Elvis Phương kỷ niệm 60 năm ca hát

Danh ca Elvis Phương ra mắt album nhạc ngoại "Em dấu yêu", gồm 12 tình khúc kinh điển, kỷ niệm 60 năm ca hát.

Sản phẩm gồm một số bài nhạc Pháp lời Việt, như Hey, Elle (Duy Quang viết lời), Amour (Trung Hành)..., cùng một số ca khúc tiếng Pháp, Anh như Samba Mambo (France Gall), Tous Les Garçons Et Les Filles (Françoise Hardy), Hello (Lionel Richie)... Nửa đầu album, ông chọn những ca khúc mang giai điệu vui tươi, trẻ trung, gợi nhớ thập niên 1960 - 1970, khi Elvis Phương mới đi hát. Nửa sau CD là những bản nhạc trầm lắng, đong đầy tự sự của giọng ca 76 tuổi.

Bìa đĩa "Em dấu yêu" kỷ niệm 60 năm của Elvis Phương. Ảnh: Times Records.

Danh ca nói khi thực hiện album, ông nhớ về nhiều kỷ niệm tuổi trẻ. Hát bài Tous Les Garçons Et Les Filles, ông hồi tưởng lần đầu nghe ca khúc lúc đi học, nhưng sau 60 năm mới có dịp thu âm hoàn chỉnh. Hát Hey - ca khúc Duy Quang viết lời tặng Elvis Phương, ông phải kiềm cảm xúc giữa phòng thu để không khóc vì nhớ người bạn quá cố. Ông và Duy Quang quen từ những năm 1960. Suốt thập niên 1990, họ thường hát chung trên sân khấu hải ngoại.

Elvis Phương nói trong thời đại nhạc số, ông vẫn ra bản CD vì biết nhiều khán giả của ông thích sưu tầm đĩa nhạc. "Ở tuổi này, tôi đi hát không vì muốn chứng tỏ gì nữa. Hạnh phúc của tôi là mỗi lần tổ chức đêm nhạc, khán giả vẫn đến chật kín phòng", ông nói.

Elvis Phương những năm 1970 - khi nổi tiếng với ban nhạc Phượng Hoàng. Ảnh: Times Records.

Elvis Phương tên thật là Phạm Ngọc Phương, sinh năm 1945 tại Bình Dương. Nghệ danh của ông bắt nguồn từ Elvis Presley - huyền thoại rock & roll người Mỹ ông ngưỡng mộ. Ông được biết đến với chất giọng khỏe, cao, hát được nhiều thể loại như pop, rock và nhạc trữ tình. Ông từng là thành viên của Phượng Hoàng - ban nhạc rock đầu tiên của Sài Gòn trước năm 1975. Cùng Nguyễn Trung Cang, Lê Hựu Hà..., ông thuộc thế hệ ca sĩ khuấy động nhạc trẻ thời kỳ ấy. Các ca khúc được yêu mến của ông là Vết thù trên lưng ngựa hoang, Áo anh sứt chỉ đường tà (Phạm Duy), 10 năm tình cũ (Trần Quảng Nam), Niệm khúc cuối (Ngô Thụy Miên)... cùng nhiều tình khúc nhạc Pháp lời Việt.

T.K (VNE)

Nhận xét