Danh ca Thái Châu bật khóc vì thương cho cảnh khó khăn của vợ chồng khiếm thị

Thuận Vợ Thuận Chồng tuần này với chủ đề Nguồn sáng mang đến cho khán giả một câu chuyện cảm động về cuộc sống hôn nhân của cặp vợ chồng khiếm thị, anh Ngọc Nhi và chị Huỳnh Lê.

Câu chuyện về hành trình tìm thấy nhau qua sự đồng điệu về tâm hồn và cùng nhau níu giữ mạng sống cho con dù chỉ còn chút hy vọng ít ỏi mang đến cho khán giả những phút giây lắng đọng đầy quý giá.

Huỳnh Lê vốn là người đam mê ca hát từ khi còn nhỏ. Chị thổ lộ, thần tượng lớn nhất của mình là danh ca Thái Châu, vừa trùng hợp khi Thuận Vợ Thuận Chồng 2023 chào đón sự xuất hiện lần đầu của thần tượng mà chị đã yêu quý trong suốt 20 năm qua. Khi được MC Đình Toàn giới thiệu danh ca Thái Châu đang ngồi ngay cạnh mình, Huỳnh Lê không thể giấu được sự xúc động liền bày tỏ sự ái mộ trước thần tượng lớn trong cuộc đời mình.

Quay về thời điểm trong quá khứ, chính niềm đam mê với âm nhạc chính là sợi dây liên kết khiến Huỳnh Lê gặp được Ngọc Nhi, người có chuyên môn về khâu sản xuất âm nhạc. Thời gian đầu tâm sự, anh ngỏ ý xin một nụ hôn làm thù lao nếu như mình thu tặng một bài hát, Huỳnh Lê từ chối, cho đến khi cả hai chính thức đã thành vợ thành chồng, anh mới chính thức được chị trao nụ hôn đầu tiên. 

Món quà đầu tiên của hai vợ chồng chính là đứa bé đang lớn từng ngày trong bụng của chị Huỳnh Lê. Nụ cười của hai vợ chồng nhanh chóng chợt tắt lúc nghe bác sĩ thông báo em bé bị não úng thủy khi đã nằm yên trong bụng mẹ suốt 8 tháng qua. Lời khuyên là phải bỏ, nhưng vợ chồng anh chị quyết tâm giữ lại đứa con. “Thời điểm đó tôi đã mang con hơn 8 tháng, mỗi ngày con đều đạp rất khỏe mạnh, sao tôi có thể bỏ con được? Tôi không làm được. Bằng mọi giá tôi phải sinh con ra, dù cho con không may mắn thì vợ chồng tôi cũng làm mọi cách để lo cho con”, Huỳnh Lê tâm sự.

Nghe tới đây, danh ca Thái Châu không ngăn được những giọt nước mắt trước số phận khốn cùng của vợ chồng khiếm thị. “Biết là bình thường cuộc sống của hai bạn vốn đã khó khăn. Nay khó khăn ấy lại càng thêm chồng chất khi sinh ra đứa trẻ không được trọn vẹn, cả hai đã có một sự hy sinh rất cao cả khi cùng nhau cho con một cơ hội sống”, nam danh ca bật khóc.

Ngày sinh con ra đời, bồng đứa bé trên tay cả hai vợ chồng đều không dám tin đứa bé khỏe mạnh này là con mình, mãi cho đến khi chính bác sĩ đến xác nhận, cả hai vỡ òa trong nước mắt. Bước vào hành trình mới khi chào đón thêm một thành viên trong gia đình, hai vợ chồng đều phải tập làm quen với nhiều sự thay đổi, anh Nhi bắt đầu nhận thêm những minishow ca nhạc để tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Chị Huỳnh Lê tâm sự: “Nhiều lần tôi cứ sợ anh đi rồi không về nữa, đã có những lần anh chỉ cách cửa sinh tử một bước chân khi đứng ở ngay sau bánh xe tải, gần đây nhất là không may vấp ngã khiến chiếc móc quần áo găm thẳng vào mắt anh, tôi thấy sợ không còn có anh bên đời nữa nên đã khuyên anh về làm tại cơ sở xoa bóp, ở đây vợ chồng gần gũi có nhau”.

Cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, những lần như thế anh Ngọc Nhi luôn chủ động ‘xuống nước’ để giữ hòa khí gia đình. Nói về bí quyết giúp mình luôn chủ động hóa giải cơn giận dữ của vợ, anh hài hước chia sẻ: “Lúc giận quá tôi sẽ bỏ đi đâu đó nhưng không ra khỏi nhà vì sợ vợ phải ở một mình, sau đó tôi sẽ tưởng tượng những lời mà vợ chửi như lời ca của một bài hát trữ tình, tôi cứ hình dung như thế khiến mình thoải mái hơn rất nhiều”.

Những điều hạnh phúc to lớn bắt nguồn từ những điều giản đơn, câu chuyện của vợ chồng khiếm thị khiến MC Đình Toàn vô cùng cảm phục, anh gửi những lời chúc sức khỏe và mong mỏi sự bình an luôn đến với gia đình nhỏ. Với danh ca Thái Châu, anh hy vọng sẽ có một dịp hữu duyên được hát trên tiếng đàn của chàng nghệ sĩ khiếm thị Ngọc Nhi.

Tập 21 Thuận Vợ Thuận Chồng chủ đề Nguồn sáng với câu chuyện của cặp vợ chồng khiếm thị Ngọc Nhi và Huỳnh Lê sẽ được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 24/11 trên VTV9.

B.K

Nhận xét