Đen Vâu bất ngờ trở lại

Không thông báo trước, tối 17/12, Đen Vâu bất ngờ tung teaser MV "Đi về nhà". Sản phẩm có sự tham gia của JustaTee.

Thời gian qua, khi rap bùng nổ, đặc biệt thời điểm 2 chương trình King of Rap và Rap Việt lên sóng, nhiều khán giả nhắc tới Đen Vâu. Công chúng thắc mắc việc Đen Vâu không đảm nhận vai trò giám khảo của một trong 2 chương trình, thậm chí thời gian đó, anh khá im ắng.

Tối 17/12, Đen Vâu bất ngờ tung teaser MV mới mang tên Đi về nhà. Đặc biệt, trong dự án lần này, rapper kết hợp với JustaTee. Tuy nhiên, ở đoạn teaser dài 25 giây, Đen Vâu và JustaTee không xuất hiện, thay vào đó là cảnh đồi núi yên bình với cuộc sống tĩnh lặng. Qua bối cảnh và đoạn lời trong teaser, có thể thấy, đây là bài hát được Đen Vâu viết về đề tài gia đình.


Đen Vâu phát hành sản phẩm mới sau Trời hôm nay nhiều mây cực!.

Đoạn teaser nhận 19.000 lượt thích sau 30 phút được đăng tải trên trang chính thức của Đen Vâu. Con số cho thấy sự hưởng ứng và mong đợi của khán giả với sản phẩm mới của rapper.

Rapper chia sẻ về sản phẩm mới: “Có rất nhiều thứ để viết về chủ đề gia đình, nhưng tôi cô đọng thành những gì đúng nhất với cuộc sống hiện tại. Những ca khúc trước tôi viết rất dài, lên đến 70-80 câu. Nhưng riêng Đi về nhà, tôi chắt lọc khá nhiều vì viết thừa hay viết thiếu đều mất đi độ hay”.


JustaTee xuất hiện trong dự án mới của Đen Vâu. Ảnh: NVCC.

Tháng 8, Đen Vâu giới thiệu MV Trời hôm nay nhiều mây cực!. Lần đầu anh nhắc tới Tăng Thanh Hà và rap giữa khung cảnh đơn giản là trực thăng bay trên không trung.

Chia sẻ với PV, Đen Vâu cho biết anh bế tắc, mất cảm hứng sáng tác trong 6 tháng đầu năm.

“Suốt 6 tháng không viết được gì, tôi bế tắc trong những ý tưởng, sợ bị đi vào lối mòn, tất cả những câu từ nghĩ ra đều giống những sản phẩm mình đã làm rồi nên phải bỏ hết. Tôi cảm thấy tù túng, đó là lúc tôi hiểu mình đang chịu áp lực từ công việc này”, rapper chia sẻ.

“Khi áp lực nặng nề không viết được gì, bạn bè cũng bảo hay đi chỗ này, chỗ kia đẹp để lấy cảm hứng. Khi đó, tôi nghĩ việc du lịch có thực sự đúng không hay bản thân đang bị ngoại cảnh chi phối? Cuối cùng, bài này tôi đã ở nhà để viết. Chúng ta không cần phải đi tìm thứ gì mới lạ, xa xôi nữa, mà chỉ cần ngay trong tâm trí mình”, Đen Vâu nói.

L.P (Z)

Nhận xét