Khánh Ly hội ngộ Hồng Nhung, Quang Dũng đầu xuân

"Chuyện tình live concert 1" đầy cảm xúc và hoài niệm với các tên tuổi: Khánh Ly - Hồng Nhung và Quang Dũng sẽ diễn ra vào 7, 8/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Danh ca Khánh Ly từng nói ''tôi chịu ơn đời và tôi chịu ơn anh'' để nói về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bởi nhạc Trịnh với bà như một mối duyên nợ để bà được gắn bó và như một điểm tựa nuôi sống bà suốt bao năm qua, để tiếng hát Khánh Ly trở thành hồn thơ không thể thiếu mỗi khi khán giả nhắc đến nhạc Trịnh.

Có thể nói Khánh Ly là danh ca hiếm có của Việt Nam hiện nay khi vẫn hát liên tục nhiều ca khúc mà vẫn mùi mẫn. Âm sắc có chút khê khan nhưng lại thêm độ nồng nàn dẫn dụ người nghe. Mái tóc Khánh Ly theo tháng năm đã bạc thêm với thời gian những nếp nhăn xuất hiện trên gương mặt, vầng trán nhưng sự duyên dáng từ cách nói chuyện đến giọng hát đủ lay động người nghe của “người đàn bà hát” là điều khán giả mê đắm mỗi khi có cơ hội được gặp lại.

Khánh Ly - Hồng Nhung - hai thế hệ đều yêu nhạc Trịnh và gắn bó với nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn. 

Nếu Khánh Ly là một miền ký ức có buồn vui, có thăng trầm trắc trở thì Hồng Nhung - "cô Bống” đáng yêu lại như một bóng hình bên cạnh, lúc ẩn lúc hiện, chưa thật gần mà cũng không thể là xa mỗi khi người ta nhớ đến cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn.

Một Hồng Nhung tươi mới và biến ảo sẽ là nhịp cầu nối không thể hợp lý và tình hơn để Khánh Ly, một người đàn bà nhiều trải nghiệm khi đứng bên một Quang Dũng dung dị sẽ như một cách truyền lửa của 3 thế hệ đã từng gắn bó với âm nhạc nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để tạo ra một không gian âm nhạc với nhiều cung bậc cảm xúc ở "Chuyện tình live concert 1".

Ông Nguyễn Thùy Dương - Giám đốc sản xuất Chuyện tình live concert 1 - cho biết với hơn 20 năm làm nghề, cá nhân ông thần tượng Khánh Ly từ bé và luôn ao ước mời được nữ danh ca xuất hiện trong các show do mình tổ chức.

Ông Nguyễn Thuỳ Dương bên danh ca Khánh Ly. Ảnh: Hoà Nguyễn

"Cô Khánh Ly là tài sản vô giá của nền âm nhạc Việt Nam. Những gì cô cống hiến quá tuyền vời nên tôi, nhạc sĩ Dương Cầm, ca sĩ Hồng Nhung khi biên tập đều thống nhất sẽ xoay quanh cô với những tư tưởng âm nhạc cô yêu nhất, những gì cô dành cho khán giả Hà Nội thì sẽ thể hiện trong show diễn lần này.

“Những tác phẩm Khánh Ly hát hiện giờ không phải mang tính sáng tạo, nó thuộc diện kinh điển nên chúng tôi sẽ chắt lọc, biên tập và dàn dựng để cô ra sân khấu làm cách nào có sự tươi mới, có nốt thăng trầm da diết nhưng vẫn có mảng tươi sang. Phần lớn chương trình vẫn là Khánh Ly, Hồng Nhung, Quang Dũng hát Trịnh Công Sơn nhưng không thể thiếu 50% các tác phẩm còn lại là các tác phẩm khác của nhạc sĩ Vũ Thành An và Ngô Thuỵ Miên.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ dựng một trường ca khoảng 10-12 phút với sự xuất hiện của Khánh Ly – Hồng Nhung – Quang Dũng cùng hát để mang lại sự mới lạ và bất ngờ cho người xem’’ – ông Nguyễn Thuỳ Dương tiết lộ.

"Chuyện tình Live concert 1" được biên tập bởi Hồng Nhung - một người đã từng gắn bó và hiểu ít nhiều về cuộc đời về sự tài hoa của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng như hai nhạc sĩ: Ngô Thuỵ Miên, Vũ Thành An. Vai trò Giám đốc âm nhạc sẽ được phụ trách bởi nhạc sĩ Dương Cầm. Chuyện tình Live concert sẽ là chuỗi chương trình do công ty IB Group Việt Nam phối hợp với Nhà hát Lớn Hà Nội tổ chức các số định kỳ diễn ra hàng năm. 

A.P (HNS)

Nhận xét