Đời Nghệ Sỹ (Tập 3): Hoàng Mèo: “Làm bầu sô, bỏ ra 2.000 đồng tôi cũng phải suy nghĩ”

Đời Nghệ Sỹ tuần này giới thiệu đến quý khán giả câu chuyện của một nghệ sĩ có nghệ danh rất đặc biệt, gắn liền với linh vật Tết 2023 - nghệ sĩ Hoàng Mèo.

Là gương mặt khá quen thuộc với công chúng, Hoàng Mèo để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng với hình ảnh một diễn viên hài hước, có khả năng biến hóa đa dạng. Tham gia chương trình Đời Nghệ Sỹ, Hoàng Mèo lần đầu chia sẻ về hành trình tham gia nghệ thuật lắm gian truân nhưng cũng đầy niềm vui của mình. Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật chăm chỉ, Hoàng Mèo ngày càng được đồng nghiệp yêu mến, khán giả đón nhận.


Diễn viên Hoàng Mèo: “Chỉ khi bước lên sân khấu, tôi mới là chính mình”

Hoàng Mèo tên thật là Nguyễn Lê Hoàng. Từ khi bén duyên với nghệ thuật, anh gắn liền hình ảnh của mình với một nghệ danh hết sức đặc biệt. Nói về lý do chọn nghệ danh là Hoàng Mèo, anh chia sẻ: “Lúc học ở trường Sân khấu Điện ảnh năm thứ nhất, với bài tập diễn tả về con vật, tôi lên biểu diễn và được thầy khen biết quan sát, mô phỏng giống con mèo, nhưng thực tế là tôi đang mô tả con hổ. Bạn bè trong lớp được một trận cười. Từ đó, thầy gọi tôi là Hoàng Mèo. Sau khi tốt nghiệp và được nhiều người gọi như vậy, tôi thấy cũng đáng yêu, dễ thương nên quyết định chọn Hoàng Mèo làm nghệ danh luôn”.

MC Minh Đức đặt vấn đề, nghệ danh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong con đường phát triển sự nghiệp của người nghệ sĩ. Với nghệ danh đặc biệt như “Hoàng Mèo”, MC Minh Đức cho rằng nam diễn viên dễ bị đóng khung mình ở những vai diễn hài hước, khó đi theo con đường chính kịch. Hoàng Mèo bật mí thêm: “Thật ra sau đó tôi có chơi chữ bằng cách thêm dấu chấm vào tên tạo thành Hoàng M.E.O. Nhưng khi mọi người đọc lên vẫn gọi là Hoàng Mèo. Thôi thì nghệ danh mình như vậy rồi, nó sẽ theo mình và gắn bó với mình trong suốt cuộc đời làm nghệ thuật của mình luôn!”.


Hoàng Mèo tiết lộ lý do lấy nghệ danh "có một không hai" trong showbiz

Hoàng Mèo chia sẻ, vì nghệ danh và hình ảnh của mình gắn liền với những vai diễn hài hước, chọc cười khán giả nên nhiều người cho rằng anh không diễn được chính kịch. Thế nhưng, Hoàng Mèo là diễn viên được đào tạo bài bản, anh có thể hóa thân vào bất cứ vai diễn nào. Gần đây, khi tham gia liên hoan sâu khấu, Hoàng Mèo xuất sắc đạt được huy chương bạc bằng một vai diễn chính kịch.

Bị cho là chỉ biết đóng hài, nhưng Hoàng Mèo không buồn. Bởi chính môi trường này giúp anh học hỏi thêm được nhiều thứ. Hài kịch giúp Hoàng Mèo có thể làm cho khán giả khóc, cười trong một khoảng thời gian rất ngắn, làm cho bản lĩnh của người nghệ sĩ ngày càng được tôi luyện nhiều hơn.

Không chỉ là một diễn viên tài năng, Hoàng Mèo còn được biết đến với vai trò là bầu sô. Nam nghệ sĩ chia sẻ: “Khi làm bầu sô, mình phải lo rất nhiều thứ. Ngoài chuyện cơm áo gạo tiền cho tất cả anh em trong đoàn, mình phải tính toán thật kỹ vở diễn đó sẽ như thế nào, bán vé ra sao, quảng cáo như thế nào. Khi đó, mình phải chắt chiu từng đồng từng cắt. Ngày xưa mình đi diễn thì khác, còn bây giờ làm bầu sô, bỏ ra 2.000 đồng mình cũng phải suy nghĩ. Tại sao mình phải mua cái này trong khi mình có thể tận dụng lại đồ cũ. Rất nhiều vấn đề xảy ra”.

Làm bầu sô, Hoàng Mèo nhiều lần đối mặt với những tình huống ngoài ý muốn và hiểu được nhiều vấn đề mà trước đây khi chỉ làm diễn viên anh không nhận ra như: diễn viên kỳ kèo cát sê, bầu sô điều chỉnh cát sê vì tình hình thời tiết không bán được vé, khán giả leo rào vào rạp quá nhiều,… Song, Hoàng Mèo khẳng định: “Tôi có thể xin ngôi sao bớt giá cát sê nhưng không bao giờ bớt giá cát sê của những bạn không phải là ngôi sao”.

Đến với chương trình Đời Nghệ Sỹ, ngoài việc lắng nghe những chia sẻ của Hoàng Mèo về con đường hoạt động nghệ thuật, khán giả còn được thưởng thức những tiểu phẩm hài hước, vui nhộn của Hoàng Mèo kết hợp cùng nhiều nghệ sĩ đang được yêu thích hiện nay.

Tập 3 Đời Nghệ Sỹ 2023 với diễn viên Hoàng Mèo được phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật 15/01 trên VTV9.

B.K

Nhận xét