Phim tâm lý học xã hội của Mexico về chủ đề “báo thù” lên sóng THVL1

Bộ phim Quá Khứ Hận Thù (tựa gốc Te Acuerdas De Mí) thuộc thể loại tâm lý xã hội do Mexico sản xuất. Phim được chuyển thể từ loạt phim Night Queen nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ. Ở thời điểm mới phát sóng, Quá Khứ Hận Thù thu hút được 3,2 triệu lượt người xem và ngày càng tăng về giai đoạn cuối phim, ước tính khoảng 3,8 triệu lượt người xem. Phim có sự tham gia của loạt diễn viên tài năng tại Mexico như Fatima Molina, Gabriel Soto, Maria Penella, Guillermo Garcia Cantu, Masisol Del Olmo,…

Phim xoay quanh cuộc đời của nhân vật Pedro, có bố bị chết dưới tay hai kẻ tên Olmo và Fausto khi anh chỉ mới 5 tuổi. Thay vì giết luôn Pedro khi ấy, Olmo đã quyết định nhận cậu bé làm con nuôi. Sau đó, Olmo giết luôn Fausto để trở thành chủ sở hữu duy nhất của một doanh nghiệp lớn.

30 năm sau, Pedro không nhớ chút nào quá khứ trước đây. Anh lớn lên trong gia đình Olmo và nhận Olmo là cha, coi Olmo là một người đàn ông tốt. Olmo cũng rất coi trọng Pedro, giao anh nắm giữ trọng trách quan trọng trong tập đoàn của mình và dự định gả con gái cưng của mình cho anh.

Trong một chuyến công tác ở Tây Ban Nha để đàm phán một thương vụ kinh doanh lớn, Pedro gặp Vera – một nhà thiết kế nội thất xinh đẹp. Vera là một đứa trẻ mồ côi với Fausto là bố của cô nhưng đã mất nhiều năm trước. Cuộc gặp gỡ của họ dường như được định đoạt bởi số phận. Cả hai đều không biết rằng, giữa họ có một quá khứ hận thù và có liên quan chặt chẽ với nhau.

“Trời xui đất khiến” cho Pedro và Vera yêu nhau sâu đậm. Hai con người dường như sinh ra để dành cho nhau. Tuy nhiên cả hai đều không biết rằng tội ác của cha mẹ họ, những tội ác trong quá khứ sẽ gây nguy hiểm cho cuộc sống hiện tại của cả hai.

Sau khi gặp Vera, Pedro trở lại Mexico để chấm dứt cuộc hôn nhân được sắp đặt từ nhỏ với Marina – con gái của Olmo. Tình cảm của Pedro dành cho Marina chỉ như với một cô em gái nhỏ. Anh nghĩ rằng Marina xứng đáng được ở bên người đàn ông yêu thương cô hơn. Thế nhưng Pedro không biết rằng Marina đang mang thai đứa con của anh. Bị sốc, Marina sẩy thai. Olmo đe dọa sẽ “ra tay” với Vera nếu Pedro vứt bỏ con gái mình. Không còn cách nào khác, Pedro đành chia tay Vera mà không biết rằng Vera cũng đang mang thai.

5 năm sau, Vera và con trai đến Mexico thăm Antonia – mẹ của Vera. Vera bàng hoàng khi biết tin bố mình còn sống, Fausto kể cho cô nghe câu chuyện trong quá khứ và yêu cầu Vera ở lại tìm cách trả thù Olmo. Vì Vera không đồng ý, Fausto đã giết Antonia rồi đổ lỗi cho Olmo. Để trả thù cho mẹ, Vera quyết định ở lại Mexico và lên kế hoạch trả thù Olmo.

Vera gia nhập tập đoàn của Olmo. Olmo bị mê hoặc bởi nhan sắc của Vera nên tìm cách chinh phục cô, hai người đính hôn. Cũng chính lúc này, Vera gặp lại Pedro, cả hai nhận ra rằng họ vẫn yêu nhau mãnh liệt như ngày đầu. Để đổi lấy sự an toàn cho Pedro trước sự đe dọa của Olmo, Vera đồng ý kết hôn với Olmo.

Ngay trước ngày cưới của họ, Pedro quyết định đến tìm Vera. Liệu rằng tình cảm ấy có hóa giải được mối thâm thù trong quá khứ? Pedro sẽ lựa chọn thế nào khi biết được rằng người nuôi dưỡng anh bấy lâu lại chính là kẻ thù giết chết bố mình?

Bộ phim Quá Khứ Hận Thù phát sóng lúc 13h hằng ngày, bắt đầu từ 05/02/2023 trên kênh THVL1.

N.V

Nhận xét