Cha ngăn cản con trai khuyết tật cưới vợ cùng cảnh ngộ vì lý do khiến ai cũng xót xa

Văn Nguyên là vận động viên khuyết tật thành danh từ các đấu trường trong và ngoài nước với thành tích nổi bật. Anh gặp và yêu cô gái khuyết tật Thu Đông. Những tưởng đồng cảm hoàn cảnh đặc biệt giống nhau, cặp đôi sẽ nhận được sự ủng hộ từ những người xung quanh thì gia đình Văn Nguyên bất ngờ phản đối.

Chị Thu Đông tâm sự trong chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo, chị là người phụ nữ đã từng trải qua “một lần đò” và có một con riêng 6 tuổi cùng người chồng trước. Thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời chị là lúc hôn nhân tan vỡ, chị phải một mình chăm sóc cho con gái chỉ mới hơn một tuổi. “Nuôi con một mình không phải là điều đơn giản, tôi lại là người khuyết tật nên mọi thứ càng khó khăn hơn”, chị Thu Đông nghẹn ngào.

Cũng trong những thời khắc tăm tối ấy, chị Thu Đông gặp được anh Văn Nguyên. Sự xuất hiện của anh giống như cầu vồng sau cơn mưa, anh quan tâm chị, luôn bên cạnh chị, yêu thương và động viên chị trong những lúc khó khăn nhất. Anh như nguồn động lực để chị có thể vượt qua tất cả. Chính vì vậy mà người phụ nữ từng trải qua cuộc hôn nhân không trọn vẹn quyết định mở lòng mình đón nhận tình cảm của anh.


 “Lúc mới quen, tôi rất do dự, tôi sợ. Nhưng tiếp xúc với anh, tôi nhận ra anh là người chân thành, quan tâm tôi thật lòng khiến tôi rất cảm động. Lúc đó tôi mới xác định chuyện tương lai cùng anh”, chị Thu Đông chia sẻ.

Khi cả hai yêu nhau, cặp đôi nhận được sự chúc phúc từ bạn bè xung quanh, nhưng gia đình của anh Văn Nguyên thì cương quyết phản đối. Chị Thu Đông cho rằng, phần do chị lớn hơn anh 5 tuổi, phần do chị đã có con riêng nên không xứng đôi. Lúc đầu anh Văn Nguyên giấu nhẹm chuyện này vì sợ chị Thu Đông buồn, nhưng khi biết chuyện bị gia đình cấm đoán, chị hiểu vì cha mẹ nào cũng muốn con cái tìm được mối tốt, tìm được người phù hợp để đồng hành suốt chặng đường còn lại.

Anh Văn Nguyên cũng thừa nhận, cha anh không đồng ý cho cả hai đến với nhau vì muốn anh cưới một người mà sau này có cơ hội sinh ra một đứa trẻ bình thường. Nên khi biết anh quen chị Thu Đông cũng bị khuyết tật giống anh, cha anh nhất quyết không chịu.

Áp lực trước rào cản gia đình quá lớn, không ít lần chị Thu Đông muốn buông tay để anh có thể tìm một người phụ nữ tốt hơn, phù hợp hơn với bản thân. Thậm chí cha mẹ chị Thu Đông cũng khuyên ngăn chị từ bỏ anh, để anh rộng đường đến với người phụ nữ mà cha mẹ anh đã chọn. Gia đình càng phản đối, chị càng muốn đẩy anh ra, thì Văn Nguyên lại càng quan tâm, chăm sóc chị nhiều hơn và nhất quyết không để chị rời xa anh.

Cứ như vậy, bất chấp sự phản đối từ những người thân, cặp đôi đăng ký kết hôn rồi dọn về sống chung. Đến khi cả hai có với nhau một bé trai kháu khỉnh, gia đình anh Văn Nguyên mới chấp nhận chị Thu Đông. Đứa bé là kết tinh tình yêu, là niềm hạnh phúc trọn vẹn của cặp đôi nhưng cũng là điều khiến anh chị lo lắng không nguôi khi mang gen “lùn bẩm sinh” giống cha mẹ.

“Lúc tôi mang thai, bác sĩ nói em bé theo gen của ba mẹ. Biết con sẽ bị lùn bẩm sinh, nên chúng tôi đều chuẩn bị tâm lý”, chị Thu Đông cho biết. Dẫu không bất ngờ nhưng nghĩ đến cuộc sống của con sau này, chị Thu Đông không khỏi lo lắng con sẽ mặc cảm vì chính chị cũng từng đối mặt với không ít những lời chế giễu về ngoại hình của mình. Tuy nhiên, hai vợ chồng chị đã chuẩn bị tinh thần để chăm sóc hai con và mang đến cho các con một mái ấm hạnh phúc.

Trải qua nhiều thăng trầm, giờ đây, chị Thu Đông tự hào chia sẻ anh Văn Nguyên chính là điều may mắn nhất trong cuộc đời chị. Ngẫm lại nhiều lúc chị thấy có phần thiệt thòi cho anh khi một mình anh phải vất vả với công việc bên ngoài để chăm lo cho ba mẹ con. Đến cái đám cưới nhỏ, hai vợ chồng cũng không thể tổ chức là điều khiến chị luôn cảm thấy đau đáu nhiều năm nay. Chị luôn ước mơ có thể làm nghi lễ cưới hỏi với sự đồng thuận của hai bên gia đình và để vợ chồng anh chị có thể chính thức ra mắt dòng họ hai bên.

Cuộc sống vận động viên chuyên nghiệp của Văn Nguyên đòi hỏi anh phải liên tục tập luyện, mỗi tuần anh chỉ được về nhà vào thứ 7 rồi lại tiếp tục trở lại luyện tập vào thứ 2. Anh Văn Nguyên thậm chí còn luôn đặt tinh thần thể thao lên trên hết, nên vợ chồng anh càng không có nhiều thời gian để có thể thực hiện được nguyện vọng của mình.


“Tôi muốn tập trung toàn bộ tinh thần và thể lực để luyện tập, trau dồi bản thân để có thể thi đấu một cách tốt nhất với tư cách là một vận động viên đại diện cho quốc gia trên đấu trường quốc tế. Và có lẽ phải đợi đến sau ASEAN Para Games 11 (Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11) tại Việt Nam vào tháng 11/2021 thì tôi mới có thể dành thời gian cho gia đình và cho đám cưới mà cả hai luôn ấp ủ”, anh nói.

Ốc Thanh Vân cho rằng, trước đây cặp đôi từng vượt qua những khó khăn thì thời gian chờ cái đám cưới chính thức trong một hai năm tới không phải là vấn đề quá lớn. Chị tin nguyện vọng của Thu Đông và Văn Nguyên nếu được thực hiện trong một thời điểm thích hợp thì mọi thứ sẽ càng ý nghĩa hơn.

Chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo tập 27 với câu chuyện xúc động của cặp đôi vận động viên khuyết tật Văn Nguyên và Thu Đông, cùng sự tư vấn sâu sắc của MC Ốc Thanh Vân và Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân được phát sóng lúc 21h35 Chủ nhật ngày 12/7/2020 trên VTV9.

N.V

Nhận xét