MC Hồng Vân phấn khích trước cách bày tỏ tình yêu của người chồng quân nhân dành cho vợ

Mảnh Ghép Hoàn Hảo tuần này lên sóng với chủ đề “Chồng không thể hiện tình cảm” là câu chuyện đời sống hôn nhân giữa anh Nguyễn Đắc Thực và chị Nguyễn Minh Phương. 

Cả hai đã cùng nhau trải qua một hành trình dài trong cuộc sống, nhưng với tính cách thẳng thắn và có phần hơi cứng nhắc khi yêu, anh Thực đôi lần khiến người bạn đời phải buồn khi không thổ lộ hay thể hiện tình cảm với vợ và con. "Mặc dù người ta không giàu có nhưng vẫn mua được một bông hoa hồng để tặng vợ để vợ vui, nhưng tại sao anh không làm thế", chị Phương thổ lộ cùng MC Hồng Vân.

Kể về những ngày đầu gặp gỡ, chị Phương cho biết, trong một lần chuyển công tác về đơn vị mới, anh Thực tình cờ gặp và quen biết chị Phương. Sau 4 năm hẹn hò, cả hai quyết định tiến đến hôn nhân. “Lúc mới yêu, mỗi lần anh đi công tác đều lén giấu bánh mì và quýt tặng tôi mà không có lời tỏ tình nào. Trong suốt 40 năm bên nhau cũng thế, anh không nói và cũng không tặng hoa kể cả các ngày lễ hay thậm chí là sinh nhật”, chị Phương tâm sự cùng MC Hồng Vân. 

Chị thổ lộ, là một người phụ nữ, chị mong muốn nhận được tình yêu thương, những món quà đặc biệt đến từ người thương của mình, nhưng anh Thực thì không lãng mạn và tinh tế như vậy. Tuy nhiên, anh Thực vẫn là người đàn ông, người cha và người con mẫu mực trong gia đình. “Anh rất thương gia đình, hiếu thảo với hai bên, là con trưởng gương mẫu nên các em rất kính phục và quý. Anh thường chở tôi đến các xã phường để biểu diễn, khi tôi diễn anh thường đứng bên ngoài đợi. Anh nói cứ nhìn cuộc sống bây giờ có con cháu hạnh phúc bên nhau, cũng đủ chứng minh tình yêu và sự quan tâm của anh dành cho tôi”, chị Phương bày tỏ.

Là một người đàn ông trầm tính và nội tâm, anh Thực thường khó biểu bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài một cách lãng mạn như bao người khác. “Vợ tôi là người rất giỏi, chịu thương chịu khó, tôi rất thương vợ không ngại làm bất kì điều gì. Chỉ duy nhất việc tôi không thể làm chính là thể hiện tình cảm hay có những hành động lãng mạn với vợ, việc đó tôi cảm thấy khó thực hiện”, anh Thực bộc bạch.

Chị Phương mong anh và chị vẫn tiếp tục đồng hành cùng nhau trên con đường hạnh phúc: “Tôi chỉ có một điều ước đơn giản thôi, những ngày lễ quốc tế Phụ nữ, 8 tháng 3 hay sinh nhật chẳng hạn, nếu được nhận một bó hoa từ anh, tôi nghĩ cuộc sống sẽ có thêm nhiều vui và hạnh phúc hơn”. 

Được sự khuyến khích từ tiến sĩ Bùi Hồng Quân, lần đầu tiên anh Thực mới mạnh dạn tặng bó hoa cho vợ sau 40 năm chung sống. “Là một ngày vui, anh xin được tặng em bông hoa hồng”, anh nói. Nhận lấy bó hoa đầu tiên từ chồng, chị Phương không khỏi xúc động và hạnh phúc.

Câu chuyện tình yêu của của anh Đắc Thực và chị Minh Phương khiến MC Hồng Vân cảm thấy ngưỡng mộ. “Tình yêu của anh Thực dành cho chị Phương đứng từ góc độ hình ảnh và điện ảnh rất lãng mạn. Cách yêu của anh Thực chính là khó thể hiện cảm xúc bởi vì tình cảm anh dành cho chị quá nhiều, không thể diễn tả bằng nói nói”, MC Hồng Vân bày tỏ.

Lắng nghe tâm sự của đôi vợ chồng, tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân cho biết, tình yêu có các loại ngôn ngữ khác nhau và mỗi người đều có ngôn ngữ khác nhau. Điều quan trọng nhất trong tình yêu là người bạn đời, nửa kia của mình họ có nói cùng ngôn ngữ hay không. “Ở chị Phương là sự mong đợi nói lời yêu thương và đụng chạm một cách âu yếm gần gũi. Nhưng ở anh Thực là người nằm trong nhóm ngôn ngữ không thể hiện tình yêu qua lời nói hay tiếp xúc cơ thể. Giống như một người nói tiếng Việt và một người nói tiếng Pháp vậy. Cả hai người cần tìm hiểu về ngôn ngữ của nhau từ đó sẽ không còn phân biệt ranh giới về ngôn ngữ tình yêu nữa”, chuyên gia chia sẻ. 

Tập 2 với chủ đề “Chồng không thể hiện tình cảm” phát sóng lúc 19:35 thứ Sáu 12/1/2024 trên VTV9. Mảnh Ghép Hoàn Hảo do VTV9 phối hợp Jet Studio thực hiện.

B.K

Nhận xét