Ngân Quỳnh bật khóc khi nhìn nàng dâu khẩn xin mẹ chồng nói ra lý do ghẻ lạnh

Khi “Cơm không lành, canh không ngọt” với mẹ chồng, người vợ đành dồn hết tâm tư vào lòng, trong khi đó người chồng lại quá hiếu thảo, anh cũng rất thương vợ nhưng lại là một người kiệm lời, để từ đó giọt nước mắt của vợ cứ tuôn không ngừng. Thuận Vợ Thuận Chồng tuần này với chủ đề Nỗi niềm sẽ là câu chuyện của cặp vợ chồng khiến MC Đình Toàn và nghệ sĩ Ngân Quỳnh không khỏi xót xa, anh Bùi Thanh Tân và vợ Trịnh Thị Ánh Loan.

Câu chuyện tình yêu khởi đầu đầy gian truân khi anh Tân và chị Loan chỉ quen biết nhau qua mạng xã hội, khi ấy anh Tân đang sống và làm việc tại Việt Nam, còn chị Loan lại cách cả đại dương tại đất nước Nhật Bản xa xôi. Chẳng biết duyên cớ nào lại khiến họ vừa trò chuyện đã ngỡ như là định mệnh của đời nhau, anh Tân cho biết cả hai quyết định trao cho nhau niềm tin, lời hứa về một ngày Loan trở về, anh sẽ cưới Loan làm vợ. “Lúc đầu tôi cũng băn khoăn, lo lắng lắm, nhưng sau này chỉ một lòng đợi em Loan về nước để nên duyên chồng vợ”, anh Tân nói. Những tưởng sẽ là một chặng đường hôn nhân viên mãn sau 3 năm xa mặt, cách lòng, nhưng ước nguyện của đôi trẻ lại bị gia đình hai bên phản đối vì kỵ tuổi. “Tôi tuổi Dần, còn anh tuổi Hợi, gia đình bên chồng lo tôi về sẽ ăn hiếp anh”, chị Loan dở khóc dở cười.

Vừa kết hôn được 6 tháng, chị Loan đem hết vàng cưới để mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ, không may lúc đó anh Tân phát hiện mình bị đau thận. Lo cho sức khỏe của chồng, chị Loan đóng cửa tạp hóa để dồn tiền chạy chữa. Chồng bị sỏi thận cả hai bên, bao nhiêu vốn liếng cùng với tiệm tạp hóa cũng tan biến theo những lần phẫu thuật cho anh. Đau lòng hơn khi cùng thời điểm đó, ba của chị Loan đột ngột qua đời, mọi thứ đều diễn ra hệt như những gì mọi người bàn tán. Chị Loan ứa nước mắt kể, thời điểm đó, chị hoang mang, lo lắng đủ điều, nhưng vì thương chồng nên chị bỏ ngoài tai tất cả.

Nhìn vợ chịu đựng bao nhiêu nỗi niềm chất chứa trong lòng, anh Tân vốn là người kiệm lời, nhưng vẫn cố gắng khuyên vợ vượt qua những năm tháng bão giông đầu hôn nhân. Anh thầm nghĩ có lẽ là do ông trời đang thử thách hai đứa, chỉ cần đồng lòng vượt qua, rồi cũng đến lúc trời quang mây tạnh. Nhiều lúc phải đứng giữa ngã ba đường, một bên là người vợ luôn quan tâm, chăm sóc anh ân cần, một bên là ba mẹ với quan niệm kỵ tuổi nên mọi chuyện mới thành ra như vậy. “Phận mình là con, người lớn hay ba mẹ nói tôi chỉ biết im lặng lắng nghe, để chuyện trong lòng, rồi từ từ khuyên vợ”, anh Tân nói.

Nhắc đến chuyện gia đình chồng, chị Loan nghẹn ngào. Nhớ ngày đầu mới về làm dâu, mẹ chồng rất thương và hòa hợp, thế nhưng khi kinh doanh thất bại, anh Tân lại lâm bệnh nặng, bà lại không hài lòng. Nhiều lần cố gắng để tâm sự với chồng, nhưng thấy anh vô tư, chị lại tạm gác lại. Lắm lúc chị muốn bỏ cuộc vì trong lòng có quá nhiều điều dồn nén, đỉnh điểm là một lần gia đình xảy ra tranh cãi, chị Loan nhận được rất nhiều lời không hay từ mẹ chồng, nhưng khi nhìn người đầu ấp tay gối với mình, chị cũng không thể tâm sự.

Đồng cảm với cảnh làm dâu chịu nhiều ấm ức, nghệ sĩ Ngân Quỳnh khuyên Ánh Loan không nên giận mẹ chồng: “Chỉ vì mẹ chồng rất thương con trai, trùng hợp vấn đề tuổi tác nên mới có những suy nghĩ như vậy, thay vì giận dỗi mẹ chồng, bạn hãy hóa giải bằng cách luôn kề cạnh, chăm sóc cho chồng trong những lúc ốm đau”.  

Thông qua chương trình Thuận Vợ Thuận Chồng, Đình Toàn cố gắng tạo điều kiện để có thể kết nối Ánh Loan và mẹ chồng, vì theo lời chị Loan, giữa hai mẹ con vẫn chưa một lần ngồi lại tâm sự. Đối diện với máy quay, cũng có thể nếu mẹ chồng xem được, nàng dâu hiền lành như được một lần đối diện với mẹ, Ánh Loan bật khóc: “Có những lúc con không hiểu chuyện, mong mẹ bỏ qua cho con, con chỉ mong một lần được ngồi lại để tâm sự với mẹ, để cùng nhau bày tỏ và giải đáp hết những khúc mắc trong lòng”. Mặc dù chỉ mới nghe câu chuyện từ một phía, Đình Toàn vẫn ủng hộ việc ngồi lại để giãi bày tâm sự cùng nhau. “Nếu đã thương con mình, thì hãy thương luôn người mà con mình thương”, Đình Toàn nhắn nhủ với mẹ chồng chị Loan thông qua chương trình.

Tiếp theo, tập 7 Thuận Vợ Thuận Chồng với chủ đề Đồng lòng với hai nhân vật Lê Quang Vinh và Lâm Mỹ Trang, cùng sự tư vấn của diễn viên Kim Phương và MC Đình Toàn sẽ được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 18/8 trên VTV9.

B.K

Nhận xét