Đời Nghệ Sỹ (Tập 16): Mẹ Trà Ngọc bán hết nữ trang khi con gái đỗ vào trường sân khấu

Đời Nghệ Sỹ tuần này giới thiệu đến quý khán giả câu chuyện của một nữ diễn viên trẻ tài năng, được đông đảo khán giả yêu mến. Thường xuyên xuất hiện với những vai diễn gây cười, Trà Ngọc luôn tạo được ấn tượng khó quên trong lòng công chúng. Không chỉ nổi trội ở khả năng diễn xuất, Trà Ngọc còn được biết đến với hình ảnh một nữ diễn viên có cá tính mạnh mẽ và quyết đoán. Tham gia chương trình Đời Nghệ Sỹ, Trà Ngọc lần đầu chia sẻ về chặng đường hoạt động nghệ thuật của mình với một góc nhìn vô cùng hài hước.

Trà Ngọc chia sẻ, cô có niềm yêu thích đặc biệt với nghệ thuật ngay từ khi còn nhỏ. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Trà Ngọc quyết định thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Nữ diễn viên kể lại: “Lúc đó, cha mẹ tôi hoàn toàn không biết gì về Đại học Sân khấu Điện ảnh và nghĩ đó là một điều rất xa vời. Cha mẹ tôi cho rằng, làm nghệ thuật sẽ dựa vào năng khiếu, hoàn toàn không biết có một nơi đào tạo những người có đam mê. Sau đó, tôi lên TP.HCM luyện thi trong vòng 3 tháng. Khi tôi thi đỗ, mẹ tôi bán hết nữ trang đeo trên người, dù không nhiều để làm tiệc chiêu đãi bà con”.

Bước vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, Trà Ngọc được NSƯT Đoàn Bá giảng dạy, đào tạo. Hai năm sau, cô bị bệnh phải tạm bảo lưu kết quả học tập. Sau đó, Trà Ngọc được học với đạo diễn Phạm Huy Thục – nguyên Phó hiệu trưởng Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM.

Trà Ngọc tâm sự: “Tôi may mắn được lĩnh hội kiến thức từ người thầy này đến thầy khác. Lúc đầu, tôi được học với NSƯT Đoàn Bá – người thuần về kịch nói miền Nam, sau đó là đạo diễn Phạm Huy Thục – người chuyên về kịch mang phong cách miền Bắc”. Nhờ vậy, Trà Ngọc học hỏi và tích lũy được cho mình những kinh nghiệm quý báu, giúp ích cho nữ diễn viên trong quá trình hoạt động nghệ thuật sau này.

Trong quá trình học tập, rèn luyện bản thân để trở thành một diễn viên có thực lực, Trà Ngọc cho biết cô được thầy đánh giá phù hợp với những vai diễn có tính cách, diễn biến tâm lý phức tạp, số phận bi đát. Nhưng sau đó, cô lại bén duyên với hài kịch và rất thành công ở lĩnh vực này.

Trà Ngọc chia sẻ: “Bạn bè cùng lớp đại học ai cũng bất ngờ khi tôi lại đi diễn hài. Lúc đi học, tôi chuyên trị những vai bi. Thầy tôi có nói: “Phải đẹp mới đóng đào, chừng nào con đẹp thầy cho con đóng đào”. Lớp tôi có rất nhiều người đẹp, các bạn sẽ đóng vai đào. Riêng tôi thì đóng vai con nít hoặc vai mẹ. Thầy định hình tôi là một người chuyên diễn về tâm lý, có chiều sâu, hoàn cảnh rất bi đát. Có một ngày, tôi gặp đạo diễn Huỳnh Lập. Tự dưng anh giao cho tôi những vai hài đến mãi sau này”.

Mặc dù thành công ở mảng hài kịch, thế nhưng Trà Ngọc lại không muốn mọi người gọi cô là diễn viên hài. Trà Ngọc cho biết, cô muốn được mọi người nhìn nhận là một diễn viên thực lực, có khả năng biến hóa ở nhiều vai diễn khác nhau, không bị đóng khuôn ở một hình ảnh nhất định.

Trong chương trình Đời Nghệ Sỹ, ngoài việc lắng nghe những chia sẻ của Trà Ngọc về quá trình làm nghề, khán giả còn được thưởng thức những tiểu phẩm vô cùng hài hước và thú vị của cô kết hợp với những diễn viên tài năng, được đông đảo công chúng yêu thích. Tập 16 Đời Nghệ Sỹ 2023 với diễn viên Trà Ngọc được phát sóng vào lúc 19h15 Chủ nhật 16/4 trên VTV9.

B.K

Nhận xét