Lâm Vũ luôn dành những điều tốt nhất cho các ca sĩ đàn em

Đội trưởng Lâm Vũ được xem là vị “anh cả” trong ba đội trưởng của Đấu Trường Ngôi Sao 2022 từ tuổi đời cho đến tuổi nghề. Khi đến với mùa thứ 2, ca sĩ Lâm Vũ cho biết anh cảm thấy được sự thú vị nhất của chương trình chính là việc không phải đánh giá giọng hát chuyên môn của đồng nghiệp mà chỉ tạo mọi thuận lợi để giúp các ca sĩ có thể hoàn thành tốt nhất phần trình diễn của mình.

“Việc không phải đánh giá lẫn nhau khiến cho mọi người có được sự thoải mái. Riêng bản thân tôi từ xưa đến nay cũng không thích đánh giá đồng nghiệp của mình về mặt chuyên môn vì mỗi người sẽ có những cái hay khác nhau. Và việc đánh giá nên để cho những bậc tiền bối thực hiện còn tôi sẽ đem điều tốt đẹp nhất đến cho những người bạn đồng nghiệp của mình”, Lâm Vũ chia sẻ về cảm nhận đầu tiên trên cương vị đội trưởng.

Hé lộ về đội hình tại Đấu Trường Ngôi Sao 2022, Lâm Vũ cho hay anh đã lựa chọn được 10 ca sĩ với 10 màu sắc khác nhau nhưng chung một điểm là ai cũng hát tốt. Với nam ca sĩ, yếu tố tiên quyết đầu tiên để anh lựa chọn thành viên chính là giọng hát. Bên cạnh đó, Lâm Vũ cũng bật mí rằng mỗi tiết mục anh đều có sự đầu tư riêng và mọi thứ đều xuất phát từ tấm lòng và sự tâm huyết của mình khi đến với sân chơi này.

Bật mí về một số những sự đầu tư riêng cho các thành viên trong đội, Lâm Vũ chia sẻ anh sẽ đem những chiếc xe mô tô Harley Davidson lên sân khấu. Nam ca sĩ đã nhờ đến những người anh em của mình trong CLB mô tô Harley Davidson Sài Gòn. Ban đầu theo dự định, anh muốn đem lên sân khấu tới 10 chiếc mô tô nhưng vì sức nặng của mỗi chiếc từ 300-500kg nên sân khấu không chịu nổi tải trọng lớn này.

“Cuối cùng sau nhiều phương án thì đành phải giảm số lượng xe xuống còn 4 chiếc. Tuy số lượng ít nhưng 4 chiếc mô tô ấy vẫn đủ đẹp và hoành tráng để tạo nên một màn trình diễn ấn tượng và máu lửa. Bên cạnh đó, những tiết mục khác tôi cũng có những đầu tư về trang phục và tất cả mọi thứ, có những phần trình diễn sẽ được đánh live hoàn toàn trên sân khấu”, đội trưởng Lâm Vũ hào hứng nói về những sự đầu tư khủng cho đội của mình tại Đấu Trường Ngôi Sao 2022.

“Tôi thích làm những điều tốt nhất, chỉn chu nhất cho các bạn đồng nghiệp mình tỏa sáng. Bởi từ xưa đến giờ khi đi hát, tôi hiểu và mong muốn được làm điều này điều kia cho các em là những người nghệ sĩ đi sau có một tiết mục tốt nhất trong đêm diễn, đặc biệt là tại Đấu Trường Ngôi Sao 2022”, Lâm Vũ bày tỏ điều mong muốn nhất hiện tại của mình.

Lần đầu đảm nhận vị trí đội trưởng, Lâm Vũ cho biết anh cũng phải một số khó khăn nhất định. Điển hình như ở chủ đề nhạc Rock, vị đội trưởng thú nhận anh không quen biết đồng nghiệp nào hát thể loại nhạc này. Đồng thời, cảm nhận về rock của Lâm Vũ cũng chỉ dừng lại ở mức độ nghe và cảm thụ chứ không phải chuyên môn chính. Hai yếu tố này đã khiến cho Lâm Vũ hết sức đau đầu và đắn đo để tìm được thành viên thích hợp.

Không chỉ riêng chủ đề Rock mà theo Lâm Vũ mỗi chủ đề đều khiến anh trăn trở và lo lắng. “Tại vì đó là thành viên của mình, đội của mình nên tôi đều muốn điều tốt nhất cho các bạn ấy. Tuy nhiên vì đây là một cuộc thi nên tôi đều làm công tác tư tưởng với các thành viên là đến để biểu diễn chứ đừng mang tâm lý thi thố bởi chương trình không ai đánh giá về giọng hát của các bạn cả nên hãy cứ thoải mái mà vùng vẫy và biến hóa theo cá tính riêng của mình. Sau khi trao đổi thì các thành viên cũng hiểu rõ vấn đề nên tôi đã bớt đi phần nào sự lo lắng”, Lâm Vũ tâm sự về khó khăn đằng sau hậu trường.

Đấu Trường Ngôi Sao tuần này tiếp tục đưa khán giả đến với không gian âm nhạc vô cùng thơ mộng trong chủ đề Thanh âm dịu dàng. Ba đội trưởng Lâm Vũ, Phương Trinh Jolie, Nam Cường sẽ mang đến những màn trình diễn đầy cảm xúc chạm đến trái tim và lay động tâm hồn. Bên cạnh đó, khán giả còn được gặp gỡ những ca sĩ ngôi sao nổi tiếng như Lương Gia Huy, Bảo Đăng và đôi song ca Trần Vũ – Thu Trang.

Các ca sĩ ngôi sao sẽ đại diện cho đội trưởng thể hiện loạt ca khúc quen thuộc, có những bài hát đưa tên tuổi nghệ sĩ ấy lên đỉnh cao vinh quang như Nhỏ ơi, Mẹ, Bên em là biển rộng. Hai giám khảo khách mời tuần này tiếp tục là cựu đội trưởng Nguyên Vũ và “Nữ hoàng phòng trà” Quỳnh Lan. Chương trình được phát sóng vào 21 giờ thứ Tư ngày 9/3 trên THVL1.

T.T

Nhận xét