Masaka Kids Africana - Nhóm nhạc của trẻ mồ côi thu hút khán giả

Masaka Kids Africana - nhóm nhạc trẻ mồ côi ở châu Phi - gây chú ý với khán giả nhờ đáng yêu và năng lượng tích cực.

Video Masaka Kids Africana thể hiện ca khúc Merry Christmast có gần 300 nghìn lượt xem. Bên cạnh đó, các video nhóm trình diễn I Wanna Wish You A Merry Chrismast đạt hơn 6 triệu lượt xem trên Facebook. Khán giả bình luận: "Các bé khiến tôi hạnh phúc","Tôi yêu thích các em nhỏ hát và nhảy, thật nhiều niềm vui".

Nhóm được thành lập năm 2013, gồm 25 trẻ em ở Uganda, châu Phi từ hai tuổi, nhiều bé mất một hoặc cả hai phụ huynh do chiến tranh, nạn đói và dịch bệnh. Trong mỗi video trình diễn, nhóm làm tan chảy trái tim nhiều người nhờ nụ cười tươi, giọng hát và điệu nhảy sôi động.

Bất chấp hoàn cảnh sống và tuổi thơ khắc nghiệt, các em luôn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực. Trích lời Albert Einstein, thông điệp của ban nhạc là: "Chúng tôi nhảy vì niềm vui, chúng tôi nhảy vì nước mắt, chúng tôi nhảy vì sự tức giận, chúng tôi nhảy vì nỗi sợ hãi, chúng tôi nhảy vì hy vọng, chúng tôi nhảy vì tiếng thét. Chúng tôi là vũ công, chúng tôi tạo nên ước mơ".

Nhóm mở kênh YouTube năm 2018, nhanh chóng gây tiếng vang, hiện đạt tổng cộng 961 triệu lượt xem. Bên cạnh cover hay biểu diễn vũ đạo các bài hát, ban nhạc cũng tự sáng tác nhiều đĩa đơn và album như We Are the Stars, Grateful, Let's Praise, phát hành trên nhiều nền tảng gồm Spotify, iTunes, Apple Music, amazon MP3.

Các ca khúc đều có giai điệu và lời nhạc vui tươi, giúp truyền cảm hứng. Chẳng hạn, câu hát mở đầu trong Rising Star là: "Rising star, leave behind your worries (Những ngôi sao sáng ơi, hãy gạt bỏ những phiền muộn của bạn)". Hay lời bài Together We Can: "This world can be a better place if we started to care (Thế giới sẽ trở nên tốt hơn nếu chúng ta bắt đầu quan tâm tới nó)".

Website của ban nhạc giới thiệu họ đại diện cho tất cả trẻ em ở châu Phi, cố gắng chứng minh và phát triển năng lực của thế hệ trẻ: Chúng có thể trở thành những nhà lãnh đạo mạnh mẽ, góp phần xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho đất nước.

Theo tổ chức, hiện Uganda là một trong những nơi có nhiều trẻ mồ côi nhất trên thế giới với hơn 2,4 triệu người do đại dịch HIV/AIDS, nạn đói và chiến tranh. Những người sáng lập tin rằng: "Khi trẻ mồ côi và yếu đuối sống trong môi trường ấm áp tựa gia đình với những người thân yêu, chúng sẽ tìm thấy nơi gọi là nhà". Với họ, sứ mệnh là giải cứu và giúp trẻ em cần sự giúp đỡ ở Uganda, tạo nên môi trường tràn ngập tình yêu và an toàn - nơi trẻ có thể phát triển về thể chất lẫn tinh thần.

Ở các ứng dụng và mạng xã hội, nhóm đều dẫn đường link để người xem có thể quyên góp tiền. Mỗi USD tổ chức thu được nhằm chăm sóc nhiều trẻ em nhất có thể từ giáo dục, nuôi dạy, trang phục, nơi ở, thức ăn, chăm sóc y tế. Thậm chí, các trẻ em trong nhóm sẽ được học những lớp tập huấn về chuyên môn nghệ thuật.

(VEO)

Nhận xét