Danh ca Thái Châu, Ngọc Ánh “mê đắm” giọng nam trầm tuyệt đẹp của đội ca sĩ Quang Hà

Tập 8 Chinh Phục Thần Tượng 2023 – song ca bảng 2 vừa phát sóng nhận được sự quan tâm của khán giả khắp mọi nơi.

Mở màn đêm thi, ba ca sĩ thần tượng: Mỹ Lệ, Quang Hà và Ngọc Liên bất ngờ xuất hiện trên sân khấu và cùng nhau hòa giọng trong ca khúc Thu ca – một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Minh Cương.

Bên cạnh sự góp mặt của ba ca sĩ thần tượng, đêm thi song ca bảng 2 chào đón sự trở lại của hai giám khảo đặc biệt: danh ca Thái Châu và danh ca Ngọc Ánh. 

Thí sinh đầu tiên bước lên sân khấu trình diễn là Quang Hiếu. Anh nhận được sự hỗ trợ của ca sĩ thần tượng Ngọc Liên. Cả hai quyết định lựa chọn ca khúc Kiếp đam mê để phô diễn giọng hát tinh tế, giàu cảm xúc của mình.

Kết thúc màn trình diễn, Ngọc Liên cảm thấy hài lòng vì Quang Hiếu có sự thể hiện khá tốt khi kết hợp cùng cô trong màn dự thi song ca.

Danh ca Ngọc Ánh bày tỏ: “Đây là phiên bản song ca Kiếp đam mê đầu tiên tôi nghe. Cá nhân tôi thấy phần chia câu của tiết mục này chưa hợp lý cho giọng nam và nữ thể hiện. Quang Hiếu có chất giọng đẹp và sáng, nhưng ở ca khúc này tôi lại thấy bạn thiếu đi chất tự sự. Bài hát này cần thêm kịch tính và sự day dứt trong đó. Nhưng nhìn tổng thể, đây là một tiết mục khá đặc biệt vì chưa bao giờ tôi thấy bài hát này ở phiên bản song ca”.

Ca sĩ Quang Hà bày tỏ: “So với vòng đầu, tôi thấy Quang Hiếu có sự bứt phá rõ rệt. Khi song ca cùng ca sĩ Ngọc Liên, tôi thấy ở bạn có sự mạnh mẽ, chín chắn và quyết đoán trong giọng hát. Bỏ qua vấn đề chia câu chưa hợp lý như giám khảo Ngọc Ánh nhận xét, tôi thấy phần thi của bạn khá trọn vẹn. Nhưng tôi muốn góp ý thêm một chút ở phần trình diễn sân khấu, bạn nên nhìn và giao lưu ánh mắt khi hát để có sự tương tác trong một màn trình diễn song ca”.  

Ca sĩ Mỹ Lệ chia sẻ: “Trong màn trình diễn này, tôi nghĩ Quang Hiếu nên cần thêm một chút đất diễn để khoe được quãng giọng của mình. Như vậy, tiết mục của bạn sẽ thêm phần ấn tượng và thuyết phục hơn. Ở vòng thi này, tôi thấy bạn tiến bộ rất nhiều. Ngọc Liên lựa chọn bạn là một quyết định vô cùng chính xác”.

Lý giải về việc chia câu trong bài hát, Ngọc Liên cho biết luôn ưu tiên để Quang Hiếu có nhiều đất diễn thể hiển bản thân. Song, việc chia câu trong bài hát còn phụ thuộc vào phần dàn dựng sân khấu.

Giám khảo Thái Châu đồng tình với Ngọc Liên và chia sẻ thêm: “Một khi chấp nhận với sự sắp xếp đó, Quang Hiếu phải dồn hết tâm sức để thể hiện trọn vẹn bài hát. Với bài hát này, tôi nghĩ bạn cần có thêm chiều sâu vì chất giọng bạn rất tốt, sáng và vang”.

Đỗ Quyên của đội Mỹ Lệ là thí sinh dự thi tiếp theo. Hai thầy trò quyết định lựa chọn bản mash up Không thể và có thể - Trái tim lầm lỡ. Bằng giọng hát khỏe khoắn và nội lực, Mỹ Lệ - Đỗ Quyên đã mang đến một tiết mục vô cùng bùng nổ, hoàn toàn chinh phục được trái tim người nghe.

Kết thúc màn trình diễn, ca sĩ Mỹ Lệ bày tỏ: “Hôm nay, Đỗ Quyên thể hiện bài hát rất trọn vẹn và xuất sắc. Thay vì tự khen tiết mục của mình, tôi muốn nghe các giám khảo nhận xét hơn”.

Giám khảo Thái Châu chia sẻ: “Nếu MC Vũ Mạnh Cường cho rằng Mỹ Lệ “không nhường nhịn” trong tiết mục này thì tôi lại thấy, Đỗ Quyên cũng “không vừa”. Tiết mục này vô cùng kịch tính và máu lửa, làm cho người nghe vô cùng “thấm”.

Ca sĩ Ngọc Liên khen ngợi: “Đỗ Quyên là thí sinh may mắn khi được đồng hành cùng ca sĩ Mỹ Lệ. Khi nhận được sự hỗ trợ của thần tượng, tôi thấy bạn rất nhanh để bắt nhịp và mang đến một màn trình diễn vô cùng xuất sắc”.

Ca sĩ Quang Hà tiếp lời: “Hôm nay, Đỗ Quyên hát rất hay và “say” cùng ca sĩ Mỹ Lệ. Bạn không hề kém cạnh so với thần tượng của mình. Giọng hát của bạn rất sáng. Cảm ơn bạn và ca sĩ Mỹ Lệ đã mang đến một tiết mục vô cùng thăng hoa”. 

Giám khảo Ngọc Ánh chia sẻ: “Bạn là một thí sinh trẻ nhưng lại hát được những nốt rất khỏe, mạnh và cao. Tôi thấy được nguồn năng lượng ở tuổi thanh xuân của bạn. Theo năm tháng, tôi nghĩ bạn sẽ còn có thêm nhiều “lửa” hơn nữa. So với ca sĩ Mỹ Lệ, tôi thấy bạn không hề thua kém, chỉ là có phần non hơn ở cách xử lý bài hát mà thôi. Nhìn sự trẻ trung và nguồn năng lượng dồi dào của bạn, tôi như được thấy lại chính mình của 30 năm về trước”.

Khép lại đêm thi song ca bảng 2 là tiết mục dự thi của Quốc Phú đội Quang Hà. Hai thầy trò cùng nhau hòa giọng trong ca khúc Nghìn trùng cách xa. Giọng hát trầm ấm, nam tính của Quốc Phú khi kết hợp với chất giọng nội lực, vang và sáng của Quang Hà tạo nên một tiết mục vô cùng bùng nổ và thăng hoa.

Kết thúc màn trình diễn, ca sĩ Quang Hà bày tỏ: “Tôi vừa vượt qua một thử thách khá lớn trong phần trình diễn vừa rồi vì trước đó là màn trình diễn vô cùng bùng cháy của đội ca sĩ Mỹ Lệ. Tôi hát tốt ở những nốt cao còn Quốc Phú hát tốt ở những nốt thấp. Bài hát này tôi hát theo tông của Quốc Phú nên sau màn trình diễn này, tôi cảm thấy như được vơi đi một gánh nặng khá lớn”. 

Danh ca Thái Châu chia sẻ: “Quang Hà rất gan dạ khi dám kết hợp một giọng nam cao với một giọng nam trầm. Sự lựa chọn bài hát của hai bạn cũng rất tuyệt vời. Về phía Quốc Phú, cho dù Quang Hà có giao cho bạn câu hát nào thì tôi nghĩ bạn cũng sẽ thể hiện tốt mà thôi. Nhạc cảm của bạn rất tốt, bạn hát nghe rất tình và có cảm xúc đến từ trái tim”.

Ca sĩ Mỹ Lệ bày tỏ: “Việc lựa chọn một bài hát cho hai giọng nam là điều không phải đơn giản. Sự lựa chọn của hai bạn đối với tôi là vô cùng ấn tượng. Bên cạnh những lời khen của giám khảo Thái Châu, tôi muốn góp ý thêm ở chỗ bạn cần hát rõ lời hơn ở những nốt trầm. Còn nhìn chung, về tinh thần bài hát, giọng hát và phong thái khi trình diễn, bạn vô cùng phù hợp với bài hát này”.

Ca sĩ Ngọc Liên tiếp lời: “Bạn là thí sinh may mắn khi được vào đội ca sĩ Quang Hà. Anh ấy đã dìu và bè cho bạn rất hay, mang đến một tiết mục vô cùng hòa quyện”.

Danh ca Ngọc Ánh nhận xét: “Tôi rất thích giọng hát của bạn. Chất giọng của bạn trầm ấm, dày và nội lực. Vì giọng của Quang Hà cao và sáng nên khi kết hợp, giọng hát của bạn nghe có vẻ tối. Nếu bạn hát ca khúc này một mình, tôi nghĩ sẽ rất thuyết phục. Khi thưởng thức màn trình diễn này, tôi bỏ giọng hát của Quang Hà sang một bên để tập trung nghe giọng hát của bạn. Và tôi nhận thấy giọng hát của bạn rất tình, tôi vô cùng thích. Bạn như sinh ra để hát thể loại nhạc này”.

Kết thúc ba màn trình diễn, MC Vũ Mạnh Cường công bố điểm số của hai giám khảo và hai ca sĩ thần tượng dành cho mỗi tiết mục. Kết quả, Quang Hiếu nhận được 38 điểm, Đỗ Quyên 39.25 điểm và Quốc Phú là 39.5 điểm. Như vậy, Quốc Phú đội ca sĩ Quang Hà là thí sinh chiến thắng, giành được tấm vé thứ hai tranh tài trong vòng chung kết.

Tuần tới, khán giả sẽ được thưởng thức những màn trình diễn vô cùng hấp dẫn đến từ các thí sinh đội ca sĩ Hồ Việt Trung.

Tập 9 Chinh Phục Thần Tượng 2023 với ca sĩ Hồ Việt Trung sẽ được phát sóng vào lúc 21h00 Thứ Năm 30/11/2023 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

B.K

Nhận xét