Cuộc đời công tử Bạc Liêu và những bóng hồng lên màn ảnh rộng

Đạo diễn Lý Minh Thắng và NSX Xưởng Phim Màu Hồng kết hợp sản xuất phim điện ảnh "Công tử Bạc Liêu", dự kiến ra mắt vào năm 2023.

Cuộc đời và những bóng hồng của công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy sẽ được sản xuất thành phim điện ảnh

NSX vừa tung poster đầu tiên, theo phong cách đồ hoạ 3D, khắc hoạ hình ảnh công tử Bạc Liêu sánh vai cùng hai người đẹp. Màu sắc, đường nét mang đậm chất hoài cổ.

NSX cho biết họ bắt tay làm phim với nguồn cảm hứng từ cuộc đời nhiều thăng trầm của nhân vật công tử Bạc Liêu, cũng như những giai thoại thú vị nhất, gắn liền với ông và những bóng hồng trong đời.

"Chúng tôi luôn muốn làm những dự án thuần túy về con người, vùng đất và văn hóa Việt Nam. Đây đều là những chất liệu rất đặc sắc nhưng chưa được khai thác sâu trong các tác phẩm điện ảnh. Lần này, chúng tôi chọn hình ảnh công tử Bạc Liêu vì tìm thấy ở ông những yếu tố đặc biệt. Nhiều hành động của ông, nếu đặt ở thời đại của chúng ta vẫn sẽ khiến người khác trầm trồ, vì thể hiện tầm nhìn và hành động táo bạo", đại diện NSX Xưởng Phim Màu Hồng chia sẻ.

Poster đầu tiên của phim được thực hiện theo phong cách đồ hoạ 3D

Đây là phim điện ảnh đầu tiên được UBND tỉnh Bạc Liêu cấp phép quay hình, nhằm góp phần nhằm quảng bá những dấu ấn văn hóa đặc sắc của địa phương lên màn ảnh rộng. Tên phim Công tử Bạc Liêu đã được đơn vị sản xuất đăng ký độc quyền với Cục Sở hữu trí tuệ để bảo vệ bản quyền.

Phục trang của phim do NTK Thuỷ Nguyễn và thương hiệu thời trang của chị tư vấn. Đây cũng là đơn vị thực hiện phục trang cho phim Em và Trịnh, Cô ba Sài Gòn, Mẹ chồng…

Đạo diễn Lý Minh Thắng hứa hẹn những hé lộ tiếp theo về phim và tạo hình nhân vật sẽ gây bất ngờ cho khán giả. Dự kiến, vòng tuyển chọn diễn viên trực tiếp sẽ diễn ra vào ngày 17, 18/9/2022 tại TPHCM. 

"Công tử Bạc Liêu" là cụm từ dân gian ở miền Nam Việt Nam, thịnh hành vào cuối thể kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20 để chỉ các công tử, con của những gia đình giàu có sống ở tỉnh Bạc Liêu. Trong đó, nổi bật nhất là ông Trần Trinh Huy, tức cậu ba Huy.

Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy thời trẻ

Ông được du học Pháp từ sớm, tiếp thu văn hóa và lối sống phóng khoáng của phương Tây. Cuộc đời ông gắn liền với nhiều giai thoại như: “dùng tiền nấu trứng", “đốt tiền tìm hoa tai cho người đẹp"... Dinh thự ngày xưa của công tử Bạc Liêu hiện là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đến Bạc Liêu.

Cuộc đời công tử Bạc Liêu đã từng được mang lên phim truyền hình, xuất hiện trong một số tác phẩm âm nhạc như: Công tử Bạc Liêu, Bạc Liêu hoài cổ...

Thành Lâm (PNO)

Nhận xét