh ghép hoàn hảo” với câu chuyện hôn nhân “Chồng Nam vợ Bắc” của Tuấn Mario – Hà Thuý Anh và sự tư vấn thú vị của của Tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hoà An cùng MC Ốc Thanh Vân sẽ phát sóng lúc 21h35 Chủ nhật ngày 9/6/2019 trên VTV9.

B.K (Ảnh: Hoàng Khôi)

Nhận xét