Quốc Đại ngọt ngào gọi “công chúa bolero” Cẩm Loan là “Mình ơi” trong "Sàn Đấu Ngôi Sao"

Sàn Đấu Ngôi Sao tập 14, Quốc Đại “trúng tủ” với loạt bài hát song ca cùng “người tình muôn thuở” Cẩm Ly; Minh Xù âm mưu “gài kèo” Quốc Đại - Cẩm Loan nhưng bất thành.

Chương trình với sự xuất hiện của hai đội chơi: ca sĩ Quốc Đại, Cẩm Loan và đội của ca sĩ Thanh Lan – diễn viên Hoài Tân trong chủ đề tuần mang tên “Rực rỡ sắc hoa”. Vừa bước ra sân khấu, Cẩm Loan “tố” Quốc Đại nôn nao ra sân khấu mà bỏ quên cô trong cánh gà sân khấu. Quốc Đại chuộc lỗi, gọi Cẩm Loan là “Mình ơi”. MC Minh Xù thắc mắc cách xưng hô này và  hỏi về câu chuyện tình cảm ngọt ngào của cặp đôi thì nhận được câu trả lời đầy chưng hửng của Quốc Đại: “Hai người có câu chuyện tình cảm gì đâu em. Anh chỉ kêu như vậy thôi vì đó là tên của đội anh”.

Quốc Đại – Cẩm Loan còn ngẫu hứng song ca Hương tóc mạ non bằng chất giọng dân ca mùi mẫn, trữ tình. Thanh Lan và Hoài Tân bước ra hai trang phục đỏ chói mắt và chọn tên đội là Chị Chị Em Em, để cạnh tranh với đội Mình Ơi.

Sàn Đấu Ngôi Sao mở đầu bằng vòng 1 Nhanh tay lẹ mắt, chân dung của một nghệ sĩ bí ẩn đã được ẩn dưới 6 mảnh ghép. Hai đội chơi trả lời 6 câu hỏi, mỗi câu hỏi nhận được 10 điểm để lật mảnh ghép, trả lời đúng được 50 điểm cùng số điểm còn lại của các mảnh ghép chưa lật, đội trả lời sai bị trừ 50 điểm.

Vào cuộc thi, đội Quốc Đại lần lượt trả lời đúng 4 câu hỏi đầu tiên, mở đủ 4 mảnh ghép và đoán ra được chân dung người nghệ sĩ.  Hình ảnh trên màn hình hiện ra là một tà áo dài tha thướt. Từ trang phục của người ca sĩ, Quốc Đại còn đoán được trang phục áo dài trong bức ảnh do NTK Việt Hùng thiết kế, anh khẳng định người ca sĩ giấu dưới nhiều mảnh ghép chính là MC - ca sĩ Quỳnh Hoa - người ghi dấu ấn trong lòng khán giả với những ca khúc dân ca, quê hương. Đặc biệt, tên của cô cũng là một loại hoa, đúng như chủ đề chương trình. Ở vòng thi này, đội Mình Ơi  giành chiến thắng với số điểm cách biệt đội Chị Chị Em Em là 90 – 0.

Vòng hai mang tên Ngôi nhà của sói, mỗi đội phải lần lượt trả lời 3 câu hỏi bằng cách đi đến mở cánh cửa tương ứng với đáp án mình chọn, trả lời đúng được 20 điểm, trả lời sai không bị trừ điểm nhưng người chơi phải chạy thật nhanh, nếu sói bắt được đội đối thủ sẽ được 20 điểm.

Câu hỏi đầu tiên, ca khúc Mộng dưới hoa của nhạc sĩ Phạm Đình Chương do danh ca Ý Lan trình bày “đôi mắt người con gái trong ca khúc được ví là gì?”. Đội Quốc Đại khẳng định chính ánh trăng. Và xui rủi, Cẩm Loan đụng độ sói Thanh Tân vì đáp án sai, cô bị tóm ngay từ lúc mở cửa.

Đến phần Quốc Đại trả lời, không chỉ có sói Ngọc Tân mà công chúa Thanh Loan cũng nhào ra tóm gọn khủng long Quốc Đại. Anh mếu máo dù trước khi bắt đầu vòng 2, nam ca sĩ đã khẩn cầu sói hiểm cá Thanh Tân: “Thịt anh dai lắm, mong em nhẹ tay giùm!”. Những câu hỏi tiếp theo vẫn là các màn rượt đuổi bất tận, đầy kịch tính của sói và Quốc Đại tạo nên khung cảnh đầy hỗn loạn. Quốc Đại, Cẩm Loan thổ lộ dù đi hát nhiều năm nhưng lại khá lúng túng trước các câu hỏi “khó nhằn” lấy chủ đề về hoa. Giữ vai trò là MC của chương trình, Minh Xù lộ rõ vẻ bất lực vì điểm số tuần này không còn quan trọng với các đội chơi, mà đây như sàn đấu của những con thú dễ thương.

Vòng Hoán đổi với lượt thi đấu của đội Chị Chị Em Em, sói Quốc Đại dù nhiệt tình đuổi bắt đội đối thủ nhưng lại không thêm được điểm nào cho đội anh. Kết thúc vòng 2, đội Mình Ơi giành được 110 điểm, đội của Thanh Lan – Hoài Tân giành được 100 điểm.

Vòng Đặt cược với 3 câu hỏi, 2 đội chơi phải bấm chuông để giành quyền đặt cược, trả lời đúng được cộng thêm số điểm bằng với số đặt cược, trả lời sai sẽ mất trắng số điểm ấy.

Câu hỏi đầu tiên, đội Mình Ơi giành cơ hội trả lời dữ liệu một loài hoa trong ca khúc của nhạc sĩ Hà Phương, Quốc Đại tỏ vẻ hào hứng bởi đây là “bài ruột” của anh song ca cùng  “người tình muôn thuở” Cẩm Ly. Anh chắc chắn 100% về câu trả lời. Anh còn song ca cùng Cẩm Loan ca khúc dành tặng khán giả bằng giọng hát ngọt ngào. Câu hỏi tiếp theo bài hát Hoa trinh nữ của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh, đội Chị Chị Em Em giành được quyền bấm chuông trả lời xuất sắc câu hỏi, vươn lên ngang số điểm với đội Mình Ơi.

Trong câu hỏi cuối, đội Mình Ơi đặt cược 160 điểm với câu hỏi trong ca khúc Hương thầm. Đây vẫn là một bài ruột của Quốc Đại song ca với Cẩm Ly, nam ca sĩ trả lời chính xác đáp án. Kết quả cuối cùng, đội Mình Ơi giành 320 điểm giành chiến thắng chung cuộc và cúp lưu niệm của chương trình trước đội Chị Chị Em Em .

Sàn Đấu Ngôi Sao tập 15 sẽ là phần đối đầu gay cấn hai đội ca sĩ Đỗ Phú Qúi – diễn viên Cẩm Hò với đội của diễn viên Tâm Anh - Tống Yến Nhi. Chương trình phát sóng lúc 19:15 thứ bảy ngày 10/4/2021 trên VTV9.

B.K

Nhận xét