Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại đường sách TP.HCM

Nhân kỷ niệm 21 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, gia đình nhạc sĩ cùng phim điện ảnh “Em và Trịnh” tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ với sự góp mặt của nhiều giọng hát tên tuổi.

21 năm sau ngày Trịnh Công Sơn ra đi, người yêu nhạc Việt chưa bao giờ nguôi nỗi nhớ Trịnh. Tình yêu dành cho cuộc đời và âm nhạc của ông vẫn theo những giai điệu và ca từ đi sâu vào lòng công chúng, trở thành một phần của cuộc sống. Nhân kỷ niệm 21 năm ngày mất của người nhạc sĩ tài hoa, gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đặc biệt kết hợp cùng phim điện ảnh “Em và Trịnh” tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ ông mang tên “21 Năm Nhớ Trịnh Công Sơn” với sự góp mặt của những giọng hát nồng nàn và da diết: Hà Lê, Hiền Thục, Tấn Sơn, Duyên Quỳnh và Hà Vi.

Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các diễn viên từ phim “Em và Trịnh”: Avin Lu, Lan Thy, Samuel An, Nakatani Akari, Nhật Linh và Việt Hưng. Sau khi ra mắt teaser trailer và MV OST “Nắng thuỷ tinh”, phim điện ảnh “Em và Trịnh” càng thu hút sự chú ý của người hâm mộ điện ảnh nói chung và khán giả yêu nhạc Trịnh nói riêng. Song song với chuyện tình kéo dài 37 năm với nàng thơ Dao Ánh là quá trình Trịnh Công Sơn nuôi dưỡng tình yêu với âm nhạc xuyên suốt những biến động lịch sử của đất nước, sẽ được “Em và Trịnh” kể lại bằng ngôn ngữ dịu dàng như chính ánh nhìn của ông về cuộc đời. Sự góp mặt của dàn diễn viên từ phim trong đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn là cầu nối gắn kết điện ảnh và âm nhạc, cũng như đem lại một góc nhìn thật khác từ những người trẻ đã từng hoà mình vào thế giới nội tâm của Trịnh Công Sơn thông qua “Em và Trịnh”. 

Kết hợp cùng “Em và Trịnh” thực hiện đêm nhạc “21 Năm Nhớ Trịnh Công Sơn”, đại diện gia đình nhạc sĩ, bà Trịnh Vĩnh Trinh chia sẻ: “Cũng tại nơi đây – con đường của những vòm lá me xanh, Gia đình cùng Nhóm Du ca Trịnh Công Sơn đã từng tổ chức nhiều chương trình Nhạc Trịnh mang tính chất cộng đồng để nhớ anh. Riêng năm nay, ngoài những ca sĩ thân quen, chúng ta còn có nhiều khuôn mặt trẻ tham gia từ phim "Em và Trịnh", kể lại câu chuyện một phần của cuộc đời của anh tôi, những chuyện tình, những nàng thơ trong Nhạc Trịnh…mà Gia đình chúng tôi cũng như nhiều người hâm mộ đang háo hức chờ đợi”.

Đêm nhạc sẽ diễn ra lúc 16h30 ngày 1/4, khán giả có thể xem trực tiếp tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh, hoặc xem online Livestream trên Fanpage phim "Em Và Trịnh".

Phim điện ảnh “Em và Trịnh” dự kiến khởi chiếu vào tháng 4/2022.

H.P (HNS)

Nhận xét