Top 3 "Hãy Nghe Tôi Hát" 2021 “bất phân thắng bại” sau 2 đêm chung kết đặc biệt

Trải qua 2 vòng chung kết, Đoàn Tuấn, Thái Bảo và Như Thùy vẫn “bất phân thắng bại” khi có cùng một điểm số. Ngoài ra, 3 bài hát tự chọn đã làm bộc lộ rõ những ưu khuyết điểm mà top 3 thí sinh Hãy Nghe Tôi Hát 2021 cần phải lưu ý.

Tiếp nối đêm thi đầu tiên, chung kết 2 Hãy Nghe Tôi Hát 2021 tiếp tục mang đến những màn trình diễn tâm đắc nhất của 3 thí sinh Đoàn Tuấn, Như Thùy và Thái Bảo với chủ đề Bài hát tự chọn. Các thí sinh phải cảm nhận và truyền tải tiếng hát một cách gần gũi đến khán giả theo cách mộc mạc nhất.

Như Thùy là thí sinh mở đầu cho chung kết 2, cô chọn ca khúc Nắng chờ - một sáng tác của nhạc sĩ Anh Minh. Với lựa chọn này, giám khảo Thanh Hoa bày tỏ sự tiếc nuối, nếu Như Thùy pha thêm chút mạnh mẽ của rock ở phần hai ca khúc thì chắc chắn sẽ ghi điểm rất nhiều. Cô cho rằng Như Thùy đã quá an toàn khi hát theo phong cách nhẹ nhàng, dễ thương. Về phần danh ca Phương Dung, chị cho biết nhận xét của giám khảo Thanh Hoa rất tinh tế: “Giá mà Như Thùy được Thanh Hoa hướng dẫn thì phần thi này sẽ rất khác”.

Cùng chung sự tiếc nuối với Thanh Hoa, giám khảo Quốc Đại đánh giá Như Thùy đã tạo vùng an toàn quá kĩ trong phần biểu diễn này, khác với những vòng thi trước cô luôn tạo ra điểm nhấn trong ca khúc của mình. Tuy nhiên, cần phải dành lời khen cho Như Thùy đã hoàn thành khá trọn vẹn phần thi của mình. Ngoài ra, nam giám khảo cũng nhắc nhở Như Thùy cần học hỏi kinh nghiệm xử lý ca khúc mà ca sĩ Thanh Hoa vừa chia sẻ. Sau phần nhận xét, Như Thùy nhận được 9,5 điểm từ ca sĩ Thanh Hoa và 9,75 điểm của giám khảo Quốc Đại.

Đoàn Tuấn - chàng trai duy nhất trong top 3 chung kết Hãy Nghe Tôi Hát 2021 lại đem đến một bản ballad nhẹ nhàng có tên Hẹn một mai. Giám khảo Thanh Hoa đánh giá phần thi này là sự bứt phá của nam ca sĩ so với ca khúc tại chung kết 1. Bài hát tự chọn này cũng góp phần bộc lộ được thực lực trong giọng hát của Đoàn Tuấn với cách ngân vô cùng ngọt ngào. Ca sĩ Quốc Đại cũng đồng ý với ý kiến này, anh hơi tiếc cho Đoàn Tuấn ở phần sau ca khúc thiếu đi sự xử lý phá cách.

Với danh ca Phương Dung, chị cảm thấy được chiều sâu và sự trưởng thành trong cảm xúc khi hát của Đoàn Tuấn. Tuy vậy, nữ danh ca cho rằng kinh nghiệm sân khấu là thứ mà Đoàn Tuấn cần trau dồi thêm. Sau phần nhận xét, Đoàn Tuấn nhận về đồng điểm 9,75 từ hai giám khảo Thanh Hoa và Quốc Đại.

Khép lại đêm chung kết 2 là phần dự thi của Thái Bảo, cô chọn cho mình ca khúc sở trường Trăng rơi vào đơn côi. Đây là bài hát mà nữ ca sĩ từng cho ra mắt MV ca nhạc và nhận được sự đón nhận nhiệt tình của khán giả. Giám khảo Thanh Hoa cười rất tươi sau phần trình diễn này, cô cảm thấy hài lòng với giọng hát của Thái Bảo. Nữ giám khảo cho rằng Thái Bảo đã biến hóa, tận dụng rất khôn khéo giữa nốt trầm dày dặn và nốt cao sáng giá của mình. Bên cạnh đó, Thanh Hoa còn dành lời khen cho sự thông minh của Thái Bảo trong việc lựa chọn trang phục phù hợp với ca khúc.

Giám khảo Quốc Đại lại nhận thấy “chất nghệ sĩ” dạt dào trong Thái Bảo cùng cách xử lý ca khúc với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đồng thời, anh còn cảm thấy thích thú với Thái Bảo hơn bởi có đôi chỗ “bị hư nốt nhưng lại vô cùng tình cảm”. Quốc Đại đánh giá cao sự mạo hiểm của Thái Bảo khi chọn cách xử lý rất riêng của mình.

MC Nguyên Vũ cũng đồng quan điểm với Quốc Đại: “Trong một bài hát quan trọng nhất vẫn là chứa đựng được tình cảm và sự xuất thần trong lúc trình diễn. Những điều này sẽ khiến khán giả nhập tâm và bỏ qua các lỗi nhỏ khác”. Tiếp lời Nguyên Vũ, giám khảo Thanh Hoa thuật lại lời bố nuôi của cô là nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 có lời khuyên rằng: “Không quan trọng là giọng hát đẹp hay xấu, ca sĩ giỏi là người hát phải có cảm xúc”. Đây cũng là điều mà “Nữ hoàng nhạc Pháp” muốn gửi gắm tới top 3 chung kết.

Riêng danh ca Phương Dung, chị nghĩ rằng nếu Thái Bảo có một người thầy nhiệt tình dẫn dắt thì chắc chắn giọng hát sẽ tiến xa. Sau phần nhận xét, Thái Bảo nhận được điểm 10 tuyệt đối từ ca sĩ Thanh Hoa và 9,75 điểm của giám khảo Quốc Đại.

Bên cạnh các phần trình diễn đầy màu sắc của top 3 thí sinh xuất sắc, khán giả còn được thưởng thức giọng ca ngọt ngào của giám khảo Quốc Đại qua nhạc phẩm Nửa hồn thương đau cùng màn song ca ngẫu hứng Giọt nắng bên thềm của Nguyên Vũ và Quốc Đại.

Tổng kết hai đêm chung kết 1 và 2, điểm số của top 3 thí sinh “bất phân thắng bại” với tổng điểm đều là 57,75 điểm. Trong đó, danh ca Phương Dung lần lượt dành cho Thái Bảo điểm 9,75 và 10, Như Thùy nhận được điểm 10 và 9,75, còn Đoàn Tuấn lại đem về điểm 9,75 và 10. Như vậy, đêm chung kết xếp hạng sắp tới sẽ là nơi để top 3 Hãy Nghe Tôi Hát 2021 cạnh tranh thứ hạng nhằm tìm ra quán quân xứng đáng nhất.

Trong đêm chung kết 3 Hãy Nghe Tôi Hát 2021, top 3 thí sinh Đoàn Tuấn, Thái Bảo và Như Thùy sẽ mang tới những màn trình diễn bùng nổ và ấn tượng nhất. Giọng hát đầy cá tính Thái Bảo mỗi lần lên sân khấu là sống hết mình với bài hát. Gương mặt đa màu sắc Như Thùy luôn đem tới những bất ngờ mỗi lần hóa thân. Và chàng trai duy nhất có mặt trong top 3 – Đoàn Tuấn, một quý ông lịch lãm trong những bản tình ca. Ai sẽ bứt phá để trở thành quán quân mùa thứ 5 Hãy Nghe Tôi Hát 2021? Chung kết 3 Hãy Nghe Tôi Hát 2021 phát sóng lúc 21h thứ Năm ngày 19/8 trên THVL1.

N.V

Nhận xét