Cô bé 7 tuổi vẫn cảm thấy hạnh phúc dù không sống cùng bố, chỉ ở với mẹ và bà ngoại

Candy Ngọc Hà năm nay 7 tuổi, gây ấn tượng bởi vẻ bề ngoài xinh xắn, dễ thương và cách ăn mặc giống như một cô công chúa. Đến với chương trình, em làm một tấm thiệp vô cùng đáng yêu, trong thiệp là cây kem và gấu bông tặng mẹ. Candy Ngọc Hà còn cho biết, em nhớ mãi về ngày sinh nhật 26/4/2013 vì đó là ngày em và mẹ lần đầu gặp nhau. Trong con mắt em, mẹ là người tuyệt vời nhất vì mẹ rất yêu thương em, mẹ dạy em hát, chăm sóc em, luôn đưa em đi học và đón em về mỗi ngày.

Nói về công việc của mẹ, Candy Ngọc Hà tâm sự, mẹ em là một chuyên gia bất động sản. Hàng ngày mẹ phải đi xem đất, đi gặp khách hàng, rồi đến ngân hàng, kí hợp đồng mua bán. Bận rộn công việc như vậy nhưng ngày nào mẹ cũng dậy từ 5h30 để chuẩn bị đồ ăn sáng, quần áo cho em đến trường. Những lần em tham gia các lớp học khác như học toán, ăn văn, viết chữ, mẹ cũng là người đưa đón, rồi nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa cùng bà ngoại. Chính vì thế nên em rất yêu mẹ.


Lắng nghe câu chuyện của Candy Ngọc Hà, Ốc Thanh Vân ngạc nhiên khi thấy em không một lần nhắc đến ba nên hỏi em: “Con thấy mình có hạnh phúc không, con có hiểu hạnh phúc là gì không?”. Khá bất ngờ, Candy Ngọc Hà hiểu rõ câu hỏi của Ốc Thanh Vân và trả lời đầy tự tin: “Con nghĩ hạnh phúc là con biết yêu thương mẹ và bà ngoại. Con thấy vui vẻ, đó là hạnh phúc”.

Chia sẻ về người cha của mình, Candy Ngọc Hà cho biết, em có rất nhiều ba nuôi là các khán giả khi thấy em diễn quá dễ thương đã nhận em là con. Nhưng bố đẻ  - người sinh ra em thì em chỉ có một và đó là người duy nhất em gọi là bố. Từ nhỏ, Candy Ngọc Hà đã không sống cùng bố. Bố em ở nhà riêng, cách không xa nơi em sống. Những ngày sinh nhật, lễ Tết, bố đều đến đưa em đi chơi, mua quà, chính vì thế, dù sống xa bố nhưng em vẫn cảm thấy “thế là hạnh phúc lắm rồi”.

Nói về lý do không sống cùng bố của Candy Ngọc Hà, mẹ em cho biết, lúc mới sinh Candy Ngọc Hà, chị và bố của bé có sống chung, tuy nhiên sau đó, khi em được 3 tuổi, chị và bố của bé quyết định ly dị. Candy Ngọc Hà ở với mẹ và bà ngoại, thời gian con nhỏ, bé không hay gặp ba. Khi bé bắt đầu lớn bố bé mới hay đến thăm. Những dịp như quốc tế thiếu nhi, sinh nhật, lễ Tết, bố bé hay qua chở đi ăn, đi chơi và mua quà. Tuy nhiên, sau này, do bé hay phải đi diễn vào cuối tuần, mà bố lại chỉ rảnh những ngày đó nên em gặp bố ít hơn: “Nhiều khi bố muốn gặp bé phải đặt lịch trước để bé không nhận show vì em sợ nhận rồi phải hủy show”.


Mẹ Candy Ngọc Hà cũng cho biết, trong một lần Candy Ngọc Hà đi diễn, bố em đứng đợi ở dưới cùng với fan. Khi ấy đã lâu em không gặp bố nhưng trong kí ức em vẫn nhớ bố, vì thế sau đó em đã hỏi mẹ: “Đó có phải là bố con không”. Ngay cả với ông bà nội, Candy Ngọc Hà cũng chỉ gặp một lần là nhớ. Không chỉ vậy, em vẫn rất yêu quý cũng như có những ý nghĩ tốt về ông bà nội dù ít gặp.

Đặc biệt, trong một lần bị bạn bè hỏi về việc “không có bố”, Candy Ngọc Hà đã có câu trả lời khiến ai nấy đều bất ngờ. Em nói rằng: “Ai cũng có bố hết. Bố mình bận mình nên mẹ hay đưa đón chứ không phải mình không có bố”. Câu trả lời khiến Ốc Thanh Vân và cả trường quay đều ngưỡng mộ bởi cách đáp trả đầy mạnh mẽ nhưng cũng rất thuyết phục, tràn đầy tình cảm mà một cô bé 7 tuổi có được.

Chứng kiến tình cảm của Candy Ngọc Hà dành cho bố, Ốc Thanh Vân khẳng định “Đây là một thiên thần”. Theo nữ MC, với Candy Ngọc Hà, hạnh phúc là một khái niệm có thật chứ không phải mơ hồ hay trống rỗng. Việc cô bé có thể cảm nhận được như vậy là vì em được sống trong một môi trường an toàn, đầy yêu thương. Dù không sống cùng bố nhưng em luôn thấy thế giới của mình đầy ắp tình cảm khi có mẹ và bà. Bên cạnh đó, em cũng rất mạnh mẽ, hiểu chuyện của người lớn, biết hoàn cảnh của mình khác với mọi người.


Về phần mình, Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân cho rằng, Candy Ngọc Hà đã có những kí ức vô cung tốt đẹp về người bố, và vì thế, những kí ức này sẽ nuôi dưỡng tâm hồn em, đi theo em suốt cuộc đời dù em không được hưởng trọn vẹn tình cảm của bố và nhà nội như các bạn khác. Với những điều này, chắc chắn lớn lên, Candy Ngọc Hà sẽ là một cô bé tốt bụng, biết yêu thương và chia sẻ với mọi người. Việc bé biết tặng quà cho mẹ và bà ngoại cũng chứng tỏ, em có lòng biết ơn với những người thân trong gia đình: “Cả hai là một tấm gương tốt khiến cho em học theo”.

T.T

Nhận xét