Nhạc sĩ Yên Lam lo lắng vì “cuộc sống màu hồng” anh mang lại cho bé Bào Ngư

Khi trẻ con có một cuộc sống đủ đầy thì những băn khoăn lại nằm ở phía phụ huynh. Điều Con Muốn Nói tập 9 sẽ là những trăn trở của nhạc sĩ Yên Lam về cô con gái 12 tuổi - Bào Ngư.

Tập 9 Điều Con Muốn Nói với sự xuất hiện của “cô bé triệu view” Bào Ngư, tên thật là Nguyễn Mỹ Tịnh, năm nay 12 tuổi, là con gái lớn của nhạc sĩ Yên Lam. Theo lời giải thích của Bào Ngư thì Mỹ Tịnh có nghĩa là im lặng, tuy nhiên cái tên trái ngược hoàn toàn với tính cách bên ngoài luôn năng động, hoạt bát của cô bé.


Tuy có tuổi đời còn khá nhỏ nhưng cô bé đã sở hữu hàng loạt MV cover đáng yêu, thu về lượt xem “khủng” không kém các ca sĩ nổi tiếng như: Bống bống bang bang (218 triệu lượt xem), Bắc kim thang (38 triệu lượt xem), Liên khúc những con vật đáng yêu (32 triệu lượt xem), Nhong nhong nhong (27 triệu lượt xem)… Kênh Youtube của cô bé với hơn 1 triệu người đăng ký. Sự nổi tiếng của “thần đồng âm nhạc” đến từ sự hỗ trợ đắc lực từ người ba, nhạc sĩ Yên Lam, bởi anh luôn ở phía sau sáng tác, phối khí các ca khúc và giúp con gái được sống với đam mê nghệ thuật.

Xuất hiện trong Điều Con Muốn Nói, Bào Ngư thổ lộ, em có một sống không chỉ “màu hồng” mà còn “đỏ như màu yêu thích của ba em”. Gia đình cô bé có 5 thành viên: ba, mẹ, Bào Ngư và hai em Vi Cá, Hải Sâm. Em và các em đều cảm thấy may mắn khi có ba là nhạc sĩ Yên Lam.

Cô bé kể, nhạc sĩ Yên Lam mỗi ngày dành thời gian đưa đón các con đi học và chơi cùng con. Em tự hào vì ba là một nhạc sĩ tài năng “chỉ cần nhìn nhạc phổ thì có thể đàn ngay lập tức theo phong cách riêng”. Mẹ của em làm công việc nội trợ nhưng cũng đa tài không kém, khi vừa làm giáo viên tiếng Nhật, vừa có thể dựng phim.


Bào Ngư khẳng định, cuộc sống của em tràn ngập niềm vui, ba mẹ chưa bao giờ làm gì khiến em buồn. Em thoải mái bộc lộ suy nghĩ, được học và làm những gì em yêu thích. Cô bé khẳng định “không mong ước gì hơn bởi cảm thấy cuộc sống của em đã quá đủ đầy”.

Trong khi đó, ngồi phía sau cánh cửa bí mật, lắng nghe những tâm sự, nhạc sĩ Yên Lam tỏ ra lo lắng trước những suy nghĩ đến từ con gái. Anh sợ rằng chưa hiểu hết Bào Ngư và việc quá bảo bọc sẽ khiến con không biết đối diện với những khó khăn, ảnh hướng đến năng lực tự lập của cô bé khi trưởng thành:

“Tôi cho con một cuộc sống quá đầy đủ nhưng đôi lúc khá lo bởi cuộc đời có nhiều cám dỗ. Tôi hay hỏi có ai theo đuổi con không, có bạn trai nào nắm tay con không? Ngày nào đó, tôi sợ con  không còn nói mọi chuyện với tôi nữa”.

Bên cạnh đó, anh cố gắng hướng con trở thành một người tốt, bằng cách cho con xem phim truyền hình, nhìn nhiều người ngoài xã hội để em phân định đúng sai. Theo nhạc sĩ Yên Lam, nuôi dạy con cái không phải là nâng niu các bé trong lòng bàn tay mà phải để chúng học được cách bước đi độc lập: “Tôi thường nói nếu sau này con ra đời và làm sai thì luôn có gia đình, ba và mẹ ở bên cạnh. Tôi đồng hành nhưng có lúc sẽ đứng lại nhìn con bước đi. Con lớn lên mỗi ngày, tôi không thể đi cùng con suốt cuộc đời”, Nhạc sĩ Yên Lam tâm sự.

Lo lắng về con gái cưng nhưng Nhạc sĩ Yên Lam cho biết, Bào Ngư nổi tiếng từ bé nhưng lại một cô bé ngoan, biết quan tâm gia đình. Bên cạnh tài năng nghệ thuật đàn hay hát giỏi, Bào Ngư còn nỗ lực trong học tập. Nam nhạc sĩ khoe rằng Bào Ngư vừa được trường chọn tham gia một cuộc thi tiếng Anh, dù trước đây cô bé học rất yếu môn này.


Cô bé cũng luôn biết cách bảo vệ bản thân trước những cám dỗ trong cuộc sống. Anh từng lo con gái có bạn trai sớm, không chú tâm học hành nhưng cảm thấy “choáng” khi nghe câu trả lời đầy bạo lực của con: “Nếu như bị bạn trai bất ngờ nắm tay, con sẽ đá bạn luôn!”

Trước nỗi niềm, lời thổ lộ đầy chân thành của ông bố có con gái nổi tiếng, Ốc Thanh Vân đồng cảm, mong rằng gia đình sẽ giúp Bào Ngư trải nghiệm, để có những cảm xúc sâu sắc hơn khi nhìn các mảnh đời bất hạnh. Bào Ngư sẽ cảm nhận sự may mắn của chính em và biết trân trọng điều đó nhiều hơn.

Những nỗi niềm, lời thổ lộ đầy chân thành của người ba với cô con gái nổi tiếng sẽ mang đến khán giả những cung bậc cảm xúc đầy lắng đọng. Điều Con Muốn Nói tập 9 - Bé Bào Ngư sẽ phát sóng vào lúc 20:30 thứ bảy 8/2/2020 trên VTV9.

B.K

Nhận xét